Hộ kinh doanh cá thể kinh doanh dịch vụ lưu trú có phải xin giấy phép đảm bảo an ninh trật tự?

Chủ đề   RSS   
 • #565152 23/12/2020

  Special29
  Top 150
  Female
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:27/12/2019
  Tổng số bài viết (606)
  Số điểm: 4473
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 92 lần


  Hộ kinh doanh cá thể kinh doanh dịch vụ lưu trú có phải xin giấy phép đảm bảo an ninh trật tự?

  Đối với hộ kinh doanh kinh doanh dịch vụ lưu trú thì hộ kinh doanh vẫn phải xin Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự.

  Vì theo quy định tại khoản 22 Điều 3 Nghị định 96/2016/NĐ-CP thì kinh doanh dịch vụ lưu trú là ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự

  "...

  22. Kinh doanh dịch vụ lưu trú, gồm: Các cơ sở lưu trú theo quy định của Luật du lịch và các hình thức dịch vụ cho thuê lưu trú khác (nghỉ theo giờ và nghỉ qua đêm) hoạt động trên đất liền hoặc trên các phương tiện tàu thủy lưu trú du lịch.

  Tổ chức, cá nhân có nhà cho người Việt Nam hoặc người nước ngoài thuê (có hợp đồng thuê nhà) để ở, học tập, làm việc không thuộc phạm vi điều chỉnh của Nghị định này."

  Và theo quy định tại Điều 14 Nghị định 96 thì:

  "Điều 14. Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự

  Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự (Mẫu số 01 tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định này) là văn bản do cơ quan Công an có thẩm quyền cấp cho cơ sở đầu tư kinh doanh các ngành, nghề quy định tại Điều 3 Nghị định này."

  Đồng thời, tại điểm đ khoản 3 Điều 4 Nghị định này cũng quy định hộ kinh doanh cũng được xem là cơ sở kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự nếu kinh doanh những ngành nghề được quy định tại Điều 3 (trong đó có dịch vụ lưu trú).

  Tóm lại, từ những quy trên thì có thể thấy, nếu hộ kinh doanh kinh doanh dịch vụ lưu trú thì vẫn phải xin Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự.

   
   
  794 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #565356   26/12/2020

  Điều kiện cấp giấy phép an ninh trật tự kinh doanh dịch vụ lưu trú: là doanh nghiệp được thành lập hợp pháp theo quy định của luật doanh nghiệp; là người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú không thuộc.

   
  Báo quản trị |