Hỏi về việc chi phụ cấp chức vụ, cấp ủy và trách nhiệm thủ quỹ

Chủ đề   RSS   
 • #577105 17/11/2021

  Hỏi về việc chi phụ cấp chức vụ, cấp ủy và trách nhiệm thủ quỹ

  Chào anh, chị.
   
  Anh chị cho tôi hỏi trường hợp cơ quan tôi là đơn vị sự nghiệp, có 01 trường hợp viên chức là Trưởng phòng được phân công đảm nhiệm thêm nhiệm vụ thủ quỹ, và được bổ nhiệm vào cấp ủy cơ quan.
   
  Như vậy chi phụ cấp cho viên chức này gồm 0.3 phụ cấp chức vụ trưởng phòng+0.1 phụ cấp trách nhiệm thủ quỹ + 0.3 phụ cấp cấp ủy. Đúng hay sai?
   
  Xin cảm ơn
   
  1471 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn baotonnamnung vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (17/11/2021)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #578928   31/12/2021

  dtlanh99
  dtlanh99
  Top 150
  Lớp 3

  Vietnam --> Hồ Chí Minh
  Tham gia:16/12/2021
  Tổng số bài viết (568)
  Số điểm: 4103
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 55 lần


  Hỏi về việc chi phụ cấp chức vụ, cấp ủy và trách nhiệm thủ quỹ

  Liên quan đến thắc mắc của bạn, mình xin chia sẻ quan điểm như sau:

  Đối với viên chức trong đơn vị sự nghiệp sẽ được hưởng các mức phụ cấp liên quan đến vị trí, chức vụ bao gồm phụ cấp chức vụ lãnh đạo và phụ cấp trách nhiệm công việc. Trong trường hợp của bạn, một viên chức đảm nhiệm ba vị trí là trưởng phòng, thủ quỹ và ủy viên cấp ủy, mỗi vị trí sẽ được hỗ trợ một loại phụ cấp nhất định.

  Đối với vị trí trưởng phòng trong đơn vị sự nghiệp, căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ của vị trí thì trưởng phòng trong trường hợp này là chức danh lãnh đạo. Theo Nghị định 204/2004/NĐ-CP, viên chức quản lý trong các đơn vị sự nghiệp của Nhà nước được hưởng phụ cấp chức vụ lãnh đạo. Hệ số phụ cấp chức vụ lãnh đạo đối với vị trí trưởng phòng là 0,3 mức lương tối thiểu theo quy định của luật.

  Đối với vị trí thủ quỹ, đây không phải chức danh lãnh đạo, thì theo quy định tại Nghị định 204/2004/NĐ-CP, những người làm những công việc đòi hỏi trách nhiệm cao hoặc đảm nhiệm công tác quản lý không thuộc chức danh lãnh đạo (bầu cử, bổ nhiệm), không thuộc đối tượng hưởng phụ cấp chức vụ lãnh đạo, thì được hưởng phụ cấp trách nhiệm công việc. Trong trường hợp này, vị trí thủ quỹ sẽ được hưởng phụ cấp trách nhiệm công việc với hệ số là 0,1 mức lương tối thiểu.

  Đối với vị trí ủy viên cấp ủy, đây là vị trí công tác liên quan đến hệ thống chính trị Đảng, do đó những quy định về phụ cấp trách nhiệm ủy viên được căn cứ theo Quy định 169-QĐ/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng. Theo quy định, Uỷ viên ban chấp hành đảng bộ, chi bộ cấp xã và tương đương hưởng hệ số 0,3 mức lương tối thiểu.

  Như vậy, trong trường hợp bạn chia sẻ, viên chức trên được hưởng ba loại phụ cấp là phụ cấp chức vụ lãnh đạo, phụ cấp trách nhiệm công việc và phụ cấp trách nhiệm ủy viên. Tuy nhiên, căn cứ Điều 6 Nghị định số 204/2004/NĐ-CP, đối tượng hưởng phụ cấp chức vụ lãnh đạo, thì không được hưởng phụ cấp trách nhiệm công việc. Do đó, khi đã thuộc trường hợp được hưởng phụ cấp chức vụ lãnh đạo cho vị trí trưởng phòng thì không được hưởng phụ cấp trách nhiệm đối với vị trí thủ quỹ.

  Về phụ cấp trách nhiệm cấp ủy viên, theo Quy định 169-QĐ/TW, kinh phí chi trả cho khoản phụ cấp này là tổ chức Đảng. Hai khoản phụ cấp áp dụng cho hai công tác khác nhau là công tác Đảng và công tác quản lý tại đơn vị sự nghiệp. Do đó trong trường hợp của bạn sẽ được hưởng đồng thời hai khoản phụ cấp là phụ cấp chức vụ lãnh đạo và phụ cấp trách nhiệm cấp ủy.

  Tổng kết lại, đối với trường hợp một viên chức trong đơn vị sự nghiêp Nhà nước kiêm nhiệm ở ba vị trí là trưởng phòng, thủ quỹ và ủy viên cấp ủy, sẽ được hưởng hai loại phụ cấp là phụ cấp chức vụ lãnh đạo với hệ số 0,3 và phụ cấp trách nhiệm cấp ủy với hệ số 0,3.

   
  Báo quản trị |