Hồ sơ đăng ký tên doanh nghiệp cho công ty TNHH 2 thành viên

Chủ đề   RSS   
 • #600145 15/03/2023

  nguyenhoaibao12061999
  Top 25
  Dân Luật bậc 1

  Vietnam --> Hồ Chí Minh
  Tham gia:03/08/2022
  Tổng số bài viết (2261)
  Số điểm: 78451
  Cảm ơn: 100
  Được cảm ơn 2004 lần
  ContentAdministrators
  SMod

  Hồ sơ đăng ký tên doanh nghiệp cho công ty TNHH 2 thành viên

  Đăng ký tên doanh nghiệp là một trong những điều kiện bắt buộc khi thực hiện đăng ký kinh doanh, việc đăng ký tên doanh nghiệp mang ý nghĩa bảo vệ tên thương hiệu của doanh nghiệp.
   
  Để đăng ký tên doanh nghiệp của công ty TNHH 2 thành viên được chính xác và nhanh gọn thì doanh nghiệp cần chuẩn hồ sơ gì để đăng ký tên doanh nghiệp?
   
  ho-so-dang-ky-ten-doanh-nghiep-cho-cong-ty-tnhh-2-thanh-vien
   
  1. Tên doanh nghiệp là gì?
   
  Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có một tên doanh nghiệp riêng không những nhằm mục đích khẳng định thương hiệu của mình mà còn thực hiện các giao dịch khác. 
   
  Hiện vẫn chưa có văn bản luật nào định nghĩa rõ tên doanh nghiệp là gì, tuy nhiên có thể hiểu tên doanh nghiệp là tên được ghi nhận trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
   
  Qua đó, doanh nghiệp có thể sử dụng tên doanh nghiệp để đặt cho trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp; sử dụng trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do doanh nghiệp phát hành.
   
  2. Nguyên tắc đăng ký tên doanh nghiệp TNHH 2 thành viên
   
  Doanh nghiệp khi đăng ký tên doanh nghiệp cần thực hiện đúng điều kiện được quy định tại Điều 18 Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký tên doanh nghiệp như sau:
   
  Theo đó, doanh nghiệp không được đăng ký tên doanh nghiệp trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp khác đã đăng ký trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp trên phạm vi cả nước.
   
  Phòng Đăng ký kinh doanh có quyền chấp thuận hoặc từ chối tên dự kiến đăng ký của doanh nghiệp theo quy định của pháp luật. 
   
  Nếu tên doanh nghiệp bị trùng thì ý kiến Phòng Đăng ký kinh doanh là quyết định cuối cùng. 
   
  Trường hợp không đồng ý với quyết định của Phòng Đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp có thể khởi kiện theo quy định của pháp luật về tố tụng hành chính.
   
  Doanh nghiệp hoạt động theo Giấy phép đầu tư hoặc Giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy tờ có giá trị pháp lý tương đương được cấp trước ngày 01/7/2015 được tiếp tục sử dụng tên doanh nghiệp đã đăng ký và không bắt buộc phải đăng ký đổi tên doanh nghiệp trong trường hợp có tên trùng, tên gây nhầm lẫn.
   
  Khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp có tên trùng và tên gây nhầm lẫn tự thương lượng với nhau để đăng ký đổi tên doanh nghiệp.
   
  3. Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp của Công ty TNHH 2 thành viên
   
  Căn cứ Điều 23 Nghị định 01/2021/NĐ-CP quy định hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty cổ phần bao gồm:
   
  (1) Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.
   
  (2) Điều lệ công ty.
   
  (3) Danh sách thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên; danh sách cổ đông sáng lập và danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần.
   
  (4) Bản sao các giấy tờ sau đây:
   
  - Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.
   
  - Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên công ty, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân.
   
  - Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức.
   
  - Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền.
   
  - Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài.
   
  Trên đây là toàn bộ các quy định về hồ sơ gửi đăng ký tên doanh nghiệp cho Công ty TNHH 2 thành viên.
   
  272 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn nguyenhoaibao12061999 vì bài viết hữu ích
  admin (18/03/2023)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận