Hỏi về việc làm lại con dấu do sơ xuất chưa đổi dấu theo địa giới hành chính

Chủ đề   RSS   
 • #390146 01/07/2015

  Hỏi về việc làm lại con dấu do sơ xuất chưa đổi dấu theo địa giới hành chính

  Kính gửi: Luật sư.

  Hiện tại do sơ xuất tôi quên chưa đổi con dấu tròn của mình từ địa giới hành chính là tỉnh Hà Tây cũ về địa giới mới là Thành phố Hà Nội.

  Rất mong luật sư cho biết thủ tục đổi lại con dấu mới cần những gì và tôi có bị phạt vì đổi dấu quá muộn không.

  Các văn bản trước kia đã ký bằng con dấu cũ hiệu lực có bị ảnh hưởng không.

  Rất mong nhận được phản hồi sớm từ phía Luật sư.

  Trân trọng!!!

   
  5086 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #390336   02/07/2015

  lsnguyenluong
  lsnguyenluong
  Top 200
  Male
  Luật sư địa phương

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:03/09/2014
  Tổng số bài viết (420)
  Số điểm: 2502
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 159 lần
  Lawyer

  Chào bạn,

  - Từ ngày 01/7/2015 Luật doanh nghiệp 2014 có hiệu lực và chính thức bỏ con dấu doanh nghiệp, con dấu doanh nghiệp không còn là điều bắt buộc, mang giá trị pháp lý mà chỉ mang tính chất nhận diện doanh nghiệp. 

  Theo tôi bạn có thể đến Phòng đăng ký kinh doanh để làm thủ tục hủy con dấu cũ đi (mang con dấu cũ, giấy đăng ký mẫu dấu và cả bản chính ĐKKD đến khu vực cấp đổi con dấu của Phòng CS- Công an thành phố HN đặt bên trong trụ sở của  Phòng ĐKKD để nộp lại con dấu). Sau đó nếu doanh nghiệp có nhu cầu làm con dấu mới để nhận diện doanh nghiệp thì làm theo hướng dẫn tại mục 4 Công văn số 4211/BHĐT-ĐKKD về Thông báo về mẫu con dấu của doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện: "Theo quy định tại Khoản 2 Điều 44 Luật Doanh nghiệp 2014, trước khi sử dụng, doanh nghiệp gửi thông báo về mẫu con dấu của doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện đến Phòng Đăng ký kinh doanh để đăng tải công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

  Đối với việc thông báo mẫu con dấu của doanh nghiệp, kèm theo thông báo phải có Quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty TNHH một thành viên, Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên, của Hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần và của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh về nội dung, hình thức và số lượng con dấu.

  Sau khi nhận thông báo về mẫu con dấu, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận cho doanh nghiệp, thực hiện đăng tải thông báo của doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và cấp Thông báo về việc đăng tải thông tin về mẫu con dấu của doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện cho doanh nghiệp"

  Các văn bản trước kia đã ký bằng con dấu cũ thì vẫn có hiệu lực.

  - Do Luật doanh nghiệp mới có hiệu lực từ hôm qua 01/7/2015 nên cũng chưa rõ trường hợp của bạn liệu có bị phạt hay không. Tuy nhiên nếu có cũng không nhiều theo quy định tại Điều 14 Thông tư 21/2012/TT-BCA thì: "1.Con dấu của các cơ quan, tổ chức sử dụng trong thời hạn 05 (năm) năm kể từ ngày con dấu có giá trị sử dụng được ghi trên Giấy chứng nhận đã đăng ký mẫu dấu do cơ quan Công an có thẩm quyền cấp. Hết thời hạn trên, cơ quan, tổ chức sử dụng con dấu phải đăng ký lại mẫu dấu tại cơ quan Công an nơi cấp Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu" .Hà Tây sáp nhập về Hà Nội năm 2008, đến nay đã 7 năm nên nếu như trước đây thì công ty bạn sẽ bị phạt hành chính, tùy theo tình hình mức phạt theo quy định tại Điều 12 Nghị định 167/2013/NĐ-CP: "1. Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:..

  b) Không đăng ký lại mẫu dấu với cơ quan có thẩm quyền theo quy định.."

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư Nguyễn Lượng

Thành viên Đoàn luật sư thành phố Hà Nội

Điện thoại: 0903 488 525