Học bổng toàn phần Thạc sĩ Luật học tại Hàn Quốc

Chủ đề   RSS   
 • #434058 20/08/2016

  Học bổng toàn phần Thạc sĩ Luật học tại Hàn Quốc

  Chào các bạn, mình là sinh viên Đại học Luật TP.HCM đã nhận được học bổng của TLBU và đang chuẩn bị nhập học vào tháng 9/2016 tới đây. Mình xin chia sẻ về thông tin về học bổng toàn phần Thạc sĩ Luật học của trường niên khóa 2017 - 2019. Mọi thắc mắc cần được tư vấn các bạn vui lòng liên hệ thông tin cuối bài viết nhé.

  A.    GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG
  - Tên đầy đủ: TRANSNATIONAL LAW AND BUSINESS UNIVERSITY - TLBU (Đại học Luật và Kinh doanh Quốc tế)
  - Trụ sở chính và các học viện: 
  o Seoul - Hàn Quốc (trụ sở chính)
  o Paris – Pháp
  o New York, New Jersey, Washington DC – Hoa Kỳ
  - Phạm vi học bổng: 100% học phí đào tạo Thạc sĩ chuyên ngành Luật quốc tế (toàn bộ học phí cho 02 năm học trị giá 50.000 USD, các thiết bị và cơ sở vật chất học tập, chi phí đi nghiên cứu thực tiễn tại các nước).
  - Tính chất học bổng: thường niên.

  B.    CHI TIẾT VỀ HỌC BỔNG
  1. Đối tượng và điều kiện tuyển chọn
  1.1 Đối tượng
  : Sinh viên đã tốt nghiệp hoặc sẽ tốt nghiệp trước tháng 7/2017 tại một trong các trường sau: 
  o Đại học Luật Thành Phố Hồ Chí Minh; 
  o Đại học Luật Hà Nội; 
  o Đại học Kinh Tế - Luật Thành Phố Hồ Chí Minh; 
  o Khoa Luật - Đại học Ngoại thương cơ sở Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh; 
  o Khoa Luật – Đại học Kinh tế Thành Phố Hồ Chí Minh.
  o Khoa Luật - Đại học Quốc Gia Hà Nội; 
  o Khoa Luật Quốc tế - Học viện Ngoại giao,

  1.2 Điều kiện: 
  - Học lực tốt; 
  - Khả năng tiếng Anh tốt (Không bắt buộc chứng chỉ); 
  - Phẩm chất đạo đức tốt.

   

  2. Chương trình học
  Chương trình đào tạo Luật quốc tế toàn bộ bằng Tiếng Anh. Phần lớn thời gian học sẽ tại Seoul, Hàn Quốc. Trong thời gian học, sinh viên sẽ có 02 chương trình Field Study, như sau:

  - Field Study 1: Chương trình thực tập, tìm hiểu thực tế tại Busan. Sinh viên sẽ có cơ hội tham quan Tập đoàn Thép Posco, Bảo tàng Lịch sử các triều đại Hàn Quốc, Trung tâm Nghiên cứu Hải dương học và nhiều địa điểm khác tại Busan.

  - Field Study 2: Chương trình thực tập, tìm hiểu tình hình thực tiễn trong thời gian 01 tháng tại các quốc gia Châu Âu như Pháp, Bỉ, Hà Lan, Thụy Sĩ, Italy… và các tổ chức quốc tế như International Court of Justice; International Criminal Court; International Labor Organization; European Union; World Trade Organization; World Intellectual Property Organization, United Nations, UNIDROIT v.v.

   

  3. Học bổng
  - Học bổng tài trợ toàn bộ học phí cho 02 năm học trị giá 50.000 USD, các thiết bị và cơ sở vật chất học tập, chi phí đi nghiên cứu thực tiễn tại các nước.
  - Sinh viên chi trả 11.000 USD cho chi phí ăn ở tại ký túc xá và nhà ăn của trường trong 02 năm học, vé máy bay, các chi phí cá nhân khác.

   

  4. Hồ sơ đăng ký
  - Đơn đăng ký (theo mẫu) (Application Form);
  - Văn bằng chứng nhận tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Luật (đối với sinh viên sắp tốt nghiệp, tài liệu này có thể bổ sung sau);
  - Bảng điểm toàn khóa học (đối với sinh viên sắp tốt nghiệp, bảng điểm phải là bảng điểm đến học kỳ gần nhất. Bảng điểm toàn khóa có thể bổ sung sau);
  - Sơ yếu lý lịch (CV – Curriculum Vitae);
  - Tóm tắt quá trình học tập, công tác và kinh nghiệm (Personal Statement);
  - Thư giới thiệu (Letter of Recommendation) (theo mẫu);
  - 3 tấm hình chân dung 4x6cm; và
  - Chứng chỉ ngoại ngữ (nếu có).

   

  Về công tác tuyển sinh, theo dự kiến khoảng tháng 10 hoặc tháng 11/2016 sẽ có thông báo về thông tin học bổng trên các trang thông tin chính thống. Tuy nhiên, ngay từ thời gian này, các bạn có thể tìm hiểu về học bổng, hoàn thiện và chuẩn bị hồ sơ giấy tờ trước.

  Hàn Quốc là một quốc gia có nền kinh tế rất phát triển và một nền giáo dục mạnh, vì thế học bổng của TLBU là một cơ hội rất tốt với những người có đam mê với ngành Luật.

  Khi có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến học bổng và để được hướng dẫn cụ thể chi tiết về hồ sơ, cách thức nộp cũng như kinh nghiệm của những người đã trúng tuyển, các bạn đừng ngại liên lạc với Hắc Ngọc Phương Linh – sinh viên trường Đại học Luật TP.HCM đã nhận được học bổng của trường và chuẩn bị nhập học vào tháng 9/2016 này -  qua 2 kênh: facebook Linh Hac hoặc email linh.phuong3012@gmail.com nhé.

   

   
  9182 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận