Giúp em bài tập này với ạ!

Chủ đề   RSS   
 • #544082 23/04/2020

  tuyetnhung197

  Sơ sinh

  Phú Yên, Việt Nam
  Tham gia:14/04/2020
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 10
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 2 lần


  Giúp em bài tập này với ạ!

  1. Theo bạn, người phạm tội có phải là tội phạm không? Nêu quan điểm cá nhân của bạn về vấn đề trên.
   
  2. Xác định phần giả định trong quy phạm pháp luật: “Sau khi nhận đủ giấy tờ hợp lệ theo quy định của pháp luật về hộ tịch, cơ quan đăng ký kết hôn kiểm tra hồ sơ đăng ký kết hôn; nếu xét thấy hai bên nam nữ có đủ điều kiện kết hôn thì cơ quan đăng ký kết hôn tổ chức đằng ký kết hôn.”
   
  3. Anh Trần Văn Việt và chị Nguyễn Thị Xuân học cấp ba cùng nhau và có thời gian yêu nhau nhưng do mẹ của Việt ngăn cản nên hai người phải chia tay. Sau đó, mỗi người đều có gia đình riêng của mình. Việt lấy vợ nhưng đã 10 năm mà vẫn chưa có con. Trong khi đó, chị Xuân và chồng có một đứa con chung là cháu Lê Đức.
  Sau 14 năm chung sống, chồng chị Xuân qua đời vì ung thư gan. Một lần tình cờ gặp lại chị Xuân, cảm thông với hoàn cảnh của hai mẹ con, Việt đưa con chị Xuân về trang trại cá của vợ mình cho làm giúp việc. Vợ Việt (là chị Mai, 40 tuổi) vì ghen tuông, cho rằng cháu bé là con riêng của chồng nên luôn trút giận lên cháu. Chị Xuân trong thời gian đó bị ốm, còn Việt đi công tác một tháng nước ngoài nên không hề biết chị Mai hành hạ cháu.
  Sáng ngày 18/05/2018, Anh Việt có gửi quà từ Mỹ về cho cháu bé. Tức giận, ghen tuông vì hành động của chồng, chị Mai đã đi mua một lọ thuốc ngủ, lấy 20 viên giã nhỏ và trộn vào món trứng tráng do mình làm cho Đức ăn. Cháu bé ăn hết, được một tiếng thì ngất đi do ngộ độc vì uống thuốc ngủ quá liều. Sợ bị phát hiện, chị Mai kê cháu bé nằm ngủ và trùm kín chăn, nhưng bị anh Quân bắt gặp, phát hiện và đưa cháu bé đi bệnh viện. Do phát hiện muộn, cháu bé đã tử vong trong quá trình đi cấp cứu. Biết chị Mai (35 tuổi) là một người bình thường, không có bệnh về thần kinh, chưa có tiền án, tiền sự, kinh doanh nghề cá tại trang trại của mìnhHỏi:1. Hành vi của chị Mai có phải là hành vi vi phạm pháp luật không? 2. Phân tích các yếu tố cấu thành vi phạm pháp luật trên (nếu có).3. Trách nhiệm pháp lý mà chị Mai phải gánh chịu là
  gì?
   
   
  1522 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận