Hỏi về vụ tai nạn giao thông

Chủ đề   RSS   
 • #506934 08/11/2018

  Hỏi về vụ tai nạn giao thông

  Xin chào các luật sư và các bạn ... Tình hình là 1 tháng trước e có va chạm vs 1 bà già qua đường, công an cũng đã xác định lỗi 50:50 , em chỉ vi phạm lỗi không nhường đường cho người đi bộ, còn người đi bộ thì qua đường ở nơi không có vạch, ứng xử giao thông kém . Tình trạng thương tật của bà theo bác sĩ bệnh viện chẩn đoán là 10% thương tật, em cũng đã hổ trợ gia đình 5 triệu (số tiền bao gồm tầm 1 triệu tiền viện phí, 2-3 triệu tiền nhu cầu gia đình muốn bó thuốc nam, và thêm 1 triệu để bồi bỗ). Số tiền trên hoàn toàn là do gia đình nói, chứ ko có 1 chứng từ gì chứng minh cụ thể, và số tiền này e đã hổ trợ sau vụ tai nạn tầm 2 tuần . Thì sau đó gia đình liên tục muốn kéo dài, vòi thêm những khoản tiền bất hợp lí. Bên em cũng trình bày, bà lão 81 tuổi nên mua thuốc chắc chắn dc bệnh viện miễn phí, thì bên đó bảo mua thuốc ngoài tốn 6-7 triệu, rồi tiền chăm sóc nửa năm tầm 10 triệu... yêu cầu bên em đưa 15 triệu, thì mới đồng ý bãi nại . Bên em không đồng ý vì những lời nói vô lí như vậy, lỗi là ở 2 bên, bên em cũng có thiện chí thanh toán những khoản nếu có hoá đơn chứng từ hợp lí, chứ không thể nói miệng như vậy được... nên quyết định để toà xử... thế theo luật sư thì bên em nên làm gì để có thể có được kết quả tốt nhất trong vụ này ? Và có 1 vấn đề là khi lưu thông, em chở bạn em... xe là của bạn em, thì công an nói bạn em chỉ là người bị hại, bạn em có quyền yêu cầu 2 bên (là em vs bên bà già đó) bồi thường thiệt hại... nhưng em vs bạn em thì hoàn toàn không yêu cầu gì(tụi em chỉ bị trầy nhẹ, xe bị tạm giữ đến nay)... thế theo luật sư nếu bên đó làm khó như vậy, thì tụi em có nên yêu cầu gì không ạ ? Em cám ơn luật sư
   
  3827 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn dontcall113 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (29/05/2019)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #506955   08/11/2018

  NguyenNhatTuan
  NguyenNhatTuan
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/11/2009
  Tổng số bài viết (10428)
  Số điểm: 57759
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 4498 lần
  Lawyer

  Chào em.

  Xét về lỗi, công an chưa rằng cả hai đều có lỗi và đưa ra nhận xét 50/50 là suy đoán chứ chưa hoàn toàn chính xác. Nếu bà già qua đương đúng nơi có vạch qua đường hoặc tại nơi không có vạch qua đường nhưng trước khi qua đường bà già có quan sát, đưa tay hay ra hiệu xin phép qua đường rồi mới từ từ quan sát qua đường mà em không quan sát đã tông trúng bà gia thì là em có lỗi. Còn nếu qua đường không đúng nơi có vạch, qua đường một cách đột ngột không quan sát, ra hiệu trước thì làm sao các phương tiện gia thông biết trước được nên em không có lỗi trong trường hợp này.

  Mặc dù pháp luật đã xác định hành vi và lỗi phải như vậy nhưng xưa nay trong thực tế thì cứ xe lớn đụng xe bé là có lỗi, người nhỏ đụng cụ già là người trẻ có lỗi... nên cũng rất khó để hai bên tự thương lượng hòa giải với nhau, cộng với ý thức muốn làm tiền của người chẳng may bị va quẹt mặc dù là họ có lỗi nhưng gia đình họ thì cứ muốn làm to chuyện đê vòi vĩnh...

  Vậy nên, em hãy xác định lại, nếu là cả hai cùng có lỗi thì các thức xử lý và giải quyết như em trình bày là hợp lý, hợp tình người, còn gia đình cứ muốn làm to chuyện là quyền của họ, họ làm sao cho đúng và phù hợp thi cứ làm.

  Nếu lỗi thuộc về bà già thì em không cần phải bồi thường gì cả vì em không có lỗi. Củng cố cho vấn đê này em cần có biên bản của cảnh sát GT, lời trình bày của nhân chứng về việ bà già qua đường đột ngội, không đúng vạch qua đường, không quan sát, ra tín hiệu trước khi xin quan đường để bảo vệ cho mình.

  Thân mến

   

  Luật sư, Thạc sỹ Luật học NGUYỄN NHẬT TUẤN

  Trưởng văn phòng Luật sư PHÚ VINH - Đoàn Luật sư Tp. Hồ Chí Minh

  Địa chỉ: 332/42i Phan Văn Trị, P.11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

  ĐT liên hệ: 028.35160119; Di động: 0913.623.699

  Website: www.luatsuphuvinh.com;

  Email: nguyennhattuan71@yahoo.com

  nguyennhattuan040671@gmail.com

  Các lĩnh vực, công việc đảm nhận:

  - Tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý trong mọi lĩnh vực pháp luật;

  - Luật sư bào chữa, bảo vệ trong các vụ án hình sự, dân sự, hành chính, lao động, thương mại, hôn nhân gia đình, thừa kế, tranh chấp đất đai, tài sản...;

  - Luật sư đại diện theo ủy quyền trong tố tụng, đại diện theo ủy quyền ngoài tố tụng liên quan đến pháp luật;

  - Thực hiện các dịch vụ pháp lý như: dự thảo đơn từ, văn bản, hợp đồng, di chúc, thỏa thuận...

  - Thực hiện các dịch vụ pháp luật khác...

  Chất lượng uy tín, chi phí hợp lý

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn NguyenNhatTuan vì bài viết hữu ích
  dontcall113 (08/11/2018)
 • #506969   08/11/2018

  Thưa luật sư : Em chưa hiểu là xác định lỗi 50:50 là chưa chính xác là sao ạ ? Tại theo vụ việc : Theo lời khai của em là em đi với tốc độ đúng của đường cho phép, em đi trên đường quan sát thấy bà từ khoảng cách tầm 30m, em đã giảm tốc... Nơi bà qua đường là ko có vạch cho người đi bộ(cách đó tầm 200m thì có vạch) ... em đã quan sát thấy bà khựng lại trên đường nên khi tới theo quán tính em đã chủ động lách sang trái theo chiều đi của em (em hoàn toàn làm chủ dc tốc độ) , thì có xe lao lên bóp kèn làm bà hoảng, nên bà đã đi nhanh về phía mảng phải xe em( khi đó em còn la lên "bà ơi bà" ), nhưng do khoảng cách quá gần và em không thể nào lách qua trái được nữa vì nếu lách tiếp sẽ qua chiều ngược lại, như thế sẽ nguy hiểm hơn nữa, nên đã xảy ra va chạm . Em , bạn em và bà cùng chiếc xe ngã xuống ngay chỗ va chạm( không kéo lê hay đi thêm đoạn nào nữa, thậm chí mặt đường cũng k hề bị cắt do vết phanh của em). Còn về phần lời khai nhân chứng : thì những người ở đó lúc mới có vụ việc, cũng kêu em đi do lỗi bà băng gấp qua vậy, nhưng vì tình người tụi em là người dìu bà vô lề, để người nhà ra đưa đi bệnh viện, nhưng không ngờ gặp chuyện phiền phức như vậy . Nhưng vì ngay đó là xóm của họ, nên em cũng không biết được lời khai nhân chứng ở đó có bị chi phối hay không, vì em là dân ở xa đi ngang . Còn biên bản thì bên phía công an vẫn giữ riêng , chưa có để 2 bên đọc, bên công an mới lấy lại lời khai của bà cách đây 2 tuần, và lời khai của em và bạn em cách đây 3 ngày (nghĩa là sau tai nạn gần 1 tháng)... nhưng trước đó họ đã tìm hiểu, thì có nói vs em và bên gia đình đó là 2 bên điều có lỗi, nên em không rõ về vấn đề này, mong Luật sư giúp đỡ , em cám ơn . Và theo em biết khi ra toà , toà chỉ xác định theo biên bản công an, và giấy xuất viện của bệnh viện đúng ko ạ ? Nếu có thanh toán thì cũng là những thanh toán hoá đơn chứng từ hợp lí, chứ đâu phải là những khoản vô lí của gia đình ấy nói miệng đúng ko luật sư ? Và em có thể bị chịu thêm những khoản tiền nào về phần vậy ko ạ ? Nếu xác định là lỗi đôi bên . Em cám ơn nhiều!

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn dontcall113 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (29/05/2019)
 • #523417   20/07/2019

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7332)
  Số điểm: 46544
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2769 lần
  Lawyer

  Chào bạn !
  Nếu tình huống như bạn kể, bạn đi đúng phần đường, đã làm chủ tốc độ. Việc tai nạn xảy ra là do bà cụ băng qua đường và đột ngột dừng lại giữa đường... bởi vậy, nếu có đủ chứng cứ khách quan chứng minh nội dung đó và cơ quan chức năng kết luận như vậy thì bạn không có lỗi và không phải chịu trách nhiệm pháp lý.

  Nếu bạn đã quan sát thấy bà cụ, chủ quan không giảm tốc độ, không đánh lái để tránh thì bạn mới có lỗi và mới phải chịu trách nhiệm do không làm chủ tốc độ.

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư, Thạc sỹ Luật học NGUYỄN NHẬT TUẤN - Đoàn Luật sư Tp. Hồ Chí Minh.

ĐT liên hệ: 0913.623.699 - Email: nguyennhattuan71@yahoo.com

Website: www.luatsuphuvinh.com