Được tặng cho đất có hợp đồng đã công chứng, nhưng chưa sang tên?

Chủ đề   RSS   
 • #584062 18/05/2022

  Được tặng cho đất có hợp đồng đã công chứng, nhưng chưa sang tên?

  Em chào các Quý Luật sư và những người am hiểu về luật cho em hỏi sự việc này với ạ.
   
  Em được ông bà tặng cho đất - CÓ HỢP ĐỒNG TẶNG CHO đã được công chứng tại vp công chứng vào năm 2015. Tại thời điểm làm công chứng, em giữ toàn bộ sổ đỏ và hợp đồng tặng cho, theo đúng thủ tục pháp luật.
  Nhưng khi em chưa kịp làm thủ tục sang tên cho em thì ông bà em mất, và SỔ ĐỎ hiện vẫn đang đứng tên ông, thì bị người nhà giữ mất, không chịu trả lại cho em. Mảnh đất là ông bà mua chứ k phải là đất do nhà nước cấp.
  Bây giờ người nhà kiếm cớ rằng HĐTC kia họ không được biết nên không công nhận việc ông bà cho em, họ nghĩ vẫn là của các con ruột của ông bà được thừa kế chứ em là cháu thì k được.
  Em đã gửi đơn kiện lên tòa, cũng qua rất nhiều lần hòa giải ở xã, công an xã, thì từ trên xuống dưới các cấp đều ủng hộ em, đều khuyên người nhà em nên trả lại cho em. Văn bản hòa giải tại xã có đóng dấu đỏ em được giữ bản công chứng. Công an cũng gửi văn bản xác nhận bên đó đang chiếm giữ sổ nhưng không chịu trả, tuy nhiên CA nói đó không phải việc của họ nên họ k giải quyết. Em lên văn phòng đất đai thì họ nói do em k phải là chủ nên họ k thể hủy sổ cũ đi để cấp cho em được. Nói chung cứ cấp này đá cho cấp kia, em k biết phải làm sao.
  Em đã gửi đơn lên tòa, tòa có thụ lý vụ án đòi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của em. Nhưng cũng nói là rất khó để đòi vì sổ đỏ k phải là 1 tài sản và em thì chưa phải là chủ sở hữu.
  Mảnh đất hiện người nhà em vẫn tự tiện vào sử dụng mà k hỏi ý kiến em, vì em ở xa chỉ khóa cửa k trông nom được thường xuyên. Em muốn làm sổ sang tên em càng sớm càng tốt.
  Kính thưa các quý Luật sư và các bác trên diễn đàn, vậy em phải làm sao ạ? Em xin cảm ơn
   
  361 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn bachduong0569@gmail.com vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (06/06/2022)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận