Hỏi đáp anh em tranh giành đất đai

Chủ đề   RSS   
 • #504189 09/10/2018

  DuyenNguyen2k1

  Male
  Sơ sinh

  Long An, Việt Nam
  Tham gia:08/10/2018
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Hỏi đáp anh em tranh giành đất đai

  Tôi tên Nguyễn Thị Duyên là cháu nội trong nhà!! Ông bà nội tôi có 6 người con (3 nam 3 nữ) Ông cho bác 7 2.5 mẫu đất trồng lúa ( đã cấp CNQSDĐ ) Ông cho người con gái út 5 công đất trồng lúa (đã cấp CNQSDĐ) Còn lại bác 6 cô 9 cô 10 là không cho Năm 1996 ông cho ba tôi 4 mẫu đất tràm ( còn gọi là đất hoang ) cho ba me tôi tự khai phá rất cực sau khi ông mất ba tôi đã có CNQSDĐ ,anh em trong nhà đã đồng ý nhưng không có kí tên ( đất ở xa) . Sau khi ông chết ông để lại đất thổ cư 5000m2 và 1 mẫu đất trồng lúa cho người nuôi ông bà nội và thờ phượng tổ tiên là con trai út cũng là ba tôi nhưng không có di chút từ ông , hiện tại bà nội còn sống ( vẫn minh mẫn) đồng ý để lại đất đó cho ba mẹ tôi nhưng anh em lại không đồng ý bắc ba me tôi phải cho mõi người 20triệu mới đồng ý kí tên trong kí tên Trong khi 4 mẫu đất hoang ở xa nhà không thể chăm sóc nội nên ba mẹ mún bán để trả nợ và chuyển về ở với bà cho dễ chăm sóc ( nợ do ông bà bệnh và dở đất hoang) nhưng bác 6 cô 9 cô 10 và cô út không cho đòi ba mẹ tôi phải chia cho mõi người 5000m2 (5 công =265triệu ) phần đất ba me tôi dở đất hoang nói nếu không cho thì ba mẹ tôi không thể bán đất được vì anh em không kí giấy phần đất riêng . Trong khi chỉ có ba tôi thì có tật ở giò ,bà nội lại ngồi 1 chỗ không 1 ai nuôi dưỡng phụ , nói ba mẹ tôi hưởng của thì ba mẹ tôi phải nuôi nhưng lại tranh giành tài sản . Giấy CNQSDĐ ba mẹ tôi làm như vậy có hợp pháp không ? Mọi người đòi chia là đúng hay sai ? Phải giải quyết thế nào là hợp pháp ? Cô út đã được chia vậy có quyền tranh giành nữa không ?
   
  4443 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #504202   09/10/2018

  LS_CaoSyNghi
  LS_CaoSyNghi
  Top 25
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/05/2010
  Tổng số bài viết (3387)
  Số điểm: 20607
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1258 lần
  Lawyer

  Chào bạn

  1/ Những khu đất đã được cấp GCNQSDĐ thì là đất hợp pháp của người đứng tên và họ có toàn quyền quyết định bán hay không, những người khác không có quyền can thiệp.

  2/ Yêu cầu cho tiền là đề nghị của những người khác, nếu bố mẹ bạn đồng ý thì coi như các bên đã thống nhất phương án giải quyết.

  3/ Quyền tranh chấp thừa kế là quyền mà pháp luật quy định cho người nào thất quyền lợi của mình bị vi phạm. Tuy nhiên, quá trình giải quyết tranh chấp mới biết được sự tranh chấp của mỗi người là đúng hay sai cũng như lý do họ yêu cầu.

   

  Trân trọng!

   

  LS Cao Sỹ Nghị

  101 Đào Duy Anh, Phường 9, quận Phú Nhuận TP. HCM

  Email: caosynghi@gmail.com

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

LS Cao Sỹ Nghị

101 Đào Duy Anh, Phường 9, quận Phú Nhuận TP. HCM

Email: caosynghi@gmail.com