Hợp đồng thử việc

Chủ đề   RSS   
 • #491773 15/05/2018

  HueNguyen85

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:21/03/2015
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Hợp đồng thử việc

  Thưa luật sư, tôi có vấn đề này xin tư vấn như sau:

   

  Tôi nhận thử việc của một công ty vốn nước ngoài, yêu cầu thử việc 3 tháng (đây là thỏa thuận nên tôi chấp nhận mặc dù theo luật tối đa 2 tháng). Ngoài ra lúc phỏng vấn không thỏa thuận gì đặc biệt. Khi làm  được vài ngày công ty gửi hợp đồng thử việc để ký, tuy nhiên trong đó có điều khoản là "thỏa thuận trong vòng 15 ngày kể từ ngày ký hợp đồng nếu nhân viên không hợp tác với công ty vì bất cứ lý do gì (kể cả khi công ty chấm dứt hợp đồng trước thời hạn) nhân viên cam kết sẽ không yêu cầu thanh toán bất kỳ chế độ hay quyền lợi nào trong thời gian thử việc đó.

  Vì thấy điều vô lý của thỏa thuận nên tôi có báo lại công ty là tôi không đồng ý với thỏa thuận đó, nếu công ty không thông báo gì tôi vẫn tiếp tục thử việc theo đúng luật lao động. Nhân sự và quản lý của tôi đều ok tôi tiếp tục theo luật lao động.

  Xin hỏi, nếu tôi cứ tiếp tục công việc thử việc thì chế độ thử việc của tôi có được đảm bảo theo luật không, tôi vẫn giữ bản hợp đồng đã có ký, dấu của giám đốc nhưng tôi chưa ký. Theo đúng hợp đồng, sau 15 ngày nếu tôi ký thì thỏa thuận kia hết hết chế tài áp dụng có đúng không (vì chỉ ghi trong vòng 15 ngày)? Tôi có thể dùng hợp đồng đó và các bằng chứng khác yêu cầu công ty thanh toán lương nếu công ty không chịu trả lương hay không?

   

  Xin cảm ơn luật sư!

   
  913 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn HueNguyen85 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (31/05/2019)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận