Gây rối trật tự công cộng làm sao để được tại ngoại?

Chủ đề   RSS   
 • #563898 30/11/2020

  batoibioan

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:30/11/2020
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1 lần


  Gây rối trật tự công cộng làm sao để được tại ngoại?

  Ba con đã li dị với mẹ con nhiều năm rồi,con đang ở với mẹ. Ba thì đang ở một mình phải nuôi Bà Nội 85 tuổi, một người em trai mắc bệnh tâm thần ko có khả năng lao động và 1 con trai nhỏ mà mẹ ruột nó bỏ đi rồi.Ba con hiện đang bị Cơ quan CSĐT ra lệnh bắt tạm giam đến nay đã là ngày thứ 5 với lí do Gây rối trật tự công cộng.

  Theo con được biết nguyên nhân của việc này là do trước đó vài ngày có 1 đội hình đông đảo các chú CA,dân phòng và có cả Phó chủ tịch huyện đến đòi cưỡng chế một số tài sản đặt trên vỉa hè của ba con nhưng ba con ko chịu vì ba con nói là sai quy định và vô số người ở huyện con để lấn hẳn ra ngoài lề đường nhưng những vị này ko đến yêu cầu dẹp mà chỉ riêng nhà ba con là bị vì ba con ko dc lòng những vị ở đây.

  Tuy là như vậy nhưng mấy vị ấy vẫn cưỡng chế lấy tài sản đi và trong lúc đó còn tự ý xịt hơi cay vào trong nhà ba con gây thương tật cho bà nội và 1 người khác là nhân viên đang làm cho ba con. Ba con vì quá bức xúc nên có lên trụ sở Công an huyện để nói chuyện và có lẽ ko giữ dc bình tĩnh nên có nói những lời khó nghe, tuy nhiên ba con tuyệt đối ko đập phá hay đánh một ai.

  Nhưng qua 2 ngày sau khi ba con dc một người trong công an huyện gọi điện thoại kêu xuống làm việc thì bị ập ào bắt tạm giam,lúc đó con đang có bệnh khá nặng trong người nên ko có mặt tại địa phương.con có gọi hỏi thăm những người ở đây và nghe kể lại như vậy, sau đó có người đến nhà con mời con xuống kí giấy tống đạt gì đó nhưng con ko có nhà mà chỉ có mẹ con, nên hẹn đến khi nào con điều trị khỏe lại và về thi sẽ gọi cho mấy vị đó.Hiện tại ba con chỉ còn con và một chị gái ruột là có đủ tư cách trên giấy tờ để nhận Giấy đó.Ba con ko dc lòng các vị ở đây từ bao nhiêu năm nay rồi và ngày xưa họ cũng có tham gia một vụ oan sai tương tự như vậy,nhưng vì nhà con thấp cổ bé họng ít tiền và ko quyền nên chỉ biết lo cho ba con đi theo khung nhẹ nhất có thể.

  Đến bây h hoàn cảnh nhà con còn khó khăn hơn cộng thêm ba con và mẹ con đã li dị nữa nên giờ ba con vào đó thì chỉ còn mình con là đủ tư cách để hỏi những điều này.nhưng ba con có lẽ qua bao nhiêu năm vẫn ko nguôi ngoai dc và các vị ở đây cũng thù quá dai nên cứ kiếm hết chuyện này đến chuyện khác vs ba con mãi. Hôm nay ra cớ sự này con biết khả năng của con là giới hạn.

  CON CŨNG KO MONG PHẢI LÀM GÌ CHO TO CHUYỆN LÊN ĐỂ GÂY THÊM THÙ OÁN NÊN CON KÍNH MONG NHỮNG CÔ CHÚ ANH CHỊ LUẬT SƯ TRÊN DIỄN ĐÀN NẾU ĐỌC DC XIN HÃY CHỈ DÙM CON MỘT HƯỚNG ĐI ĐÚNG ĐẮN ĐỂ BA CON DC TẠI NGOẠI CÀNG SỚM CÀNG TỐT. VÌ CON HIỂU RẰNG NẾU CHỈ BẰNG CON VÀ CHỊ GÁI CỦA BA CON VIẾT ĐƠN BẢO LÃNH THÌ CHẮC CHẮN HỌ SẼ CÓ LÝ DO HỢP LÝ ĐỂ MÀ TỪ CHỐI. CON CHỈ MONG BA DC SỚM RA NGOÀI ĐỂ CÒN LO CHO KINH TẾ GIA ĐÌNH BÊN BA CON VÀ NHỮNG NGƯỜI HIỆN TẠI MÀ BA ĐANG PHẢI GÁNH TRÊN VAI.CON XIN ĐỘI ƠN RẤT NHIỀU!!!!

   
  2005 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn batoibioan vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (02/12/2020)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #564334   02/12/2020

  toanvv
  toanvv
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:23/09/2009
  Tổng số bài viết (2145)
  Số điểm: 12195
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1556 lần
  Lawyer

  Các tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự được quy định tại Bộ Luật hình sự 2015 là một trong những căn cứ quan trọng để Tòa án xem xét, quyết định giảm nhẹ hình phạt đối với người phạm tội.

  Ngoài ra, khi quyết định hình phạt, Tòa án có thể coi đầu thú hoặc “tình tiết khác” là tình tiết giảm nhẹ, nhưng phải ghi rõ lý do giảm nhẹ trong bản án. Trong đó, căn cứ Điểm 5 Mục I Công văn 212/TANDTC-PC năm 2019 và Nghị quyết 01/2000/NQ-HĐTP thì các "tình tiết khác" bao gồm:

  - Vợ, chồng, cha, mẹ, con, anh, chị, em ruột bị cáo là người có công với nước hoặc có thành tích xuất sắc được Nhà nước tặng một trong các danh hiệu vinh dự như: anh hùng lao động, anh hùng lực lượng vũ trang, bà mẹ Việt Nam anh hùng, nghệ sỹ nhân dân, nghệ sĩ ưu tú, nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú, thầy thuốc nhân dân, thầy thuốc ưu tú hoặc các danh hiệu cao quý khác theo quy định của Nhà nước:

  - Bị cáo có anh, chị, em ruột là liệt sỹ;

  - Bị cáo là người tàn tật do bị tai nạn trong lao động hoặc trong công tác, có tỷ lệ thương tật từ 31 % trở lên;

  - Người bị hại cũng có lỗi;

  - Thiệt hại do lỗi của người thứ ba;

  - Gia đình bị cáo sửa chữa, bồi thường thiệt hại thay cho bị cáo;

  - Người bị hại hoặc đại diện hợp pháp của người bị hại xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo trong trường hợp chỉ gây tổn hại về sức khoẻ của người bị hại, gây thiệt hại về tài sản;

  - Phạm tội trong trường hợp vì phục vụ yêu cầu công tác đột xuất như đi chống bão, lụt, cấp cứu.

  Và trong từng trường hợp cụ thể và hoàn cảnh cụ thể của người phạm tội mà Tòa án còn có thể coi các tình tiết khác là tình tiết giảm nhẹ, nhưng phải ghi rõ trong bản án.

  Như vậy đây được xem là điều luật mở nhằm tạo điều kiện cho Hội đồng xét xử có thể linh hoạt mở lượng khoan hồng cho người phạm tội trong trường hợp luật chưa quy định cụ thể. Xét về bản chất các tình thiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự quy định ở khoản 2 nói chung không phải là các tình thiết giảm nhẹ chủ yếu bởi các tình tiết này không làm giảm tính nguy hiểm cho xã hội của hành vi phạm tội. Song như đã nêu ở trên xuất phát từ chính sách khoan hồng của đảng và nhà nước mà người phạm tội là lao động hay hoàn cảnh gia đình khó khăn có thể được xem là các tình thiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự. Do đó hoàn toàn có thể hiểu rằng các tình thiết mà bạn đã nêu có thể được xem là tình thiết giảm nhẹ TNHS cho bố bạn.

  Luật sư: Vũ Văn Toàn - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội; Điện thoại: 0978 99 4377

  Website: https://myskincare.vn ; https://tplgiabinh.blogspot.com ; Email: luatsuvutoan@gmail.com.

   
  Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn toanvv vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (02/12/2020) batoibioan (04/12/2020)

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư: Vũ Văn Toàn - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội; Điện thoại: 0978 99 4377

Website: https://myskincare.vn ; https://tplgiabinh.blogspot.com ; Email: luatsuvutoan@gmail.com.