Hỏi về thời hạn thông báo về thời điểm nghỉ hưu cho người lao động theo nghị định 68

Chủ đề   RSS   
 • #552304 20/07/2020

  Hỏi về thời hạn thông báo về thời điểm nghỉ hưu cho người lao động theo nghị định 68

  Như tiêu đề, mình muốn hỏi luật sư về thời gian thông báo nghỉ hưu đối với người lao động theo HĐ 68. Liệu có giống như công chức viên chức hay không (là 6 tháng).

  Nếu giống như cc vc thì mình muốn hỏi cơ sở pháp lý cho đều này là gì ? Vì đối với công chức thì căn cứ theo Nghị định 46/2010/NĐ-CP, còn với viên chức thì căn cứ theo Luật Viên chức 2010.

  Sở dĩ mình hỏi điều này vì cơ quan mình có trường hợp người lao động NĐ 68 sắp về hưu, mặc dù lương và các khoản phụ cấp là do cơ qua mình trả nhưng việc quản lý vẫn thuộc cơ quan cấp trên là Sở quản lý. 

   
  1038 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn nhattanbuihvtc@gmail.com vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (21/07/2020)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #552521   23/07/2020

  Do tài sản thế chấp khó chuyển giao và việc bảo quản sẽ gặp nhiều khó khăn, thậm chí bên nhận thế chấp không có điều kiện để bảo quản. Ví dụ: tài sản thế chấp là thực phẩm đông lạnh…cho nên bên nhận thế chấp giữ tài sản thế chấp. Trường hợp bên nhận thế chấp xét thấy nếu tài sản thế chấp do bên thế chấp giữ thì có thể bị bên thế chấp định đoạt trong thời hạn thế chấp, các bên có thể thỏa thuận gửi tài sản cho người thứ ba giữ. Trường hợp tài sản thế chấp đang được gửi tại kho hàng của người thứ ba, nếu xác lập thế chấp tài sản đó thì tài sản có thể tiếp tục gửi người thứ ba giữ.

   
  Báo quản trị |  
 • #553530   30/07/2020

  Hợp đồng 68 về bản chất là hợp đồng lao động. Đối với người làm việc theo hợp đồng lao động thì hiện không có quy định yêu cầu phải thông báo hay ra quyết định trước khi đủ điều kiện nghỉ hưu như công chức, viên chức bạn nhé. Đây là tùy công ty mình thôi, nếu muốn thì có thể ra thông báo trước. Còn không thì đợi khi họ đủ điều kiện rồi thông báo luôn cũng được.

   

   
  Báo quản trị |