Hệ số lương của người tốt nghiệp trình độ tiến sĩ

Chủ đề   RSS   
 • #491342 09/05/2018

  Hệ số lương của người tốt nghiệp trình độ tiến sĩ

  Chào Luật sư. Tôi muốn nhờ Luật sư tư vấn giúp cho tôi vấn đề tôi còn thắc mắc với đơn vị tuyển dụng.

  Tôi tốt nghiệp trình độ tiến sĩ, chuyên ngành Ngữ văn. Nay tôi được tuyển dụng viên chức tại một trường Trung cấp Nghề. Vị trí tuyển dụng là chuyên viên của 1 đơn vị trực thuộc trường. Tuy nhiên khi xếp bậc lương thì hệ số lương của tôi lại là 2.34,  bậc 1/9.

  Bộ phận tuyển dụng có giải thích cho tôi là với vị trí việc làm này chỉ cần trình độ đại học, và xếp ngạch lương của tôi là chuyên viên, hệ số lương  2.34 (bậc 1) mã ngạch 01.003.  

  Như vậy, đơn vị tuyển dụng cho rằng vị trí việc làm của tôi chỉ cần dùng tới trình độ Đại học, với bậc 1 của hệ số lương 2.34 (chuyên viên, mã ngạch 01.003) nên mặc dù tôi có trình độ tiến sĩ Ngữ văn (không phải SP Kỹ thuật) thì cũng không được hưởng bậc 3 hệ số lương 3.0 của ngạch chuyên viên.

  Theo tôi được biết, tại Nghị định 29 của chính phủ về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức, cụ thể tại điều 22. Chế độ, chính sách đối với người tập sự và người hướng dẫn tập sự thì trong thời gian tập sự người tập sự được hưởng 85% mức lương chức danh nghề nghiệp tương ứng với vị trí việc làm tuyển dụng. Trường hợp người tập sự có bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ và chuyên ngành đào tạo phù hợp với yêu cầu vị trí việc làm tuyển dụng thì người tập sự có trình độ thạc sĩ được hưởng 85% mức lương bậc 2, người tập sự có trình độ tiến sĩ được hưởng 85% mức lương bậc 3 của chức danh nghề nghiệp tương ứng với vị trí việc làm tuyển dụng.

  Như vậy có đúng không ạ. Xin luật sư tư vấn giúp cho tôi.

  Tôi xin chân thành cảm ơn

   
  4825 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn diencdvp vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (31/05/2019)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận