Hỏi về xin cấp lại bằng lái xe máy không còn hồ sơ gốc

Chủ đề   RSS   
 • #547358 29/05/2020

  suzuhg

  Sơ sinh

  Hà Giang, Việt Nam
  Tham gia:29/05/2020
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 2 lần


  Hỏi về xin cấp lại bằng lái xe máy không còn hồ sơ gốc

  Xin chào luật sư: tôi bị mất bằng lái xe máy A1 bây giờ muốn xin cấp lại , nhưng tôi tìm hồ sơ gốc thì không thấy ( coi như không có hồ sơ gốc) bằng lái xe máy tôi làm từ năm 2005. vậy bây giờ tôi xin cấp lại có được không. Xin cám ơn luật sư

   
  1848 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn suzuhg vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (29/05/2020)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #548217   01/06/2020

  Căn cứ Khoản 2 Điều 36 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định như sau:

  Điều 36. Cấp lại giấy phép lái xe

  […]

  2. Người có giấy phép lái xe bị mất, còn thời hạn sử dụng hoặc quá thời hạn sử dụng dưới 03 tháng, được xét cấp lại giấy phép lái xe.

  Hồ sơ bao gồm:

  a) Đơn đề nghị cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu quy định tại Phụ lục 19 ban hành kèm theo Thông tư này;

  b) Hồ sơ gốc phù hợp với giấy phép lái xe (nếu có);

  c) Giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định, trừ trường hợp cấp lại giấy phép lái xe không thời hạn các hạng A1, A2, A3;

  d) Bản sao giấy chứng minh, nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (đối với người nước ngoài, người Việt Nam định, cư ở nước ngoài).

  Khi đến thực hiện thủ tục cấp lại giấy phép lái xe tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải, người lái xe gửi 01 bộ hồ sơ, chụp ảnh trực tiếp và xuất trình bản chính các hồ sơ nêu trên (trừ các bản chính đã gửi) để đối chiếu. Sau thời gian 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ, chụp ảnh và nộp lệ phí theo quy định, nếu không phát hiện giấy phép lái xe đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý; có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, thì được cấp lại giấy phép lái xe”.

  => Theo đó, trường hợp bạn có bằng lái xe máy (còn hạn sử dụng) sẽ được xem xét cấp lại bằng lái xe máy theo hồ sơ được quy định như trên.

  Như vậy, hồ sơ gốc không phải là một trong các giấy tờ bắt buộc để cấp lại Giấy phép lái xe máy nên nếu bạn làm mất hồ sơ gốc thì vẫn có thể được cấp lại.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn hhngoc_anh vì bài viết hữu ích
  suzuhg (09/06/2020)