Giảm số lượng người tham dự khi tổ chức hội nghị tòa nhà chung cư lần đầu

Chủ đề   RSS   
 • #523106 12/07/2019

  shinichi45

  Female
  Mầm

  Bến Tre, Việt Nam
  Tham gia:05/11/2015
  Tổng số bài viết (62)
  Số điểm: 805
  Cảm ơn: 52
  Được cảm ơn 87 lần


  Giảm số lượng người tham dự khi tổ chức hội nghị tòa nhà chung cư lần đầu

  Bộ Xây dựng đang thực hiện lấy ý kiến người dân về nội dung Dự thảo Thông tư Ban hành Quy chế quản lý, sử dụng nhà chung cư, thay thế Thông tư 02/2016/TT-BXD.

  Theo Điều 13 Dự thảo thì điều kiện về số lượng người tham dự cuộc họp hội nghị nhà chung cư lần đầu đã thay đổi so với quy định hiện hành, cụ thể:

  + Dự thảo quy định:

  Đối với hội nghị của tòa nhà chung cư thì phải có tối thiểu 50% đại diện chủ sở hữu căn hộ đã nhận bàn giao tham dự.

  Nếu không đủ số người tham dự quy định tại điểm này thì vẫn tiến hành tổ chức họp hội nghị nhà chung cư và lấy ý kiến của các chủ sở hữu không tham dự hội nghị về các nội dung quy định tại khoản 3 Điều 102 của Luật Nhà ở.

  + Quy định hiện hành thì Hội nghị phải có tối thiểu 75% đại diện chủ sở hữu căn hộ đã nhận bàn giao tham dự, nếu không đủ 75% đại diện chủ sở hữu căn hộ thì Hội nghị sẽ không được tổ chức mà thực hiện triệu tập hội nghị lần hai.

  Đồng thời, dự thảo cũng bổ sung quy định cụ thể về kinh phí tổ chức Hội nghị nhà chung cư lần đầu do Ủy ban nhân dân cấp phường tổ chức được lấy từ kinh phí quản lý vận hành nhà chung cư do các chủ sở hữu, người sử dụng nhà chung cư đóng góp và được đưa vào dự toán năm tiếp theo do Hội nghị nhà chung cư quyết định.

  Như vậy, quy định mới tại Dự thảo đã góp phần làm cho việc họp Hội nghị nhà chung cư lần đầu được tổ chức dễ dàng hơn so với hiện tại, quy định rõ ràng về kinh phí tổ chức Hội nghị do Ủy ban nhân dân cấp phường thực hiện giúp việc thực hiện được rõ ràng minh bạch và có căn cứ khi người dân có thắc mắc.

  Xem chi tiết Thông tư tại file đính kèm:

  Cập nhật bởi shinichi45 ngày 12/07/2019 02:46:21 CH
   
  1359 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn shinichi45 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (12/07/2019)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận