Hạn chế số người thăm gặp phạm nhân

Chủ đề   RSS   
 • #577602 30/11/2021

  danluan123
  Top 50
  Male
  Lớp 6

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:14/07/2020
  Tổng số bài viết (1126)
  Số điểm: 8210
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 93 lần


  Hạn chế số người thăm gặp phạm nhân

  Có thể thấy đối với thân nhân; cá nhân; đại diện cơ quan, tổ chức đến thăm gặp phạm nhân phải chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật, Nội quy nhà thăm gặp, tuân theo sự hướng dẫn của cán bộ làm nhiệm vụ tổ chức thăm gặp và những cán bộ có trách nhiệm khác. Nếu gửi đồ vật cho phạm nhân thì phải kê khai danh mục các đồ vật và cam kết chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc gửi đồ không đúng quy định.

  Tuy nhiêm,, số lượng thăm gặp phạm nhân không phải ở mức nào cũng được mà giới hạn về số lượng người thăm gặp, cụ thể:

  Căn cứ Khoản 1 Điều 4 Thông tư 14/2020/TT-BCA quy định về đối tượng gặp phạm nhân như sau:
   
  Thân nhân được gặp phạm nhân gồm: Ông, bà nội; ông, bà ngoại; bố, mẹ đẻ; bố, mẹ vợ (hoặc chồng); bố, mẹ nuôi hợp pháp; vợ hoặc chồng; con đẻ, con dâu, con rể, con nuôi hợp pháp; anh, chị, em ruột, dâu, rể; anh, chị em vợ (hoặc chồng); cô, dì, chú, bác, cậu, cháu ruột. Mỗi lần đến gặp phạm nhân tối đa không quá 03 thân nhân, trường hợp đặc biệt do yêu cầu giáo dục cải tạo, Thủ trưởng cơ sở giam giữ phạm nhân có thể quyết định việc tăng số lượng thân nhân được gặp phạm nhân nhưng không quá 05 người và phải đảm bảo việc phạm nhân gặp thân nhân không làm ảnh hưởng đến an ninh, an toàn cơ sở giam giữ phạm nhân.
   
  Như vậy, theo quy định trên thì có thể thấy đối với trường hợp này thì mỗi lần đến gặp phạm nhân tối đa không quá 03 thân nhân. Tuy nhiên, Thủ trưởng cơ sở giam giữ phạm nhân có thể quyết định việc tăng số lượng thân nhân được gặp phạm nhân nhưng không quá 05 người và phải đảm bảo việc phạm nhân gặp thân nhân không làm ảnh hưởng đến an ninh, an toàn cơ sở giam giữ phạm nhân. Do đó, khi đến thăm gặp quá số người trên có thể đề xuất, thông báo cho thủ trưởng để được hướng dẫn.
   
  585 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn danluan123 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (01/12/2021)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #577613   30/11/2021

  jellannm
  jellannm
  Top 50
  Female
  Lớp 7

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/03/2019
  Tổng số bài viết (1289)
  Số điểm: 9606
  Cảm ơn: 16
  Được cảm ơn 188 lần


  Khi bị xử phạt tù thì đồng nghĩa với việc hạn chế tiếp xúc với bên ngoài do đó không phải ai cũng có thể gặp phạm nhân được. Pháp luật chỉ có phép những người thân có thể gặp phạm nhân mà thôi và không phải tất cả đều gặp được mà giới hạn số lượng người gặp trong một lần để dễ kiểm soát.

   

   
  Báo quản trị |