Hỏi về đăng ký kết hôn online?

Chủ đề   RSS   
 • #565331 26/12/2020

  Hỏi về đăng ký kết hôn online?

  Chào Luật Sư,
   
  Tôi xin nhờ Luật sư tư vấn như sau:
   
  Tôi đã gửi hồ sơ đăng ký online và được xác nhận là đã hoàn thành đăng ký và được hẹn đến để ký vào giấy đăng ký kết hôn.
   
  Nhưng hiện tại, chúng tôi chưa đến ký xác nhận, thì việc đăng ký kết hôn đã có hiệu lực hay chưa?
   
  Ngoài ra, nếu sau này tôi muốn thay đổi thông tin đăng ký kết hôn với 1 người khác, thì có đúng quy định pháp luật không?
   
  Tôi xin cảm ơn
   
  1196 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn thuydung1150@gmail.com vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (26/12/2020)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #565427   27/12/2020

  LEGAL-A25
  LEGAL-A25
  Top 200
  Lớp 1

  Vietnam --> Hồ Chí Minh
  Tham gia:17/04/2017
  Tổng số bài viết (462)
  Số điểm: 2912
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 100 lần


  Chào bạn trường hợp của bạn mình có ý kiến như sau:

  1/ Về việc đã hoàn thành thủ tục đăng ký kết hôn hay chưa?

  Hai bên nam, nữ nộp tờ khai đăng ký kết hôn theo mẫu quy định cho cơ quan đăng ký hộ tịch và cùng có mặt khi đăng ký kết hôn. Ngay sau khi nhận đủ giấy tờ, nếu thấy đủ điều kiện kết hôn theo quy định của Luật hôn nhân và gia đình, công chức tư pháp - hộ tịch ghi việc kết hôn vào Sổ hộ tịch, cùng hai bên nam, nữ ký tên vào Sổ hộ tịch. Hai bên nam, nữ cùng ký vào Giấy chứng nhận kết hôn; công chức tư pháp - hộ tịch báo cáo Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã tổ chức trao Giấy chứng nhận kết hôn cho hai bên nam, nữ. (theo quy định tại Điều 18 Luật Hộ tịch 2014)

  Theo thông tin bạn cung cấp thì “đã gửi hồ sơ đăng ký online và được xác nhận là đã hoàn thành đăng ký và được hẹn đến để ký vào giấy đăng ký kết hôn.” Thì bạn chỉ mới hoàn thành thủ tục nộp tờ khai đăng ký kết hôn theo mẫu.

  Bạn cũng cung cấp thêm rằng “Nhưng hiện tại, chúng tôi chưa đến ký xác nhận” Do đó, việc 2 bạn chưa đến ký xác nhận vào vào Giấy chứng nhận kết hôn thì không thể xem là đã đăng ký kết hôn được.

  2/ Về việc thay đổi thông tin đăng ký với 1 người khác

  Như đã phân tích, theo thông tin bạn cung cấp thì bạn chỉ mới dừng lại ở việc hoàn thành thủ tục nộp tờ khai đăng ký kết hôn mà chưa tiến hành thủ tục đăng ký kết hôn ký vào Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn. Do đó, bạn có thể thay đổi thông tin trên tờ khai đăng ký hôn với một người khác. Cũng lưu ý với bạn rằng: người mà bạn đăng ký kết hôn phải là người đủ điều kiện theo quy định của Luật hôn nhân và gia đình 2014.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn LEGAL-A25 vì bài viết hữu ích
  thuydung1150@gmail.com (28/12/2020)