Hiện nay tuyển dụng xã đội trưởng như thế nào?

Chủ đề   RSS   
 • #584914 31/05/2022

  nhocsaya

  Sơ sinh

  Vietnam --> Bình Phước
  Tham gia:31/01/2022
  Tổng số bài viết (15)
  Số điểm: 420
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 2 lần


  Hiện nay tuyển dụng xã đội trưởng như thế nào?

  Chào các bạn, hiện nay mình có tìm hiểu về quy định tuyển dụng xã đội trưởng, tuy nhiên tìm kiếm trong các văn bản quy định hiện nay lại không thấy cụ thể quy định tuyển dụng với chức danh xã đội trưởng. Không biết hiện có còn chức danh xã đội trưởng hay không và tiêu chuẩn và tuyển dụng theo những hình thức nào. Chân thành cảm ơn.

   
  395 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #584916   31/05/2022

  Hiện nay tuyển dụng xã đội trưởng như thế nào?

  Xã đội trưởng là các gọi từ khá lâu trước năm 2004. Đến nay được thống nhất và gọi chung là ban chỉ huy quân sự cấp xã, xã đội trưởng hiểu là chỉ huy trưởng quân sự xã.
  Theo đó việc tuyển dụng chỉ huy trưởng quân sự cấp xã theo hai hình thức là xét tuyển và bổ nhiệm theo quy định tại khoản 2 Điều 7 Nghị định 112/2011/NĐ-CP:
  "Điều 7. Phương thức tuyển dụng
  ...
  2. Đối với chức danh Chỉ huy trưởng Quân sự cấp xã và Trưởng Công an xã:
  Thực hiện việc xét tuyển và bổ nhiệm đối với người có đủ điều kiện theo quy định tại khoản 2 Điều 6 Nghị định này."
  Điều kiện đăng ký dự tuyển anh tham khảo quy định tại Điều 6:
  "Điều 6. Điều kiện đăng ký dự tuyển
  1. Điều kiện đăng ký dự tuyển công chức cấp xã thực hiện theo quy định tại Điều 36 Luật Cán bộ, công chức. Ủy ban nhân dân cấp xã xác định các điều kiện khác quy định tại điểm g khoản 1 Điều 36 Luật Cán bộ, công chức bảo đảm phù hợp với tiêu chuẩn chức danh công chức cấp xã cần tuyển trong kế hoạch tuyển dụng, báo cáo Ủy ban nhân dân cấp huyện phê duyệt trước khi tuyển dụng.
  2. Ngoài các điều kiện đăng ký dự tuyển quy định tại khoản 1 Điều này, chức danh Chỉ huy trưởng Quân sự cấp xã, Trưởng Công an xã phải đáp ứng đủ các tiêu chuẩn tuyển chọn theo quy định tại Điều 3 Nghị định này."
  "Điều 3. Tiêu chuẩn chung
  1. Đối với các công chức Văn phòng - thống kê, Địa chính - xây dựng - đô thị và môi trường (đối với phường, thị trấn) hoặc Địa chính - nông nghiệp - xây dựng và môi trường (đối với xã), Tài chính - kế toán, Tư pháp - hộ tịch, Văn hóa - xã hội:
  a) Hiểu biết về lý luận chính trị, nắm vững quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước;
  b) Có năng lực tổ chức vận động nhân dân ở địa phương thực hiện có hiệu quả chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước;
  c) Có trình độ văn hóa và trình độ chuyên môn, nghiệp vụ phù hợp yêu cầu nhiệm vụ, vị trí việc làm, có đủ năng lực và sức khỏe để hoàn thành nhiệm vụ được giao;
  d) Am hiểu và tôn trọng phong tục, tập quán của cộng đồng dân cư trên địa bàn công tác.
  2. Đối với công chức Chỉ huy trưởng Quân sự cấp xã và Trưởng Công an xã: ngoài những tiêu chuẩn quy định tại khoản 1 Điều này còn phải có khả năng phối hợp với các đơn vị Quân đội nhân dân, Công an nhân dân và lực lượng khác trên địa bàn tham gia xây dựng nền quốc phòng toàn dân và thực hiện một số nhiệm vụ phòng thủ dân sự; giữ gìn an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân, tài sản của Nhà nước."
  Đối với hình thức bổ nhiệm bạn có thể tham khảo quy định tại Điều 17 Thông tư liên tịch 01/2013/TTLT-BNV-BQP.
  Đối với hình thức xét tuyển bạn tham khảo quy định tại Mục 2 Nghị định 112/2011/NĐ-CP (được sửa đổi bởi Nghị định 34/2019/NĐ-CP)
   
  Báo quản trị |