Giấy tờ khi người nước ngoài vào khu vực biên giới

Chủ đề   RSS   
 • #572994 29/06/2021

  linhtrang123456
  Top 50
  Lớp 10

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:02/12/2017
  Tổng số bài viết (1813)
  Số điểm: 12608
  Cảm ơn: 11
  Được cảm ơn 282 lần


  Giấy tờ khi người nước ngoài vào khu vực biên giới

  - Tại Điều 34 Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam 2014 quy định nếu trong trường hợp người nước ngoài đến tạm trú trong khu vực biên giới (trừ khu vực tạm dừng các hoạt động trong khu vực biên giới đất liền, khu vực hạn chế hoạt động trong khu vực biên giới biển) thì người nước ngoài phải thực hiện việc khai báo tạm trú thông qua cơ sở lưu trú theo quy định tại Điều 33 Luật này. 
   
  - Nếu đi vào khu vực biên giới biển: Tại Điều 6 Thông tư 162/2016/TT-BQP quy định người nước ngoài đến, hoạt động hoặc làm việc, học tập trong khu vực biên giới biển thì cần phải thực hiện: 
   
  + Khai báo tạm trú theo quy định nêu trên;
   
  + Cơ quan, tổ chức Việt Nam đưa người nước ngoài vào khu vực biên giới biển phải có giấy giới thiệu của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, đồng thời phải thông báo bằng văn bản cho Công an, Bộ đội Biên phòng cấp tỉnh nơi đến biết trước ít nhất 24 giờ. Trường hợp người nước ngoài đi trong đoàn đại biểu, đoàn cấp cao vào khu vực biên giới biển, cơ quan, tổ chức của Việt Nam (cơ quan, tổ chức mời hoặc làm việc với đoàn) phải thông báo bằng văn bản cho Công an, Bộ đội Biên phòng cấp tỉnh nơi đến biết trước ít nhất 12 giờ.
   
  + Trường hợp người nước ngoài làm việc, học tập, hoạt động đầu tư, kinh doanh tại khu kinh tế nằm trong khu vực biên giới biển và các thành viên gia đình họ được cư trú, tạm trú có thời hạn trong khu vực biên giới biển thì phải thông báo bằng văn bản cho Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Ủy ban nhân dân cấp huyện, Công an cấp xã, Đồn Biên phòng sở tại.
   
  + Ngoài ra, tất cả những trường hợp trên người nước ngoài khi đến còn phải cung cấp hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu hợp lệ và có thị thực do cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam cấp (trừ trường hợp được miễn thị thực). Ngoài ra, còn phải có giấy phép vào khu vực biên giới biển của Công an cấp tỉnh nơi người đó thường trú, tạm trú hoặc Công an cấp tỉnh nơi đến cấp.
   
  - Nếu đi vào khu vực biên giới đất liền: thực hiện theo quy định tại Điều 6 Nghị định 34/2014/NĐ-CP:
   
  + Phải có giấy phép của cơ quan Công an cấp tỉnh nơi người đó thường trú, tạm trú hoặc Công an tỉnh biên giới đất liền nơi đến cấp;
   
  + Trường hợp do cơ quan, tổ chức Việt Nam đưa vào hoặc đi theo đoàn thì cũng tương tự như khi đi vào khu vực biên giới biển mà em nêu ở trên. 
   
  Lưu ý những người nếu thuộc vào khoản 2 Điều 5 Nghị định 34 này thì sẽ không được đi vào khu vực biên giới đất liền.
   
  + Nếu qua đêm thì phải đăng ký lưu trú tại cơ quan Công an cấp xã sở tại. Trường hợp ở qua đêm trong vành đai biên giới phải thông báo bằng văn bản cho Đồn Biên phòng sở tại.
   
  ** Thủ tục xin Giấy phép của cơ quan Công an thì người nước ngoài liên hệ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh để được hỗ trợ, mỗi tỉnh đều có quy định về thủ tục cấp Giấy phép.
   
  295 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận