giúp em với em bị bắt xe oan quá

Chủ đề   RSS   
 • #169756 03/03/2012

  crazyboyam

  Male
  Sơ sinh

  Hải Phòng, Việt Nam
  Tham gia:03/03/2012
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 85
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  giúp em với em bị bắt xe oan quá

  hôm kia. em đi uống rượu với bọn bạn. thật sự là không có tâm trạng uông rượu vì ngày hôm ấy nhiều truyện quá.chúng nó cứ ép uống thế là thằng bạn ngồi cạnh em uống hộ em hết. no say quá, thấy mặt nó tái lại rồi, nó nhờ em giúp trở nó về trường. lúc đấy em cũng đang rối vì gặp nhiều truyện quá nen cũng đồng ý luôn, nghĩ chỉ lai nó có một đoạn thì giúp nó tí. đi một đoạn thấy nó phê quá sợ nó ngã ra thì khổ nên một thằng bạn khác nhảy lên ngồi để giữ nó. em đi đến chân cầu thì gặp đèn đỏ. em dừng lại và bất thình lình 2 anh cơ động từ đâu ập tới bat xe em vao lề đường. em nghi là thôi gặp công an thì có cãi đằng trời. thế la em cũng xuống xe và trình bày, xin tha. vì em thấy nhiều người bảo la nói năng tử tế, biết điều thì ng ta mới tha. nhưng mà mặt 2 ông đấy lạnh như tiền. 1 anh trèo lên xe em và lai em vao chỗ các chú công an khác đang đứng gần đó. em nghĩ la không xin được rồi, thôi thì xin các anh ấy phạt nhẹ thôi cho sinh viên, với lại em cũng định giấu bố mẹ. anh cơ động dắt xe em về phía một chú mặc áo vàng cầm tờ giấy nhỏ để ghi chép. anh cơ đông noi là anh ơi trường hợp này không có mũ đầm 3. chú ấy ghi ghi chép chép, rồi chú bảo em xuat trình giấy tờ. em đưa bằng cho chú xem. rồi chú hỏi dăng kí xe đâu. em nhớ mọi lần bố để xe trong cốp, thé nhưng bố em để nhiều giấy tờ quá. em không biết tìm ở đâu cả. lật lên lạt xuống không thấy. em rối hết lên rồi ko nghĩ được gì sáng suốt nữa. em lại quay ra xin xỏ bảo là chú ơi chú giup cháu, cho cháu xin lỗi... thế rồi chú quay ra nhin em và hỏi sao có mũ mà không đội, chắc vì nhìn thấy đầu em đội mũ. em bảo là cháu vẫn đội mũ suốt đấy chứ chỉ có 2 đứa kia ko có mũ thôi. rồi chú lại hỏi vu giấy tờ xe. em lại mở cốp ra tìm lại mà vẫn chưa thấy. chú bảo là ko có thi để xe lại đây. thế là cuối cùng em đành gọi cho mẹ. me em bảo la giấy tờ xe đẻ trong cốp xe. nhưng bố em cất kĩ quá ko tim thay được. thế là em gọi cho một chú cơ động mà em quen để xin cho.em vào ngồi cạnh anh ghi chép. anh ay hỏi em tên gì, trường nào. rồi em đưa máy cho anh ấy. nhưng anh bảo là lập biên bản rồi ko xin được đâu em ạ. thế la toi em rồi. các chú ấy đảy xe em lên thùng. em bảo anh ơi tư tư đã. vi em chả hiểu đầu cua tai nheo thế nào, chưa bị bắt xe lần nào. thấy anh ấy ghi 4 dòng. nhưng trời tối, chữ xấu khó đọc em nhìn được mỗi dòng ko co giấy tờ xe. em bảo là có mà anh. anh ấy giống mấy ng` kia. lạnh như tiền, rồi anh ấy nói nhưng mà xong rồi em ạ...thế rồi anh ấy kí. rồi đưa em, chỉ bảo là em kí vào đây. em nghĩ là thôi chả cãi được công an. thôi đành vậy. em có ngờ đâu mình từ thương người mà dẫn đến phạm rất nhiều tội. sáng hôm sau em lên ấy. phải nộp mất 800k. và cuối cùng là em đươc biết em phạm tội: dk xe ko mũ. chở quá 1 ng. ko có đăng kí xe. người ngồi sau ko có mũ.
  về nhà em buồn lắm. rối hết lên. em tìm đọc lại quyển luật giao thông. thay trong ấy có nói là trừ trường hợp bệnh hoặc trường hợp bất khả kháng. giấy tờ xe thì hôm sau bố em đến đấy đã mở cốp xe ra trươc sự chứng kiến của công an là có giấy đăng kí xe. em nghĩ pháp luật việt nam xử tội phải đung tội và phải có tình ng chứ. thật sự em ko phục tí nào. em muốn đòi lại sự công bằng
   
  6109 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #169762   03/03/2012

  garan
  garan
  Top 50
  Male
  Lớp 10

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:10/08/2011
  Tổng số bài viết (1472)
  Số điểm: 12551
  Cảm ơn: 682
  Được cảm ơn 858 lần
  Moderator

  chào bạn!
  bạn không xuất trình giấy tờ, đèo 3 với lại hai người kia không đội mũ bảo hiểm thì phạt là đúng rồi còn lăn tăn cái gì nữa. xin xỏ gọi người quen đấy chính là các hành vi mà xã hội đang lên án và cố gắng loại bỏ, bạn làm như vậy chính là đi ngược lại với sự công minh công bằng của pháp luật rồi, nếu tôi là công an thì tôi sẽ phạt bạn nặng nhất có thể bởi vì những hành vi đó tôi rất không thích. nếu ai ai cũng có tình người, như bạn nói thì nền pháp chế đến bao giờ mới khá lên được. bạn đã sai lè lè ra rồi loại còn kêu ca cái nỗi gì nữa.
  còn về trường hợp loại trừ vì bất khả kháng thì có thể do thiên tại, lũ lụt bão bùng, hay do bạn đang chở người đi cấp cứu... thì mới được. còn đây thì không thuộc trường hợp bất khả kháng bạn nhé.
  thân ái
   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn garan vì bài viết hữu ích
  ntdieu (03/03/2012)
 • #169826   03/03/2012

  mrtoanwithtvpl
  mrtoanwithtvpl

  Male
  Chồi

  Quảng Ngãi, Việt Nam
  Tham gia:11/09/2011
  Tổng số bài viết (60)
  Số điểm: 1065
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 4 lần


  Chào!
  - Trước hết bạn có lỗi trong tham gia giao thông, bạn bị phạt là đúng!
  - Biên bản cán bộ giao thông lập mà thấy chữ xấu bạn không đọc được bạn nên bảo cán bộ đọc, đó là khách quan khiến bạn thỏa mãn sau này, nên rút kinh nghiệm!
  - Khi nộp phạt bạn nên yêu cầu cán bộ giải thích các khoản phạt vì tiền phạt khác nhau với lứa tuổi từ đủ 16 đến dưới 18 và trên 18! Đó là quy định của luật, bạn nên biết, đảm bảo quy trình xử lý khách quan!
  - Bạn không nên bối rối từ một lần vi phạm, đó là vốn kiến thức tối thiếu đấy!
  Về phần cán bộ thực thi nhiệm vụ trên tôi góp ý:
  - Phải giải thích cho người vi phạm đã phạm những lỗi gì tránh trường hợp khiếu nại!
  - Không nên tỏ thái độ thờ ơ với người vi phạm vì họ đang bối rối, đúng ra phải gần gũi giải thích tạo tâm lý an tâm!
  Kính đóng góp!

  Nguyễn Trung Toàn

   
  Báo quản trị |  
 • #169820   03/03/2012

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7332)
  Số điểm: 46544
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2771 lần
  Lawyer

  Chào bạn!
          Bạn có quyền khiếu nại quyết định xử phạt của Công an. Tuy nhiên với thông tin bạn cung cấp thì cơ hội thắng kiện của bạn không nhiều. Rủ nhau uống rượu say, đi xe chở 3 không có Đăng ký, không đội mũ.. (thời điểm xử lý không xuất trình đăng ký xe; Say rượu không thuộc trường hợp bất khả kháng..) bị xử phạt như vậy là không "oan" đâu.

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  
 • #169849   03/03/2012

  mrtoanwithtvpl
  mrtoanwithtvpl

  Male
  Chồi

  Quảng Ngãi, Việt Nam
  Tham gia:11/09/2011
  Tổng số bài viết (60)
  Số điểm: 1065
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 4 lần


  theo tôi là không oan, nhưng cán bộ thi hành công vụ nên khách quan hơn một tí, đó là những chuẩn mực đảm bảo quy trình sử lý để dân tin, dân phục và rút kinh nghiệm!

  Nguyễn Trung Toàn

   
  Báo quản trị |  
 • #169901   03/03/2012

  crazyboyam
  crazyboyam

  Male
  Sơ sinh

  Hải Phòng, Việt Nam
  Tham gia:03/03/2012
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 85
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  cảm ơn các anh nhiều lam'. em sẽ rút kinh nghiệm
   
  Báo quản trị |  
 • #169934   04/03/2012

  hoabomby
  hoabomby

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:21/12/2010
  Tổng số bài viết (10)
  Số điểm: 110
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 2 lần


  Viết 1 bài bố cục nhìn như ..., mọi người trả lời cho bạn là quá tốt rồi

  Nếu là tôi sẽ next topic khác
   
  Báo quản trị |  
 • #212117   07/09/2012

  tanphuocvo1987
  tanphuocvo1987
  Top 500
  Male
  Lớp 1

  Cần Thơ, Việt Nam
  Tham gia:26/08/2011
  Tổng số bài viết (365)
  Số điểm: 2919
  Cảm ơn: 381
  Được cảm ơn 234 lần


  Không ai giúp cho bạn đâu, minh chứng rành rành cái gì mà oan. sinh viên học rất nhiều thứ mà không học luật giao thông sao ?

  Khi bị phạt nhờ người thân là không đồng tình rồi bạn sai luât nữa, đọc câu văn của bạn viết nge sốc quá " lạnh như tiền "

  Bạn nên suy nghĩ lại hành vi của mình đi. các anh chiến sỉ công an làm đúng nhiệm vụ thôi. có gì mà " lạnh như tiền "

   

  Học văn cho võ bất phu

  Học võ cho văn bất nhược

  Văn không võ, văn thành nhu nhược

  Võ không văn, võ hóa bạo tàn.!

   
  Báo quản trị |