Hỏi về việc chuyển nhượng tiền cọc trong hợp đồng cho thuê?

Chủ đề   RSS   
 • #558533 25/09/2020

  Feiyueh

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:13/05/2011
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Hỏi về việc chuyển nhượng tiền cọc trong hợp đồng cho thuê?

  Thưa Luật sư,

  Công ty chúng tôi là Cty 100% vốn cổ phần nước ngoài, kinh doanh lĩnh vực cho thuê bất động sản, cụ thể là cho các gian hàng thuê mặt bằng trong Trung Tâm Thương Mại (do Công ty đầu tư xây dựng và cho thuê). Hiện tại, Công ty chúng tôi có 1 số vấn đề thắc mắc như sau cần Luật sư giải đáp giúp:

  1. Hợp đồng cho thuê mặt bằng của Công ty với cá nhân: người đứng tên Hợp đồng là 1 người và người thụ hưởng là 1 người khác. Cụ thể, người đại diện ký hợp đồng thuê với Cty là A, doanh thu của gian hàng này sau khi trừ tiền thuê sẽ được chuyển cho B. Luật sư cho hỏi, như vậy hợp đồng này có hợp lệ hay không?

  2. Trong các điều khoản của Hợp đồng thuê có khoản tiền ký quỹ đảm bảo. Sau khi thanh lý hợp đồng cho thuê với A (cá nhân), khoản tiền ký quỹ này thay vì Cty tôi phải chuyển trả cho A, thì A muốn chuyển nhượng số tiền cọc này cho B (cá nhân - kinh doanh gian hàng khác). Nhờ Luật sư tư vấn, A có thể tự chuyển nhượng cho B bằng văn bản giữa 2 bên không hay là phải làm hợp đồng chuyển nhượng 3 bên (A,B và Cty chúng tôi) hay bằng thủ tục nào khác?

  Kính mong Luật sư giải đáp giúp vấn đề này!

  Trân trọng!

   
  690 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Feiyueh vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (25/09/2020)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận