Ép cung, dùng nhục hình tạo nên oan sai tại Sóc Trăng?

Chủ đề   RSS   
 • #312047 03/03/2014

  phamthanhhuu
  Top 25
  Male
  Dân Luật bậc 1


  Tham gia:20/07/2012
  Tổng số bài viết (3536)
  Số điểm: 109378
  Cảm ơn: 401
  Được cảm ơn 4351 lần


  Ép cung, dùng nhục hình tạo nên oan sai tại Sóc Trăng?

  > Vụ án oan tầy đình được phát hiện

  Những vụ án oan sai được đưa ra ánh sáng phần lớn nhờ vào hung thủ thú nhận, và tất cả cùng chung một điểm cơ quan điều tra chủ quan duy ý chí cứ nghĩ mình biết chắc hung thủ và ép cung, dùng nhục hình với người bị oan sai. Thử hỏi, hiện tại còn bao nhiêu người đang ngồi tù oan, sai? Cơ quan tố tụng nước nhà nghĩ và hành động như thế nào về những oan sai nói trên.

  Sau đây là Thông tin về vụ án oan sai tại Sóc Trăng:

  Theo hồ sơ vụ án: Khoảng 4 giờ ngày 6-7-2013, những người đi làm đồng phát hiện thi thể ông Lý Văn Dũng (42 tuổi, ngụ tại địa phương, chạy xe ôm) gục chết trên con lộ thuộc ấp Lâm Dồ, xã Đại Ân 2. Chiếc xe máy của nạn nhân nằm ven lộ cách hiện trường không xa.

  Khám nghiệm tử thi, các ngành chức năng xác định nạn nhân bị đâm 7 nhát dao, trong đó có 1 vết dao đâm thẳng vào ngực và 1 vết từ trên đỉnh đầu đâm xuống. Bóp tiền và điện thoại di động của nạn nhân vẫn còn nguyên.

  Các ngành chức năng xác định nguyên nhân của vụ án có thể xuất phát từ hiềm khích cá nhân. Lập tức, Trần Hol (SN 1986), người từng liên quan đến vụ cố ý gây thương tích trước đó, được mời lên làm việc.

  Sau đó, 5 thanh niên khác là bạn bè của Hol cũng lần lượt bị công an mời lên làm việc rồi cùng bị tạm giam, khởi tố về tội “Giết người”, gồm: Trần Cua, Trần Văn Đỡ, Thạch Sô Phách, Thạch Mươl và Khâu Sóc. Riêng đối tượng nữ duy nhất trong vụ này là Nguyễn Thị Bé Diễm (quê quán Hậu Giang, làm nghề phục vụ quán nhậu tại thị trấn Lịch Hội Thượng, huyện Trần Đề) bị khởi tố về tội “Không tố giác tội phạm”.

  Vụ án tưởng chừng như đã xong, thậm chí ban chuyên án chuẩn bị nhận thưởng “nóng” thì bất ngờ vào giữa tháng 12-2013, Lê Thị Mỹ Duyên (ngụ TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) đến Công an phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân, TP HCM, đầu thú, thừa nhận chính cô và Nguyễn Kim Xuyến (ngụ thị trấn Trần Đề) đã giết ông Lý Văn Dũng với ý định cướp tài sản nhưng cướp không thành.

  Duyên khai cô và Xuyến có mối quan hệ đồng tính. Sau khi bỏ trốn lên TP HCM, do Xuyến có tình cảm với người khác nên Duyên đâm ra ghen tuông. Để trả thù, Duyên đi đầu thú với mong muốn cả hai cùng bị bắt giữ và cùng được ở bên nhau mãi mãi (!). Những lời khai của 2 đối tượng này tương đối phù hợp với hiện trường của vụ án. Cả Duyên và Xuyến đều bị tạm giam để phục vụ điều tra.

  Ép cung, dùng nhục hình?

  Trưa 1/3, Trần Hol kể ngay từ lúc bị công an mời lên làm việc, Hol đã chỉ ra nhiều chứng cứ ngoại phạm đối với bản thân anh trong đêm xảy ra vụ án. Tuy nhiên, các điều tra viên của Công an huyện Trần Đề vẫn một mực cho rằng Hol là hung thủ, thậm chí đánh anh. “Chuyển lên Công an tỉnh Sóc Trăng, tôi cũng bị đánh đến bất tỉnh... Do chịu không nổi, tôi khai nhận mình đã giết anh Dũng” - Trần Hol kể thêm. Tương tự, Thạch Sô Phách cũng kể: Lúc bị tạm giữ ở Công an huyện Trần Đề, anh bị 3 cán bộ công an thay nhau hỏi cung và đánh đập. Khi áp giải lên công an tỉnh, anh lại bị 4 cán bộ điều tra đánh tiếp. Do không chịu được nhục hình, anh cũng đã nhận tội. Anh Trần Văn Đỡ cũng bị như vậy.

   
  7709 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn phamthanhhuu vì bài viết hữu ích
  admin (03/03/2014)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #312146   03/03/2014

  mcjambi
  mcjambi
  Top 500


  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:10/05/2012
  Tổng số bài viết (237)
  Số điểm: 1705
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 46 lần


  Một góc khuất bị hé lộ ? Vẫn còn rất nhiều góc khuất khác nữa đang chờ các cơ quan báo chí soi xét !

   
  Báo quản trị |  
 • #312286   04/03/2014

  marketingthm
  marketingthm

  Sơ sinh

  Bình Phước, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (19)
  Số điểm: 95
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 3 lần


  Ôi thôi, điều tra viên như thế thì dân ta hơn 90 triệu người ai cũng làm điều tra được....học chi cho tốn tiền cha mẹ, tốn tiền nhà nước, ra trường làm việc kiểu đó thì thật tại họa cho đất nước.

   
  Báo quản trị |  
 • #312375   05/03/2014

  ngoctongvt
  ngoctongvt

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:18/02/2014
  Tổng số bài viết (15)
  Số điểm: 105
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Đây là một trong những vụ án oan trong rất nhiều vụ án oan, mình thấy các cơ quan chức năng ko đủ kiên nhẫn để rach ròi trắng đen, nếu tình trạng này xảy ra nhiều thì rất gay ảnh hưởng đến lòng tín nhiệm của người dân đối với các cơ quan chức năng

   
  Báo quản trị |