hỏi về thay tên sỡ hữu đất đã có sổ đỏ

Chủ đề   RSS   
 • #112128 21/06/2011

  dieuhoa146

  Sơ sinh

  Đà Nẵng, Việt Nam
  Tham gia:21/06/2011
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  hỏi về thay tên sỡ hữu đất đã có sổ đỏ

  cho tôi hỏi thế này:Bố tôi đã mất 3 năm lúc ông mất có làm giấy báo tử rồi.Giấy tờ sổ đỏ của nhà tôi là cả Ba và Mẹ đồng đứng tên.Bây giờ con cái chúng tôi muốn làm sổ đỏ đứng tên lại cho mẹ tôi để bà có thể có quyền muốn cho ai thì cho.Như vậy thủ tục pháp lý phải tiến hành thế nào để làm?
   
  3196 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #112194   21/06/2011

  Im_lawyerx0
  Im_lawyerx0
  Top 100
  Male
  Lớp 4

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:27/03/2009
  Tổng số bài viết (729)
  Số điểm: 5940
  Cảm ơn: 110
  Được cảm ơn 374 lần


  Nhà của bạn đã có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và đứng tên A (bố bạn) và B (mẹ bạn). A mất, thì một nửa phần tài sản là nhà đất trở thành di sản của A và được giải quyết theo quy định của pháp luật về thừa kế. Không thấy bạn nhắc đến di chúc cũng như hàng thừa kế thứ nhất ngoài B, C (bạn) có còn ai không (anh em ruột của C, bố và mẹ của A) - tôi gọi chung là những người thừa kế ở hàng thứ nhất.

  Về nguyên tắc, do không có di chúc, di sản của A để lại sẽ được chia theo pháp luật tức chia đều cho những người thừa kế ở hàng thứ nhất. Vì đã qua thời hạn từ chối nhận di sản (6 tháng kể từ thời điểm mở thừa kế) nên các đồng thừa kế coi như đã đồng ý nhận thừa kế. Lúc này, để toàn bộ nhà đất được đứng tên B thì các đồng thừa kế phải xác lập hợp đồng tặng cho phần di sản mà mình đáng ra được hưởng cho B để B tiến hành làm thủ tục xác lập quyền sở hữu chỉ với tên của mình.

  Bạn cho tôi biết thêm hai vấn đề sau, tôi sẽ cho bạn lời khuyên nên làm thế nào:

  -Bố mẹ bạn có người con nào khác - anh em ruột với bạn, hay ông bà nội bạn còn sống hay không?

  - Mẹ bạn định cho nhà đất đó cho ai ?

  Đời người ngắn hay dài há do ý muốn. Đã biết như thế mà còn tham sống, há không phải là u mê. Đã biết như thế, mà còn sợ chết há không phải là tuổi trẻ lưu lạc tha hương đến nỗi quên cả đường về. Đã biết như thế người chết đi có khi lại hối hận là từng tham sống cũng nên - Trang Tử

  Dịch nghĩa:

  Sống chắc gì đã sướng mà chết chắc gì đã khổ. Sống chết thật ra không khác nhau bao nhiêu. Con người ta khi sống chẳng qua là một giấc mộng lớn. Khi chết đi chính là tỉnh mộng. Không chừng sau khi chết, lại thấy rằng trước đó mình cứ ham sống thật là ngu xuẩn. Sao không chết sớm hơn. Hệt như sau khi chúng ta trải qua một cơn ác mộng đáng sợ, tỉnh lại cảm thấy giấc mộng vừa qua thật quá dài.

   
  Báo quản trị |