Giữ an toàn khi làm giùm thẻ ATM cho người khác

Chủ đề   RSS   
 • #476140 27/11/2017

  Lehuynhhaimy

  Male
  Sơ sinh

  Phú Yên, Việt Nam
  Tham gia:27/11/2017
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Giữ an toàn khi làm giùm thẻ ATM cho người khác

  Chào ban luật sư. E đang có 1 số lo lắng và thắc mắc mong ban luật sư giải đáp giúp e. E hiện là sinh viên năm cuối. Gần đây bạn trai của e có nhờ e làm giùm 1 thẻ Atm của ngân hàng vietcom bank. A ấy đang nợ ngân hàng và bên ngoài khá nhiều nên không thể tự mở thẻ. E đã đưa thẻ và mật khẩu cho a dùng. Giấy cmnd của e thì e vẫn giữ. E đang lo lắng không bix đưa thẻ đứng tên mình cho người khác như vậy liệu có phát sinh những vấn đề nguy hiểm nào không ah. Và có cách nào đưa thẻ nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho e không ah. Có nghĩa là khi phát sinh những vấn đề liên quan đến pháp luật thì e không bị liên quan ấy ah. Mong luật sư giải đáp rõ giúp e. E xin cảm ơn

   
  6400 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #478112   12/12/2017

  Anlhk33-DLU
  Anlhk33-DLU
  Top 75
  Male
  Lớp 6

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:10/05/2011
  Tổng số bài viết (834)
  Số điểm: 7872
  Cảm ơn: 215
  Được cảm ơn 337 lần


  Bạn không nói rõ loại thẻ bạn đưa cho bạn trai dùng là debit hay credit nên không thể xác định rõ rủi ro mà bạn có thể gặp phải được.

  Nói chung là thẻ credit nguy hiểm hơn khi mà bạn trai bạn có thể sử dụng nó quá hạn mức, và người ngân hàng đòi nợ chỉ có chủ thẻ là bạn mà thôi. Họ sẽ viện dẫn lý do là bạn không quản lý thẻ của mình đủ tốt. 

  Đối với thẻ debit thì rủi ro có thể ít hơn, nhưng nếu người khác sử dụng thẻ của bạn cho những mục đích phi pháp, thì người chịu trách nhiệm vẫn là bạn.

  Ngân hàng luôn mặc định rằng chỉ có chủ thẻ mới được sử dụng thẻ, lúc bạn làm thẻ, họ cũng có hướng dẫn trong các giấy tờ mà họ gửi cho bạn lúc bạn nhận thẻ ấy. Nếu có bất kì vấn đề gì xảy ra với thẻ của bạn, chủ thẻ sẽ là người nhận được thông báo đầu tiên và cũng là người chịu trách nhiệm với việc sử dụng thẻ. Không có cách nào loại trừ trách nhiệm cho bạn đâu.

  Bạn có thể đăng ký dịch vụ thông báo các giao dịch, thông tin liên quan đến thẻ của mình qua điện thoại. Việc này giúp bạn biết chính xác thẻ của bạn được dùng bởi ai, ở đâu, mục đích là gì. Nhưng dẫu sao cũng chỉ là biện pháp tình thế, bởi sau khi giao dịch được thực hiện thì mới có thông báo. Như vậy, bạn khó có thể ngăn chặn giao dịch được.

  Bạn nên cẩn thận với các vấn đề liên quan đến kinh tế như thế này, tốt nhất là đừng đặt niềm tin tuyệt đối vào ai cả. Hãy tự bảo vệ bản thân mình nhé.

  Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ đến với bạn.

  Hotline: 0989.422.798. Luật sư - Hãng luật Hai Nguyen & Cộng Sự. Lya BuilDing, phòng 12 A, Chung cư Viện chiến lược Bộ Công An, Nguyễn Chánh, Cầu Giấy, Hà Nội.

  Website: http://lamchuphapluat.vn/

  Tư vấn luật miễn phí: http: http://duongleuocan.blogspot.com/

   
  Báo quản trị |