Hỏi Đáp về luật ngân hàng?

Chủ đề   RSS   
 • #259896 08/05/2013

  chamquynh881

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:08/05/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Hỏi Đáp về luật ngân hàng?

  Tôi xin hỏi Quý Luật sư một việc như sau:

  Tôi có người anh trai làm việc tại một ngân hàng cách đây 3 năm với công việc là Cán bộ tín dụng. Trước đây năm 2008  anh tôi có thẩm định một khách hàng vay vốn để sửa nhà với thế chấp giao dịch đảm bảo bằng oto, sau khi thẩm tra tài sản thế chấp  và phương án trả nợ của khách hàng tốt anh tôi có đề nghị chuyển lên trưởng phòng, giám đốc ngân hàng để xét duyệt khoản vay, sau đó khách hàng đó được vay số tiền trên 1,5 tỷ đồng và có phương án trả lãi định kỳ tốt.

  Sau đó đến năm 2010 thì anh trai tôi chuyển sang một công ty khác làm việc và bàn giao lại toàn bộ tất cả các món vay và các giấy tờ tài sản thế chấp của khách hàng cho Trưởng phòng( người phụ trách trực tiếp của anh trai tôi) xin lưu ý là tại thời điểm đó thì khách hàng đó vẫn trả lãi tốt và không thấy ai nói là khách hàng có hành vi lừa đảo giấy tờ. Sau đó anh tôi được biết là khách hàng vẫn tiếp tục vay vốn để kinh doanh và người phụ trách các khoản vay đó là anh Trưởng phòng.

  Đến năm 2012, cơ quan điều tra có điện mời anh tôi lên hợp tác để điều tra và việc khách hàng đó có hành vi lừa đảo, giả mạo giấy tờ xe để lừa đảo ngân hàng.

  Tôi xin hỏi luật sư rằng:

  - Việc anh tôi là cán bộ tín dụng phụ trách khoản vay đó có bị liên quan hay không? trách nhiệm ra sao?

  - Trong thời gian anh tôi phụ trách khách hàng không có biểu hiện vi phạm mà anh tôi đã bàn giao lại các loại giấy tờ sau đó 2 năm rồi thì anh tôi có phải chịu trách nhiệm liên đới hay không?

  - Nếu người được anh tôi bàn giao lại tiếp tục giao dịch với khách hàng vay vốn họ cố tình tráo đổi giấy tờ thì anh tôi có bị liên đới tội hay không?

  - Tôi xin lưu ý rằng,  quá trình thẩm định tài sản của khách hàng gồm: Cán bộ ngân hàng, Trưởng phòng.

  Xin luật sư cho biết câu trả lời sớm, xin cảm ơn luâ

   
  11567 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận