Góp ý với cafe dân luật về vấn đề đất đai

Chủ đề   RSS   
 • #104418 22/05/2011

  quyetthang74

  Mầm

  Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
  Tham gia:19/06/2010
  Tổng số bài viết (51)
  Số điểm: 760
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 3 lần


  Góp ý với cafe dân luật về vấn đề đất đai

                           Thân chào tất cả các bạn gần xa.
    Tôi thấy thời gian gần đây chuyên mục cafe dân luật tách riêng vấn đề đất đai qua chuyên mục đất đai,nhà cửa.Nhìn chung thì thấy hợp lý,nhưng nhìn riêng thì thấy các thành viên bị hạn chế về việc đưa các thông tin mà mình hiểu biết hay là đưa ra lập trường của mình về sự bức xúc của ai đó trong việc khiếu kiện hay bị thiệt thòi về đất đai.

    Khi có sự cầu cứu về đất đai thì bất cứ luật sư nào cũng trả lời rằng --đất đai là vần đề nhạy cảm,lôi thôi kéo dài,nhất là vấn đề đền bù giải tỏa của nước ta hiện nay,...

    Tôi nhận thấy trang web Dân Luật nếu được phát huy tính dân chủ rộng rãi một chút thì sẽ là vị cứu tinh gián tiếp cho người dân,những ai có bức xúc trong đền bù giải tỏa hay bị thiệt thòi,chèn ép về đất đai.

    Thời gian gần đây tôi thấy các vấn đề đất đai phải chọn luật sư để hỏi .Như vậy sẽ hạn chế ở chỗ --Khi người có rối rắm về đất đai,nhất là khiếu kiện về đền bù giải tỏa --trong khi quy định hiện hành thì mỗi hộ gia đình phải đơn phương đối mặt với các cấp chính quyền --khi yếu thế muốn cầu cứu gián tiếp lỡ chọn phải luật sư không chuyên về đất đai thì sẽ thất vọng.

    Theo tôi nếu đưa vấn đề đất đai trở lại chuyên mục cafe dân luật --được tự do bàn thảo với nội dung hợp pháp thị biết đâu chính người dân lại giúp đỡ được người dân.cafe là nơi đàm đạo đủ thứ chuyện trên đời thì cứ để nó tự do theo nghĩa của nó.

  Tiếng nói ,sự đóng góp,góp ý chân thành của cộng đồng sẽ hợp thành khối đoàn kết hướng tới một xã hội công bằng,sẽ không còn ai bị bức xúc,không còn ai chết vì tức tưởi.
                                                                                         Đôi lời góp ý cùng Dân Luật./.
   
  Cập nhật bởi KhacDuy25 ngày 22/05/2011 09:43:06 SA
   
  9728 | Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn quyetthang74 vì bài viết hữu ích
  admin (23/05/2011) ntdieu (22/05/2011)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #104449   22/05/2011

  ntdieu
  ntdieu
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Đồng Nai, Việt Nam
  Tham gia:11/02/2009
  Tổng số bài viết (14868)
  Số điểm: 99224
  Cảm ơn: 3441
  Được cảm ơn 5296 lần
  SMod

  Chào quyetthang74 : Tôi đọc mãi mà chưa hiểu rõ ý bài viết của bạn 

  Tôi có cảm giác bạn đang cho rằng hiện nay Dân Luật thiếu dân chủ vì lý do các vấn đề về đất đai không được bàn luận ở cafe Dân Luật ? Thực ra bạn hoàn toàn có thể gửi bài ở Cafe Dân Luật để bàn về đất đai, tuy nhiên xin lưu ý là "bàn về vấn đề đất đai" nói chung. Nếu chủ đề được tạo ra để hỏi về một trường hợp cụ thể thì không loại trừ khả năng chủ đề đó sẽ được chuyển về "Gia đình nhà cửa".

  Đôi dòng ý kiến. Rất mong bạn có nhiều ý kiến đóng góp ở Cafe Dân Luật
   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn ntdieu vì bài viết hữu ích
  admin (23/05/2011)