Giáo viên THCS giữ chức phó chủ tịch công đoàn cơ sở được giảm bao nhiêu giờ dạy?

Chủ đề   RSS   
 • #507600 14/11/2018

  NgocHoLaw
  Top 150
  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/09/2018
  Tổng số bài viết (554)
  Số điểm: 5491
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 291 lần


  Giáo viên THCS giữ chức phó chủ tịch công đoàn cơ sở được giảm bao nhiêu giờ dạy?

  Tình huống:

  Chào anh chị, vợ tôi hiện là giáo viên dạy môn Lịch sử tại trường THCS, vừa rồi vợ tôi được bầu giữ chức phó chủ tịch công đoàn nhà trường. Anh chị cho tôi hỏi giáo viên THCS giữ chức phó chủ tịch công đoàn sẽ được giảm bao nhiêu giờ dạy, tiết dạy. Mong anh chị giải đáp giúp tôi, cảm ơn anh chị rất nhiều.

  Giải đáp:

  Theo quy định tại Điểm a Khoản 2 Điều 3 Thông tư 08/2016/TT-BGDĐT về chế độ giảm định mức tiết dạy, giờ dạy như sau:

  "2. Giáo viên trường tiểu học, trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông, trường phổ thông có nhiều cấp học, trường chuyên biệt, trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên, trung tâm giáo dục thường xuyên cấp tỉnh

  a) Giáo viên làm chủ tịch, phó chủ tịch công đoàn cơ sở không chuyên trách trường tiểu học, trường chuyên biệt cấp tiểu học được giảm 04 giờ dạy trong một tuần (quy ra 140 giờ dạy trong một năm học); Trường trung học cơ sở, trường chuyên biệt cấp trung học cơ sở, trường trung học phổ thông, trường chuyên biệt cấp trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên, trung tâm giáo dục thường xuyên cấp tỉnh được giảm 03 giờ dạy trong một tuần (quy ra 105 giờ dạy trong một năm học);"

  Như vậy, đối với giáo viên trung học cơ sở giữ chức phó chủ tịch công đoàn cơ sở không chuyên trách thì được giảm 03 giờ dạy trong một tuần (quy ra 105 giờ dạy trong một năm học).

   

   
  2495 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn NgocHoLaw vì bài viết hữu ích
  daituyet_tam (19/11/2018)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận