Em họ vay tiền không trả, tôi đã gửi đơn đến tòa 1 tháng nhưng không có hồi âm, tôi phải làm sao?

Chủ đề   RSS   
 • #536971 07/01/2020

  Em họ vay tiền không trả, tôi đã gửi đơn đến tòa 1 tháng nhưng không có hồi âm, tôi phải làm sao?

  Chào 

  Vu lòng cho tôi hỏi, tôi cho em họ của tôi mượn 350 triệu đồng, lúc mượn em ấy nói kinh doanh buôn bán. Em ấy ký giấy mượn nợ sẽ trả gốc lẫn lãi cho tôi sau ba tháng ( lãi suất - 1.5%/tháng) , nhưng đến 3 tháng em ấy nói với tôi :" tiền mượn đã bỏ vào trang mạng cá cược đá gà, không có tiền trả". Em ấy xin tôi cho thêm 1 tháng để bán chung cư ( đứng tên ba chồng em ấy ) để trả trước cho tôi 100 triệu sau đó sẽ trả dần từng tháng đến hết. 

  Em ấy có cho tôi số diện thoại của chồng em ấy để xác minh là bên chồng đồng ý cho chung cư bán để trả nợ như lời em ấy nói với tôi. Tôi gọi cho chồng em ấy ( có thu âm ) thì chồng em ấy nói giống như lời em ấy đã nói với tôi. Sau 1 tháng em ấy nhắn tin bảo chưa bán được chung cư, nên xin thêm 1,5 tháng nữa, tôi kêu em ấy viết giấy cam kết là chắc chắn 1,5thang nữa phải trả nợ trước 100trieu. Nhưng vài ngày sau tôi biết tin em ấy đã bán được chung cư và trốn đi nơi khác. Tôi gọi điện thoại không được, cũng không kiện đến tòa án được vì thời hạn 1,5 tháng chưa đến. Đúng 1.5thang tôi gọi vẫn không được, gọi cho người chồng cũng không được. Tôi tìm hiểu 1 số người bạn khác thì được những người bạn này cho tôi số điện thoại của người chồng và 1 địa chỉ trang gà của người chồng đang chơi. Sau đó tôi gọi người chồng, người chồng nói: " đã ly dị, không biết ở đâu không biết gì hết:, rồi cúp máy. Tôi gửi tin nhắn hình ảnh trang mạng gà của người chồng vào mạng facebook cho người vợ thì cô ấy mới liên lạc lại và nói ( trước đó liên lạc không trả lời ) : đang làm ăn xa, sẽ trả hàng tháng 3 trieu cho tôi. Tôi yêu cầu em ấy về viết giấy công chứng sẽ trả cho tôi như lời em ấy nói ( vì số tiền 350 trieu mà trả như em ấy nói thì thời gian rất lâu ), em ấy không chịu, nên tôi đã gửi đơn vào 

  1 Công An Huyện nơi em ấy có hộ khẩu thường trú và sinh sống

  2 Tòa Án nhân dân huyện nơi em ấy có hộ khẩu thường trú và sinh sống

  Cho tôi hỏi

  Nếu em ấy bị phạt tù thì số tiền của tôi ai sẽ trả, và trả nhưng thế nào

  Người chồng có liên quan tiếp tay cho em ấy bỏ trốn vì tôi có thu âm lại tất cả chồng em ấy hứa trả

  Tôi đã gửi đơn đến tòa 1 tháng nhưng chưa có hồi âm gì, xin hỏi tôi phải làm gì tiếp theo

  Xin cảm ơn 

   
  883 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn GIADINHLUATSU vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (21/01/2020)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #538466   05/02/2020

  Xin chào bạn! Về vấn đề đã gửi đơn đến tòa 1 tháng nhưng không có hồi âm, tôi phải làm sao? thì tôi có ý kiến như sau:

  Có thể trong quá trình văn thư thì đơn của bạn có thể đã thất lạc, và cũng còn nhiều lý do khác. Bạn cần phải đến cơ quan nơi bạn nộp thư để xác định rõ là thư bạn đã được tiếp nhậu chưa. Nếu chưa thì bạn ần phải nộp thêm tờ đơn mới để cơ quan chức năng có thể xử lý.

   
  Báo quản trị |