Hỏi về luật đất đai

Chủ đề   RSS   
 • #510338 17/12/2018

  Hualuan1102

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/12/2018
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 60
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Hỏi về luật đất đai

  Xin chào Luật sư. Tôi muốn hỏi về một sự việc như sau: từ ngày xưa năm 1969 ông của tôi có cho người cùng họ một mảnh đất khoảng hơn 100m2 cạnh sát nhà tôi làm nhà để ở vì ở trong làng thời đấy còn nghèo nên người ta xin thì cũng cho vì cũng là người cùng thôn xóm, nhưng lúc đó ông tôi nói là chỉ cho ở nhờ chứ không cho đất khi nào chuyển đi chỗ khác thì sẽ lấy lại đất và bên kia cũng đồng ý rồi.. và đến năm 2014 họ đã chuyển đi xây nhà chỗ khác và phần đất đó ông tôi đã lấy lại định xây cái chuồng gà để chăn nuôi cho tiện nhưng con gái của cái bà mẹ mà đến xin ông của tôi đất để làm nhà kia nói là không cho vì chỗ đất đó gia đình họ đã gọi người về làm sổ đỏ vào năm 2013 rồi nên họ bảo không đồng ý cho ông tôi lấy lại đất vì ông của tôi bây giờ vẫn còn sống và ở cùng gd tôi năm nay gần 90 tuổi và còn rất nhiều người biết là chỗ đất đó chính là đất của ông tôi vì ngày xưa họ không có chỗ ở đến xin ông mới cho còn nói là chỉ cho mượn thôi chứ không bán.va ông tôi cũng không biết họ tự ý làm sổ đỏ lúc nào cả nếu biết họ làm sổ thì ông tôi đã ngăn cản không cho làm rồi.gd họ đã viết giấy gửi đơn lên xã và xã cũng đến giải quyết và hòa giải xã cho rằng gd họ đã có sổ đỏ thì chỗ đất đó sẽ do họ quan lý nhưng ông tôi không đồng ý với ý kiến trên.ong tôi nói là họ tự ý gọi người về làm sổ đỏ không báo gì cho ông biết vì nếu biết đã không cho làm sổ vì họ chỉ mượn đất ở thôi chứ đất là của ông tôi nên họ lại gửi đơn lên cấp huyện để giải quyết.vay tôi xin hỏi luật sư là nếu theo về luật thì chỗ đất đó ông tôi có thể lấy lại được hay không ạ.xin cảm ơn
   
  1998 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #511043   28/12/2018

  LuatSuDuongVanMai
  LuatSuDuongVanMai
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:14/10/2010
  Tổng số bài viết (4957)
  Số điểm: 28005
  Cảm ơn: 20
  Được cảm ơn 1840 lần
  Lawyer

  Chào bạn trường hợp này ông bạn vẫn có thể đòi lại quyền sử dụng đối với thửa đất đó nhé nếu ông bạn chứng minh được có việc cho ở nhờ và có thỏa thuận như thông tin bạn cung cấp.

  Đối với trường hợp này sự việc cũng khá phức tạp liên quan tới quá trình cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với diện tích đất đang tranh chấp nhưng ông bạn vẫn có thể đòi lại phần diện tích đó được. Việc giải quyết tranh chấp đất đai trước tiên được tổ chức tại xã phường nơi có thửa đất nếu việc hòa giải không thành thì các bên tranh chấp có quyền khởi kiện vụ án tranh chấp quyền sử dụng đất tại tòa án có thẩm quyền theo quy định của bộ luật Tố tụng Dân sự năm 2015 bạn nhé.

  Trên đây là nội dung tư vấn của luật sư cho trường hợp bạn quan tâm, nếu còn thắc mắc bạn có thể hỏi tiếp hoặc liên hệ trực tiếp với luật sư khi gọi tới Trung tâm tư vấn luật trực tuyến 19006280 của Công ty luật Bách Dương để được tư vấn chi tiết.

   

  Luật sư: DƯƠNG VĂN MAI - CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG - TƯ VẤN LUẬT GỌI 1900 6280

  Địa chỉ: Tổ dân phố Quang Minh, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

  Email: Lsduongmai@gmail.com - http://www.luatbachduong.vn

  Lĩnh vực hoạt động:

  1. Tư vấn pháp luật http://luatbachduong.vn/luat-su-tu-van

  2. Luật sư giải quyết các vụ án hình sự, tranh chấp: dân sự, kinh tế, thương mại, đất đai, thừa kế di chúc,Ly hôn... http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-tham-gia-to-tung

  3. Luật sư đại diện ngoài tố tụng http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-dai-dien-ngoai-to-tung

  4. Dịch vụ pháp lý khác - http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/cac-dich-vu-phap-ly-khac

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư. DƯƠNG VĂN MAI - Email: Lsduongmai@gmail.com

CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG, ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI - http://www.luatbachduong.vn

Địa chỉ: Tổ dân phố Quang Minh, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 19006281