Giáo viên không được che giấu các hành vi vi phạm của người học

Chủ đề   RSS   
 • #516885 17/04/2019

  lamkylaw
  Top 100
  Lớp 10

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:31/10/2018
  Tổng số bài viết (660)
  Số điểm: 14232
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 612 lần


  Giáo viên không được che giấu các hành vi vi phạm của người học

  Là nội dung nằm trong Thông tư 06/2019/TT-BGDĐT quy định quy tắc ứng xử trong cơ sở giáo dục mầm non, cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục thường xuyên.

  Trong đó nêu rõ quy tắc ứng xử của giáo viên như sau:

  - Ứng xử với người học: Ngôn ngữ chuẩn mực, dễ hiểu, khen hoặc phê bình phù hợp với đối tượng và hoàn cảnh, mẫu mực, bao dung, trách nhiệm, yêu thương; tôn trọng sự khác biệt, đối xử công bằng, tư vấn, lắng nghe và động viên, khích lệ người học; tích cực phòng, chống bạo lực học đường, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện. Không xúc phạm, gây tổn thương, vụ lợi; không trù dập, định kiến, bạo hành, xâm hại, không thờ ơ, né tránh hoặc che giấu các hành vi vi phạm của người học.

  - Ứng xử với cán bộ quản lý: Ngôn ngữ tôn trọng, trung thực, cầu thị, tham mưu tích cực và thể hiện rõ chính kiến; phục tùng sự chỉ đạo, điều hành và phân công của lãnh đạo theo quy định. Không xúc phạm, gây mất đoàn kết; không thờ ơ, né tránh hoặc che giấu các hành vi sai phạm của cán bộ quản lý.

  - Ứng xử với đồng nghiệp và nhân viên: Ngôn ngữ đúng mực, trung thực, thân thiện, cầu thị, chia sẻ, hỗ trợ, tôn trọng sự khác biệt; bảo vệ uy tín, danh dự và nhân phẩm của đồng nghiệp, nhân viên. Không xúc phạm, vô cảm, gây mất đoàn kết.

  - Ứng xử với cha mẹ người học: Ngôn ngữ đúng mực, trung thực, tôn trọng, thân thiện, hợp tác, chia sẻ. Không xúc phạm, áp đặt, vụ lợi.

  - Ứng xử với khách đến cơ sở giáo dục: Ngôn ngữ đúng mực, tôn trọng. Không xúc phạm, gây khó khăn, phiền hà.

  Ngoài ra, thông tư còn quy định quy tắc ứng xử của:

  - Cán bộ quản lý cơ sở giáo dục

  - Nhân viên

  - Người học

  - Cha mẹ người học

  - Khách khi đến cơ sở giáo dục

  Thông tư có hiệu lực thi hành từ ngày 28/5/2019

  Xem chi tiết văn bản tại: TẠI ĐÂY

   
  1533 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #516968   19/04/2019

  GHLAW
  GHLAW
  Top 500
  Male
  Lớp 3

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/11/2016
  Tổng số bài viết (351)
  Số điểm: 4787
  Cảm ơn: 425
  Được cảm ơn 213 lần


  Theo mình thấy thông tư quy định về quy tắc ứng xử trong cơ sở giáo dục mầm non, cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục thường xuyên được ban hành là rất cần thiết, trường học là nơi cho các em kiến thức còn là nơi giáo dục về nhân cách mà thầy cô và các bạn chính là những tấm gương, tiền đề để hướng nhân cánh của các em trở nên hoàn thiện. Việc ban hành quy tắc ứng xử là sẽ giúp nhân cánh của các em được đảm bảo những điều kiện phát triển tốt và đầy đủ. Việc quy định “Giáo viên không được che giấu các hành vi vi phạm của người học” là hết sức cần thiết, những việc làm sai trái phải có những biện pháp chấn chỉnh phù hợp, việc “làm ngơ” hay “bao che” chính là đang tác động xấu tới các em. Bên cạnh đó để có một môi trường giáo dục văn minh, lành mạnh và có chất lượng, đòi hỏi những đối tượng tham gia phải có những chuẩn mực ứng xử phù hợp và cần thiết, chỉ như vậy khi trải qua quá trình giáo dục các em mới được phát triển đầy đủ nhất cả về kiến thức và nhân cách của mình.

   

   
  Báo quản trị |