Hỏi về thứ tự ưu tiên thanh toán hợp đồng?

Chủ đề   RSS   
 • #572393 17/06/2021

  Vam_Co

  Sơ sinh


  Tham gia:17/06/2021
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 50
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 4 lần


  Hỏi về thứ tự ưu tiên thanh toán hợp đồng?

  Chào Luật sư,
   
  Cơ quan tôi có ký hợp đồng xây dựng 1 công trình với Công ty A, trong điều khoản hợp đồng có thống nhất sau khi quyết toán công trình sẽ thanh toán cho Công ty A theo tài khoản của doanh nghiệp mở tại Ngân hàng B.
   
  Hiện nay công trình đã quyết toán, cơ quan tôi còn giữ của Cty A 1 khoảng tiền X.
   
  Hiện nay, Chi cục thi hành án dân sự địa phương có quyết định thu tiền của thi hành án đối với Cty A (người phải thi hành án đang do người thứ ba giữ), đề nghị cơ quan tôi phải chuyển toàn bộ khoản tiền X cho Chi cục thi hành án dân sự để thi hành bản án của tòa án.
   
  Đồng thời, để giải quyết tài sản thế chấp của Cty A với ngân hàng B, ngân hàng B cũng có VB đề nghị cơ quan tôi chuyển toàn bộ số tiền X vào tài khoản của Cty A mở tại ngân hàng B (theo hợp đồng đã ký giữa Cty A và cơ quan tôi).
   
  Tôi nhờ Luật sư tư vấn giúp:
   
   - Cơ quan tôi phải thanh toán cho Cty A qua tài khoản ngân hàng B theo hợp đồng đã ký hay là chuyển tiền theo Quyết định của cơ quan Thi hành án.
   
  - Nếu cơ quan tôi chuyển tiền cho Cty A theo Hợp đồng thì có rủi ro pháp lý gì không? Hoặc ngược lại Cơ quan tôi chuyển tiền tả cho Thi hành án thì có rủi ro pháp lý gì với ngân hàng B không?
   
  Trân trọng cảm ơn Luật sư.
   
  202 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Vam_Co vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (29/06/2021)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận