Em bị chẩn đoán là trầm cảm vậy có được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự không ạ?

Chủ đề   RSS   
 • #535610 26/12/2019

  quockhanh225

  Sơ sinh

  Đồng Nai, Việt Nam
  Tham gia:26/12/2019
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Em bị chẩn đoán là trầm cảm vậy có được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự không ạ?

  Chào luật sư .. luật sư cho em hỏi Năm nay em được nhận giấy mời khám nghĩa vụ quân sự và em đã chấp hành đi khám và đậu và đơi tới ngày nhập ngũ Nhưng trong quá trình em đợi nhập ngũ thì em có biểu hiện nhức đầu khó ngủ Và em đi khám đo điện não ở bệnh viện tâm thần trung ương 2 thì kết quả đo điện não em là hội chứng suy nhược Và chuẩn đoán bệnh e là trầm cảm và mất ngủ.

  Vậy em có được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự để điều trị hết bệnh rồi tiếp tục đợi nhập ngũ lần sao không ạ. Nếu em đi bệnh em nghiệm trọng hơn thì ai sẽ chịu trách nhiệm Và em phải làm đơn hay sao

   
  8795 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn quockhanh225 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (26/12/2019)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #535783   27/12/2019

  chaugiang9897
  chaugiang9897
  Top 200
  Female
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:06/12/2019
  Tổng số bài viết (386)
  Số điểm: 2516
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 54 lần


  Theo quy định tại Khoản 1 Điều 41 Luật Nghĩa vụ quân sự 2015 (được bổ sung bởi Điểm c Khoản 1 Điều 49 Luật Dân quân tự vệ 2019) về tạm hoãn gọi nhập ngũ đối với những công dân sau đây:

  - Chưa đủ sức khỏe phục vụ tại ngũ theo kết luận của Hội đồng khám sức khỏe.

  - Là lao động duy nhất phải trực tiếp nuôi dưỡng thân nhân không còn khả năng lao động hoặc chưa đến tuổi lao động; trong gia đình bị thiệt hại nặng về người và tài sản do tai nạn, thiên tai, dịch bệnh nguy hiểm gây ra được Ủy ban nhân dân cấp xã xác nhận.

  - Một con của bệnh binh, người nhiễm chất độc da cam suy giảm khả năng lao động từ 61% đến 80%.

  - Có anh, chị hoặc em ruột là hạ sĩ quan, binh sĩ đang phục vụ tại ngũ; hạ sĩ quan, chiến sĩ thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân.

  - Người thuộc diện di dân, giãn dân trong 3 năm đầu đến các xã đặc biệt khó khăn theo dự án phát triển kinh tế - xã hội của Nhà nước do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh trở lên quyết định.

  - Cán bộ, công chức, viên chức, thanh niên xung phong được điều động đến công tác, làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định của pháp luật.

  - Đang học tại cơ sở giáo dục phổ thông; đang được đào tạo trình độ đại học hệ chính quy thuộc cơ sở giáo dục đại học, trình độ cao đẳng hệ chính quy thuộc cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong thời gian một khóa đào tạo của một trình độ đào tạo.

  - Dân quân thường trực.

  Như vậy, đối với trường hợp của bạn căn cứ theo quy định của Thông tư Liên tịch số 16/2016/TTLT-BYT-BQP (phụ lục 1) xác định suy nhược thần kinh là sức khỏe loại 3 hoặc 6, trường hợp này của bạn liên quan đến chuyên môn y khoa nên không thể đánh giá chính xác có được xem xét là chưa đủ sức khỏe phục vụ tại ngũ theo kết luận của Hội đồng khám sức khỏe hay không. Về việc đi khám, khi thực hiện khám nghĩa vụ quân sự các cấp, bạn nên trình kết quả chuẩn đoán của cơ sở y tế có thẩm quyền xác định loại bệnh và mức độ bệnh để hội đồng khám đánh giá.

   

   
  Báo quản trị |  
 • #538383   05/02/2020

  Chào bạn về vấn đề của bạn thì tôi có ý kiến như sau: Khi có kết luận từ bệnh viện đủ chuyên môn thì bạn mới được hoãn nghĩa vụ quân sự.

  Hy vọng với thông tin trên sẽ giúp ít được cho bạn.

  Nếu có thắc mắt gì chưa rõ bạn cứ bình luận thêm nhé!

   
  Báo quản trị |