Em thấy uất ức quá xin mọi người giải đáp giúp em về tình huống đánh nhau này với ạ

Chủ đề   RSS   
 • #549702 23/06/2020

  Em thấy uất ức quá xin mọi người giải đáp giúp em về tình huống đánh nhau này với ạ

  Hôm qua trên đường về nhà, đang băng qua ngã tư có một người vượt đèn đỏ, em có hỏi người đó :" chạy xe kiểu gì vậy? " sau đó người đó còn vòng xe lại gần em chửi thề hung hăng, thái độ muốn đánh em, do tức giận vì người đó đã sai còn làm dữ và chửi e nặng nề phản xạ khi người đó có ý định đánh em, em đã đánh trước trong khi đánh nhau em và người đó có vật lộn em chỉ bị trầy xước nhẹ, người đó không đánh trúng em gì hết, người đo bị chảy máu mũi. Công an đã bắt em ký tên là tội xâm phạm đòi phạt em hành chính là 2 triệu 500 ngàn và bòi thường cho người đó vì người đó còn bị gãy mắt kính, công an cho người đó về sớm còn em bị bắt ngồi lại từ 8h sáng đến 18h tại vì nói là người kia là người bị hại, em phải bắt thử nước tiểu xem có chơi ma túy, quá trình ở đó như bị giam tù em mắc vệ sinh, xin đi 3 4 lần mới cho đi không quan tâm nói mắc vệ sinh bình thường mà gắng nhịn đi. Em cảm thấy mình từ người bị người ta có lỗi xém bị đụng chửi bới thành ra em có lỗi hết em thấy rất uất ức em có hỏi công an nói người đó đánh không trúng và em không bị thương gì nên không tính nên mới phạt em tội xâm hại không phải đánh nhau.

   
  1164 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Kid97148 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (23/06/2020)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #550896   30/06/2020

  Xin tư vấn cho bạn như sau:

  Công an có thể đã sai khi phạt bạn vì tội xâm phạm, bởi vì theo như những gì bạn kể thì công an phải phạt bạn với hành vi đánh nhau có mức xử phạt nhẹ hơn là từ 500.000 đến 1.000.000 đồng quy định tại khoản 2 điều 5 Nghị định 167 như sau:

  Điều 5. Vi phạm quy định về trật tự công cộng

  2. Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:

  a) Đánh nhau hoặc xúi giục người khác đánh nhau;

  Vì vậy, bạn có thể khiếu nại quyết định xử phạt hành chình của công an theo khoản 1 điều 2 Luật khiếu nại 2011:

  Điều 2.

  1. Khiếu nại là việc công dân, cơ quan, tổ chức hoặc cán bộ, công chức theo thủ tục do Luật này quy định, đề nghị cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền xem xét lại quyết định hành chính, hành vi hành chính của cơ quan hành chính nhà nước, của người có thẩm quyền trong cơ quan hành chính nhà nước hoặc quyết định kỷ luật cán bộ, công chức khi có căn cứ cho rằng quyết định hoặc hành vi đó là trái pháp luật, xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của mình.

  Hơn nữa theo tình viết vụ việc, người kia đã khiêu khích bạn, chửi thề hung hăng, thái độ muốn đánh, sau đó bạn và người đó vật lộn thì ngươi kia cũng có lỗi và phải bị phạt hành chính như bạn. Bằng chứng là trên người bạn cũng có những vết xước do vật lộn, người đi đường làm chứng.Nên công an đã ra quyết định không thuyết phục, không đúng bản chất, tình tiết và chứng cứ vụ việc, vì vậy cần khiếu nại làm rõ.

   
  Báo quản trị |