Gây rối trật tự nơi công cộng

Chủ đề   RSS   
 • #472734 29/10/2017

  Truongdanhtai

  Male
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:29/10/2017
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 40
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Gây rối trật tự nơi công cộng

  Trong khi tôi ngồi ở quán nước thì tôi thấy anh Quảng và anh Hào đang lời qua tiếng lại với nhau. Tôi có can ngăn thì anh Quảng quay sang chửi tôi nên tôi đã không bình tĩnh được tôi có lời qua tiếng lại với anh Quảng thấy thế anh Vương là người cùng ngồi uống nước Can tôi thôi không cãi nhau với Anh Quang nữa thì tôi cũng Bình tĩnh lại Và tôi đi ra chỗ khác. Anh Quảng vẫn tiếp tục lời qua tiếng lại với anh Hào. Được 1luc toi nghe thấy tiếng hô hoán là chạy đi Tài ơi. Tôi quay mặt lại nhìn thì thấy anh Khoa trên tay đang cầm con Dao quắm chạy về phía tôi. Theo phản xạ tôi quay người chạy thì anh Khoa đuổi theo tôi hô tao chém chết mày luôn. Tôi chạy hết sức mình được khoảng 70m thì tôi mệt quá toi bị vấp chân Và ngã xuống hố gạch đá vụn ven đường thấy tôi ngã anh khoa đỡ tôi dậy tôi dược người đi đường đưa xuống bệnh viện kiểm tra.toà án nhân dân huyện Ba Vì xét xử tôi với tội danh Gây rối trật tự nơi công và tuyên phạt 12thang tù giam bản thân tôi chưa có tiền án tiền sự thành khẩn Khai báo bố tôi là thương binh nên tôi ((đã kháng cáo xin hỏi luật sư tư vấn cho tôi nên làm thế nào để (xin chân thành cảm ơn
   
  4169 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #472788   29/10/2017

  thanhtungrcc
  thanhtungrcc
  Top 50
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:28/08/2008
  Tổng số bài viết (1514)
  Số điểm: 8627
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 1060 lần
  Lawyer

   

  Bạn đã kháng cáo đối với vụ án của mình, để được hưởng án treo thì tại Điều 60 Bộ luật hình sự: “Khi xử phạt tù không quá ba năm, căn cứ vào nhân thân của người phạm tội và các tình tiết giảm nhẹ, nếu xét thấy không cần phải bắt chấp hành hình phạt tù, thì Tòa án cho hưởng án treo và ấn định thời gian thử thách từ một năm đến năm năm”. Tuy nhiên, điều luật không quy định các điều kiện cụ thể để áp dụng biện pháp án treo đối với người phạm tội.

   

   

  Tại Nghị quyết số 01/2007/NQ-HĐTP ngày 02/10/2007, Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao đã hướng dẫn, chỉ cho người bị xử phạt tù hưởng án treo khi có đủ các điều kiện sau đây:

   

   

  a) Bị xử phạt tù không quá ba năm, không phân biệt về tội gì.

   

   

  Trường hợp người bị xét xử trong cùng một lần về nhiều tội mà khi tổng hợp hình phạt, hình phạt chung không quá ba năm tù, thì cũng có thể cho hưởng án treo.
  b) Có nhân thân tốt được chứng minh là ngoài lần phạm tội này họ luôn chấp hành đúng chính sách, pháp luật, thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ của công dân; chưa có tiền án, tiền sự; có nơi làm việc ổn định hoặc có nơi thường trú cụ thể, rõ ràng.

   

   

  c) Có từ hai tình tiết giảm nhẹ trở lên và không có tình tiết tăng nặng, trong đó có ít nhất là một tình tiết giảm nhẹ quy định tại khoản 1 Điều 46 của BLHS. Trường hợp vừa có tình tiết giảm nhẹ vừa có tình tiết tăng nặng, thì tình tiết giảm nhẹ phải nhiều hơn tình tiết tăng nặng từ hai tình tiết trở lên.
  d) Nếu không bắt họ đi chấp hành hình phạt tù thì không gây nguy hiểm cho xã hội hoặc không gây ảnh hưởng xấu trong cuộc đấu tranh phòng, chống tội phạm”.

  Như vậy, bạn là người phạm tội (tội ít nghiêm trọng) và ì vẫn có thể được hưởng án treo nếu có đủ điều kiện nói trên, tuy nhiên, tòa án chỉ cho bạn hưởng án treo khi thời gian đã bị tạm giam ngắn hơn thời hạn phạt tù.

   

   

  Trên đây là nội dung trả lời của tôi cho vấn đề bạn đang thắc mắc. Nếu bạn có thắc mắc hay vấn đề gì để làm sáng tỏ thì hãy liên lạc trực tiếp điện thoại 19006280 để được tư vấn cụ thể hơn.

   

  Luật sư: Nguyễn Thanh Tùng; Điện thoại: 0913586658

  Văn phòng luật sự Phạm Hồng Hải và Cộng sự - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội;

  Email: luatsuthanhtung@gmail.com;

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư: Nguyễn Thanh Tùng; Điện thoại: 0913586658

Văn phòng luật sự Phạm Hồng Hải và Cộng sự - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội;

Email: luatsuthanhtung@gmail.com;