Giúp em bài tập môn Pháp luật kinh doanh với ạ

Chủ đề   RSS   
 • #555143 19/08/2020

  Giúp em bài tập môn Pháp luật kinh doanh với ạ

  ĐỀ KIỂM TRA MÔN PHÁP LUẬT KINH DOANH

  Câu 1 (3đ): Công ty hợp danh Liên Minh trụ sở ở Q4 HCM, có các thành viên hợp danh là A,B,C,D,E  hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ du lịch. Ngày 30/4/2017, ông A đã nhân danh công ty giao kết hợp đồng vận chuyển hành khách tuyến TP Hồ Chí Minh - Vũng tàu – TP Hồ Chí Minh với một đoàn khách du lịch nước ngoài. Tuy nhiên việc sử dụng xe du lịch 16 chỗ của công ty không được báo cáo, đồng thời ông A thu lợi nhuận cho riêng mình từ việc chở khách đi. Một  tuần sau, công ty nhận được phiếu thu tiền phạt từ cảnh sát giao thông, kèm theo hình ảnh chụp được khi ông A lái xe 16 chỗ đi Vũng tàu vượt đèn đỏ 3 lần. Tổng số tiền phạt là 6 triệu đồng.

  a. Xác định nghĩa vụ của ông A trong tình huống nêu trên?

  b. Sau vụ việc trên, nhận thấy ông A có nhiều biểu hiện k đáng tin, các thành viên hợp danh còn lại không muốn làm việc cùng ông A nữa, vậy có thể khai trừ ông A ra khỏi công ty không ?

  Câu 2 (4đ): Thương nhân A và B giao kết hợp đồng mua bán 6 tấn gạo. Theo thoả thuận, bên bán A có nghĩa vụ giao hàng thành 3 đợt, mỗi đợt 2 tấn gạo, và bên mua sẽ thanh toán tiền hàng theo từng đợt giao hàng.

  Sau 2 đợt giao nhận hàng thuận lợi, đến đợt giao hàng thứ 3, bên B phát hiện ra gạo bị ẩm mốc, do đó yêu cầu A phải giao lại gạo cho đạt yêu cầu ngay trong ngày hôm đó. Sang ngày hôm sau, thấy A vẫn chưa giao gạo theo yêu cầu của B, B đã buộc phải  mua gạo của thương nhân C với giá cao hơn 20% để phục vụ cho hoạt động sản xuất của mình cho kịp tiến độ. Liền sau đó, A giao gạo đến cho B, xin lỗi B vì giao trễ do nhân viên giao hàng của A trên đường giao hàng bỗng nhiên gặp lốc xoáy. A may mắn bình an nhưng các bao gạo đã bị mất mát, rơi vãi nhiều.. A lại phải quay về kho để lấy lại hàng mới, cho nên dù đã cố hết sức A vẫn không thể giao kịp cho B trong ngày như yêu cầu. Tuy nhiên, lúc này B tuyên bố đã quyết định huỷ bỏ đợt giao hàng thứ 3, và B cũng đã mua hàng thay thế từ C.

  Xác định các vấn đề pháp lý trong tình huống nêu trên.

  Câu 3 (3đ) : Phân tích những điểm giống và khác nhau của các hình thức trung gian thương mại Đại diện và Môi giới ; Uỷ thác mua bán hàng hoá và đại lý thương mại theo quy định của Luật thương mại 2005

   
  2170 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Zoilist vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (19/08/2020)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận