Được trao bằng khen, có được nâng bậc lương trước thời hạn không?

Chủ đề   RSS   
 • #594002 21/11/2022

  Special29
  Top 100
  Female
  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:27/12/2019
  Tổng số bài viết (708)
  Số điểm: 5322
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 110 lần


  Được trao bằng khen, có được nâng bậc lương trước thời hạn không?

  Theo quy định tại Điều 3 Thông tư 08/2013/TT-BNV:
   
  “ Điều 3. Chế độ nâng bậc lương trước thời hạn
  1. Chế độ nâng bậc lương trước thời hạn do lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ:
  a) Điều kiện và chế độ được hưởng:
  Đối tượng quy định tại Khoản 1 Điều 1 Thông tư này đạt đủ 02 tiêu chuẩn quy định tại Khoản 2 Điều 2 Thông tư này và lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ đã được cấp có thẩm quyền quyết định công nhận bằng văn bản, nếu chưa xếp bậc lương cuối cùng trong ngạch hoặc trong chức danh và tính đến ngày 31 tháng 12 của năm xét nâng bậc lương trước thời hạn còn thiếu từ 12 tháng trở xuống để được nâng bậc lương thường xuyên thì được xét nâng một bậc lương trước thời hạn tối đa là 12 tháng so với thời gian quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 2 Thông tư này.
  ...
  e) Tiêu chuẩn xét nâng bậc lương trước thời hạn:
  Tiêu chuẩn, cấp độ về lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ và thời gian được nâng bậc lương trước thời hạn tương ứng với từng cấp độ thành tích khác nhau của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động do người đứng đầu cơ quan, đơn vị quản lý cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trao đổi với cấp ủy và Ban Chấp hành công đoàn cùng cấp quy định cụ thể trong Quy chế nâng bậc lương trước thời hạn của cơ quan, đơn vị. Căn cứ vào quy định này, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc diện được xét nâng bậc lương trước thời hạn hằng năm do tập thể bình chọn, nhưng mỗi năm không quá 10% tổng số cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong danh sách trả lương của cơ quan, đơn vị.”
   
  Như vậy, việc xác định bằng khen có được xét trong thành tích để nâng lương trước hạn thì phải đối chiếu trong Quy chế nâng bậc lương trước thời hạn của cơ quan, đơn vị. Từ đây, có cơ sở để Người đứng đầu đơn vị xem xét, quyết định cụ thể.
   
   
  2521 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Special29 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (21/11/2022)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #594112   23/11/2022

  Được trao bằng khen, có được nâng bậc lương trước thời hạn không?

  Cảm ơn chia sẻ của tác giả, để làm rõ hơn thì mình xin lấy ví dụ như sau:

  Giả sử Quy chế của cơ quan quy định: Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ thì thời gian nâng bậc lương trước thời hạn là 12 tháng; được công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp Bộ, ngành, tỉnh thì thời gian nâng bậc lương trước thời hạn là 9 tháng; được công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở thì thời gian nâng bậc lương trước thời hạn là 6 tháng… Căn cứ vào quy định này, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc diện được xét nâng bậc lương trước thời hạn hằng năm do tập thể bình chọn, nhưng mỗi năm không quá 10% tổng số cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong danh sách trả lương của cơ quan, đơn vị.

   
  Báo quản trị |  
 • #598432   31/01/2023

  lvkhngoc
  lvkhngoc
  Top 500
  Lớp 1

  Vietnam
  Tham gia:10/07/2022
  Tổng số bài viết (338)
  Số điểm: 2839
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 68 lần


  Được trao bằng khen, có được nâng bậc lương trước thời hạn không?

  Cám ơn thông tin chia sẻ từ bài viết của tác giả. Điều kiện để được xét nâng bậc lương trước thời hạn được quy định rõ tại Điều 3 Thông tư 08/2013/TT-BNV. Trao tặng bằng khen là một hình thức tặng thưởng nhằm khuyến khích, tuyên dương cán bộ, công chức, viên chức và người lao động có thành tích tốt. Tuy nhiên để được xét làm tiêu chí đánh giá xét nâng bậc lương trước thời hạn hay không thì còn phải tùy thuộc vào quy chế của từng đơn vị. Do đó, cá nhân cần nắm quy chế tại đơn vị mình để được thông tin rõ nhất. 

   
   
  Báo quản trị |