Hỏi về Biên bản họp gia đình??

Chủ đề   RSS   
 • #134793 27/09/2011

  sonsock

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:25/09/2011
  Tổng số bài viết (10)
  Số điểm: 440
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 0 lần


  Hỏi về Biên bản họp gia đình??

  Em xin chào Luật sư!!
   Luật sư có thể cho em hỏi trường hợp sau giải quyết ra sao?
  Gia đình Bà A có mảnh đất 345m2. Hiện tại sổ đỏ đang đứng tên Chồng bà A ( Chồng bà A đã mất). Nay do bà A tuổi cao sức yếu nên muốn sang tên mảnh đất cho con trai thứ 2 là anh B.( Do ở xã của Bà A và anh B đang có dự án Vlap. Cấp đổi và Cấp mới hoàn toàn bằng sổ Hồng). Nhưng khi gia đình ngồi họp để làm biên bản Họp gia đình thì người con trai Cả không chịu ký vào Biên bản họp gia đình. Vậy xin hỏi luật sư trường hợp này nếu thiếu chữ ký của người con trai cả thì Biên bản họp gia đình có hiệu lực kok. Và thủ tục giải quyết vụ việc này ra sao?
  Xin cảm ơn luật sư!!
   
  53599 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

2 Trang <12
Thảo luận
 • #185384   14/05/2012

  leanhthu
  leanhthu
  Top 50
  Male
  Lớp 11

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:10/11/2008
  Tổng số bài viết (1840)
  Số điểm: 17440
  Cảm ơn: 654
  Được cảm ơn 1146 lần


             Chào bạn Sunsock. Sự việc của bạn tôi tư vấn như sau:
             Trước tiên về việc bạn trình bày ở trên cũng chưa rõ thứ nhất: là bạn không nói cụ thể tình trạng mản đất ông A đứng trên trong giấy chứng nhận quyền sử đụng dất là đứng tên ông A hay Hộ gia đình ông A.
              Nếu đứng tên chủ sử dụng đất là ông A thì đây là tài sản chung hình thành trong thới kỳ hôn nhân của hai vợ chồng thì khi mất ông A để lại 1/2 giá trị mảnh đất 345 m2.
              Nếu trong sổ đỏ (GCNQSDĐ) đứng tên hộ gia đình là hộ ông A thì đây là Đồng sở hữu tài sản quyền sử dụng đất lúc đó lại phải xác định ai có phần quyền trong Đồng sở hữu trên. Do vậy, trường hợp này khi mất ông A để lại một phần quyền sử dụng mảnh đất trên.
              Trường hợp trên bạn cũng không nói ông A mất năm nào? Do vậy chưa xác định được có còn thời hiệu việc phân chia di sản thừa kế theo quy định tại nghị quyết 02/2004/NQ-HĐTP.
               - Trong trường hợp UBND xã khi yêu cầu anh cung cấp Biên bản họp gia đình có chữ ký của người anh cả khi bạn tiến hành thủ tục khai nhận di sản thừa kế như vậy là cán bộ xã sau này làm căn cứ giải quyết khi tranh chấp. Bởi vì người con cả là người thuộc hàng thừa kế thứ nhất theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 675, điểm a khoản 1 Điều 676 Bộ luật Dân sự năm 2005 thì những người thuộc hàng thừa kế thứ nhất bao gồm: chồng, cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi, con đẻ, con nuôi của người chết được thừa kế theo pháp luật di sản của người chết để lại
               Hiện nay, bạn cần căn cứ vào Văn bản quy định pháp luật hiện hành như Luật công chứng 2006, và xem Huyện, quận bạn cư trú có VP công chứng được thành lập chưa.
              - Nếu có Văn phòng công chứng được thành lập thì bạn nên ra VPCC để họ tư vấn xác định bạn những giấy tờ cần thiết cho việc khai nhận di sản thừa kế hiện tại UBND xã nơi có văn phòng công chứng được thành lập phải tiến hành các thủ tục chuyển giao việc công chứng các hợp đồng về chuyển nhượng đất đai, khai nhận thừa kế ra phòng công chứng.
              - Khi VPCC tư vấn các giấy tờ cho bạn và soạn thảo Thông báo thừa kế niêm yết tại xã phường trong 30 ngày để nếu có tranh chấp gì thì ra UBND xã giải quyết.
              - Nếu trong trường hợp người anh cả của bạn không đồng ý làm thủ tục liên quan đến việc khai nhận di sản thừa kế thì bạn có thể yêu cầu tòa án nơi bạn bất động sản giải quyết tranh chấp trên.
               Để được giải đáp thắc mắc vui lòng liên hệ LS. Lê Thư Công ty Luật Hà Sơn, SDT 0977184216, Email:Thulelaw@gmail.com, Yahoo: lawyerthule

  Để được giải đáp mọi thắc mắc vui lòng liên hệ, LS. Lê Văn Thư - SĐT: 0977184216 ; Công ty Luật TNHH Thành Thái

  Trụ sở: Tổ 13, Phường Yên Nghĩa, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội

  Tel: SĐT 0977184216, Email: luatthanhthai@gmail.com; facebook: https://www.facebook.com/luatthanhthai.vn/; skype: leanhthu307

  Trân trọng!

   
  Báo quản trị |  
 • #185536   14/05/2012

  luatsuchanh
  luatsuchanh
  Top 25
  Male
  Lớp 12

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:09/03/2011
  Tổng số bài viết (3106)
  Số điểm: 22429
  Cảm ơn: 296
  Được cảm ơn 1477 lần


  Chào bạn!

  Giám đốc Công ty Luật TNHH DC Counsel (Luật Đức Chánh)

  - Trực thuộc đoàn Đoàn Luật sư Tp.Hồ Chí Minh

  Văn phòng: 194C Pasteur, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

  Điện thoại: (08) 66 540 777 - Email: luatsuchanh@gmail.com - luatsu@luatducchanh.vn

  Yahoo: luatsuchanh - Gtalk: luatsuchanh - Skype: luatsuchanh

  Website: https://dccounsel.vn

  Link tham khảo: http://bit.ly/CtyNuocNgoai - http://bit.ly/KetHonNNgoai - http://bit.ly/PhaplyKhoiNghiep - http://bit.ly/TlapTNHH -

   
  Báo quản trị |  
 • #515026   07/03/2019

  Kính gởi Luật Sư 
   
  Vào năm 2009 cha tôi có họp gia đình lập Biên bản họp gia đình về việc phân chia đất. Trong biên bản có ghi người A đại diện đứng tên chủ quyền thửa đất vườn và thửa 100m2 đất nền nhà (sổ đỏ đứng tên cha tôi) và người B đồng sở hữu với điều kiện không được mua bán sang nhượng (mục tiêu là tồn giữ đất đai tổ tiên , làm nơi tụ họp con cháu hàng năm). 
   
  Biên bản họp gia đình được ubnd xã chứng thực .Người B làm đơn từ chối quyền dồng sở hữu (không thông qua cha tôi).
   
  Đến năm 2011 người A dùng biên bản họp gia đình xin chuyển sang tên người A làm 2 sổ đất vườn và đất nền nhà.
   
  Đến nay người A tiến hành sang nhượng bán đất.
   
  Xin cho hỏi:
   
  Biên bản họp gia đình ubnd xã chứng thực (có trưởng thôn làm chứng) có đủ điều kiện pháp lý như đã được công chứng để được xem như hợp đồng cho tặng mà từ đó ra quyết định cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người A không?
   
  Việc người B làm đơn từ chối đồng sở hữu (lách luật nhận tiền) không thông qua cho tôi (người cho tặng) để ra quyết định cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất riêng cho người A như vậy có đúng luật không?
   
  Nay cha tôi muốn kiện thu hồi quyết định cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người A để làm lại việc đồng sở hữu có được không ?
   
  Xin cám ơn Luật Sư!
   
  Báo quản trị |  
 • #515119   10/03/2019

  toanvv
  toanvv
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:23/09/2009
  Tổng số bài viết (2185)
  Số điểm: 12485
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1603 lần
  Lawyer

  Biên bản họp gia đình là văn bản ghi lại nội dung cuộc họp của hộ gia đình. Trong biên bản họp gia đình có ghi nhận về vấn đề tặng cho quyền sử dụng đất đối với đất nông nghiệp. Theo quy định tại Bộ luật Dân sự thì: “Giao dịch dân sự là hợp đồng hoặc hành vi pháp lý đơn phương làm phát sinh, thay đổi hoặc chấm dứt quyền, nghĩa vụ dân sự.” Trong trường hợp này, thỏa thuận phân chia đất được coi là một giao dịch dân sự.

  Trong trường hợp này , việc họp gia đình của gia đình bạn đã được lập thành biên bản trong đó có ghi nhận nội dung ông bạn tặng cho quyền sử dụng đất nông nghiệp cho 4 người con trai. Như vậy,  việc tặng cho quyền sử dụng đất của ông bạn ở đây là một giao dịch dân sự và được thể hiện dưới dạng văn bản (biên bản họp gia đình). Biên bản họp gia đình ở đây có thể xem như hợp đồng chuyển quyền sử dụng đất. Theo quy định Bộ luật Dân sự thì để hợp đồng chuyển quyền sử dụng đất có hiệu lực pháp luật thì hợp đồng đó phải đáp ứng điều kiện về hình thức phải được lập thành văn bản có công chứng, chứng thực thì hợp đồng đó mới có hiệu lực pháp luật. Trong trường hợp của bạn, biên bản họp gia đình của gia đình bạn đã được chứng thực tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Như vậy, về hình thức, biên bản họp gia đình của gia đình bạn đã đáp ứng được các điều kiện có hiệu lực của họp đồng chuyển quyền sử dụng đất nói chung.

  Việc người B làm đơn từ chối đồng sở hữu (lách luật nhận tiền) không thông qua cho người cho tặng để ra quyết định cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất riêng cho người A như vậy là không đúng pháp luật.

  Đối với trường hợp của bạn, cần phải chứng minh qua các giấy tờ như biên lai thu tiền sử dụng đất, , sự làm chứng của những người xung quanh... Đồng thời cũng phải xác định xem giữa em trai bạn và người A đất có bằng chứng chứng minh về việc này hay không? Nếu chứng minh được là đồng chủ sử dụng hợp pháp của mảnh đất; và thì việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho họ hoàn toàn không đúng quy định và là căn cứ để bị thu hồi

  Theo quy định tại Khoản 2 Điều 106 Luật Đất đai 2013:

  Nhà nước thu hồi Giấy chứng nhận đã cấp trong các trường hợp sau đây:

  + Nhà nước thu hồi toàn bộ diện tích đất trên Giấy chứng nhận đã cấp;

  + Cấp đổi Giấy chứng nhận đã cấp;

  + Người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất đăng ký biến động đất đai, tài sản gắn liền với đất mà phải cấp mới Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất;

  + Giấy chứng nhận đã cấp không đúng thẩm quyền, không đúng đối tượng sử dụng đất, không đúng diện tích đất, không đủ điều kiện được cấp, không đúng mục đích sử dụng đất hoặc thời hạn sử dụng đất hoặc nguồn gốc sử dụng đất theo quy định của pháp luật đất đai, trừ trường hợp người được cấp Giấy chứng nhận đó đã thực hiện chuyển quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất theo quy định của pháp luật đất đai.”

  Và để bảo vệ quyền lợi của mình, em trai bạn cần phải gửi kiến nghị bằng văn bản văn phòng đăng ký đất đai để họ xem xét thu hồi lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo điểm c Khoản 4 Điều 87 Nghị định 43/2014/NĐ-CP được sửa đổi, bổ sung bởi điểm c Khoản 56 Điều 2 Nghị định 01/2017/NĐ-CP hoặc khởi kiện trực tiếp ra Tòa án để giải quyết. Trong trường hợp còn thắc mắc hoặc có các trường hợp vấn đề pháp lý nào khác cần tư vấn, các bạn hãy gọi 1900 6280 liên lạc với luật sư để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

  Luật sư: Vũ Văn Toàn - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội; Điện thoại: 0978 99 4377

  Website: https://myskincare.vn ; https://tplgiabinh.blogspot.com ; Email: luatsuvutoan@gmail.com.

   
  Báo quản trị |  
 • #549671   22/06/2020

  takagusu
  takagusu

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:22/06/2020
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  ba tôi-người đứng tên mua đất đã mất, đất chưa được làm sổ, đất ở quê mà chúng tôi tại miền nam sống, đất không tranh chấp, chúng tôi cũng không trốn tránh trách nhiệm với đất. người thừa kế hạng nhất gồm mẹ và 3 đứa con rột đang sống ở trong nước. tất cả chúng tôi (cả mẹ) đều muốn làm sổ cho đất, và quyết định để mẹ đứng tên. nhưng chúng tôi ở xa không thể tụ họp được. xin hỏi trong trường hợp này chúng tôi nên lam sao.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn takagusu vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (26/06/2020)
 • #549976   26/06/2020

  NguyenNhatTuan
  NguyenNhatTuan
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/11/2009
  Tổng số bài viết (10486)
  Số điểm: 58094
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 4566 lần
  Lawyer

  Chào bạn.

  Trong trường hợp này thì những người thừa kế đang ở xa không thể về quê được có thể làm giấy ủy quyền cho người đang ở quê để đại diện và thay mặt mình tiến hành các thủ tục như khai nhận di sản thừa kế, kê khai và tiến hành các thủ tục để xin cấp giấy chứng nhận quyên sử dụng đất.

   

  Thân mến

  Luật sư, Thạc sỹ Luật học NGUYỄN NHẬT TUẤN

  Trưởng văn phòng Luật sư PHÚ VINH - Đoàn Luật sư Tp. Hồ Chí Minh

  Địa chỉ: 332/42i Phan Văn Trị, P.11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

  ĐT liên hệ: 028.35160119; Di động: 0913.623.699

  Website: www.luatsuphuvinh.com;

  Email: nguyennhattuan71@yahoo.com

  nguyennhattuan040671@gmail.com

  Các lĩnh vực, công việc đảm nhận:

  - Tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý trong mọi lĩnh vực pháp luật;

  - Luật sư bào chữa, bảo vệ trong các vụ án hình sự, dân sự, hành chính, lao động, thương mại, hôn nhân gia đình, thừa kế, tranh chấp đất đai, tài sản...;

  - Luật sư đại diện theo ủy quyền trong tố tụng, đại diện theo ủy quyền ngoài tố tụng liên quan đến pháp luật;

  - Thực hiện các dịch vụ pháp lý như: dự thảo đơn từ, văn bản, hợp đồng, di chúc, thỏa thuận...

  - Thực hiện các dịch vụ pháp luật khác...

  Chất lượng uy tín, chi phí hợp lý

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn NguyenNhatTuan vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (26/06/2020)
 • #570401   19/04/2021

  BinBo070809
  BinBo070809

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:19/04/2021
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 40
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 2 lần


  Biên bản họp gia đình chia đất

  Xin chào Luật sư!

    Em có một số nội dung về việc bố mẹ chia đất cho các con mong được luật sư tư vấn giúp ạ:

      Bố mẹ em có 3 người con đẻ. hiện tại, Bố mẹ em có 1 mảnh đất thổ cư - giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đứng tên bố em. Bố mẹ em có ý định chia cho mỗi người con 1 phần trong mảnh đất đó. Luật sư tư vấn giúp em một số nội dung sau với ạ:

  1/ Việc chia đất có thể thực hiện thông qua việc họp gia đình và làm biên bản họp gia đình được không ạ?

  2/ có phải tách làm 3 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không ạ?

  3/ Có bắt buộc phải đi công chứng giấy tờ cho tặng không ạ?

  4/ Nhờ luật sư cho em mẫu của những giấy tờ liên quan việc cho tặng trên ạ.

  Rất mong Luật sư tư vấn giúp ạ.

  Em cám ơn Luật sư!

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn BinBo070809 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (20/04/2021)
 • #570406   19/04/2021

  NguyenNhatTuan
  NguyenNhatTuan
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/11/2009
  Tổng số bài viết (10486)
  Số điểm: 58094
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 4566 lần
  Lawyer

  Chào bạn.

  Theo trình bày của bạn thì mảnh đất là tài sản chung của bố và mẹ bạn. Nay bố và mẹ bạn đồng ý cho các con mỗi người một phần (bạn gọi là chia đất) thì phải tiến hành lập hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất có công chứng/chứng thực đúng quy định. Theo đó, bố mẹ bạn và các người con mang theo giấy tơ tùy thân, sổ hồng mảnh đất đến tổ chức hành nghề công chứng để thực hiện hợp đồng tặng cho như đã nói. Sau khi đã tiến hành hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất thì mang hồ sơ đến văn phòng đăng ký đất đai để tiến hành thủ tục sang tên trước bạ mảnh đất sang tên các người con được cho tặng. Nếu diện tích tăng cho từng ngươi đủ điều kiện tách thửa thì sẽ được cấp mỗi ngươi nhận một sổ hồng. Trường hợp không đủ diện tích tối thiểu để tách thửa thì sổ hồng vẫn đứng tên chung cả 3 người con.

  Thân mến

  Luật sư, Thạc sỹ Luật học NGUYỄN NHẬT TUẤN

  Trưởng văn phòng Luật sư PHÚ VINH - Đoàn Luật sư Tp. Hồ Chí Minh

  Địa chỉ: 332/42i Phan Văn Trị, P.11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

  ĐT liên hệ: 028.35160119; Di động: 0913.623.699

  Website: www.luatsuphuvinh.com;

  Email: nguyennhattuan71@yahoo.com

  nguyennhattuan040671@gmail.com

  Các lĩnh vực, công việc đảm nhận:

  - Tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý trong mọi lĩnh vực pháp luật;

  - Luật sư bào chữa, bảo vệ trong các vụ án hình sự, dân sự, hành chính, lao động, thương mại, hôn nhân gia đình, thừa kế, tranh chấp đất đai, tài sản...;

  - Luật sư đại diện theo ủy quyền trong tố tụng, đại diện theo ủy quyền ngoài tố tụng liên quan đến pháp luật;

  - Thực hiện các dịch vụ pháp lý như: dự thảo đơn từ, văn bản, hợp đồng, di chúc, thỏa thuận...

  - Thực hiện các dịch vụ pháp luật khác...

  Chất lượng uy tín, chi phí hợp lý

   
  Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn NguyenNhatTuan vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (20/04/2021) BinBo070809 (20/04/2021)
 • #570434   20/04/2021

  BinBo070809
  BinBo070809

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:19/04/2021
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 40
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 2 lần


  Xin cảm ơn luật sư!

   Luật sư cho em hỏi thêm chút ạ:

    Trường hợp gia đình em chưa thể thực hiện được các bước như luật sư tư vấn (các thành viên trong gia đình chưa thu xếp được thời gian) thì gia đình em có thể họp và lập biên bản họp gia đình trước để sau này làm căn cứ phân chia đất được ko ạ? Nếu được thì giá trị pháp lí và thời gian có hiệu lực của biên bản họp gia đình như thế nào ạ?

  Cám ơn luật sư ạ!

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn BinBo070809 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (20/04/2021)
 • #570438   20/04/2021

  toanvv
  toanvv
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:23/09/2009
  Tổng số bài viết (2185)
  Số điểm: 12485
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1603 lần
  Lawyer

  Theo quy định tại Điều 116 Bộ luật dân sự 2015: “Giao dịch dân sự là hợp đồng hoặc hành vi pháp lý đơn phương làm phát sinh, thay đổi hoặc chấm dứt quyền, nghĩa vụ dân sự”

  Trong trường hợp này, bố mẹ bạn tặng cho quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất cho ba người con được coi là một giao dịch dân sự.

  Căn cứ quy định tại Điều 117 Bộ luật dân sự 2015  quy định điều kiện có hiệu lực của giao dịch dân sự:

  “1. Giao dịch dân sự có hiệu lực khi có đủ các điều kiện sau đây:

  Chủ thể có năng lực pháp luật dân sự, năng lực hành vi dân sự phù hợp với giao dịch dân sự được xác lập;

  Chủ thể tham gia giao dịch dân sự hoàn toàn tự nguyện;

  Mục đích và nội dung của giao dịch dân sự không vi phạm điều cấm của luật, không trái đạo đức xã hội.

  2. Hình thức của giao dịch dân sự là điều kiện có hiệu lực của giao dịch dân sự trong trường hợp luật có quy định.”

  Như vậy, việc họp gia đình của gia đình bạn đã được bố mẹ bạn lập thành biên bản hoàn toàn tự nguyện không bị ép buộc, trong đó có ghi nhận nội dung tặng cho quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho ba người con. Do đó, việc tặng cho này là một giao dịch dân sự và đã được thể hiện dưới văn bản (biên bản họp gia đình).

  Biên bản họp gia đình của gia đình bạn để được xem như là một hợp đồng chuyển quyền sử dụng đất thì ngoài phải đáp ứng điều kiện có hiệu lực của giao dịch dân sự còn phải đáp ứng điều kiện về hình thức của hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất và sẽ có hiệu lực khi được công chứng, chứng thực.

  Luật sư: Vũ Văn Toàn - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội; Điện thoại: 0978 99 4377

  Website: https://myskincare.vn ; https://tplgiabinh.blogspot.com ; Email: luatsuvutoan@gmail.com.

   
  Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn toanvv vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (20/04/2021) BinBo070809 (20/04/2021)

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư Nguyễn Đức Chánh - Công ty luật Đức Chánh

Địa chỉ: 91 Nguyễn Văn Thủ, P.Đa Kao, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại tư vấn: 08.66.540.777. Email: luatsuchanh@gmail.com

Website: www.luatducchanh.vn - luatsuchanh.com