Đừng làm việc vì tiền, hãy làm việc vì hạnh phúc của chính mình

Chủ đề   RSS   
 • #400069 21/09/2015

  shin_butchi
  Top 50
  Dân Luật bậc 1


  Tham gia:18/04/2015
  Tổng số bài viết (1913)
  Số điểm: 87629
  Cảm ơn: 836
  Được cảm ơn 1870 lần


  Đừng làm việc vì tiền, hãy làm việc vì hạnh phúc của chính mình

  Steve Jobs từng chia sẻ, công việc đơn thuần không chỉ là phương tiện kiếm tiền mà là nghề nghiệp để mang lại sự thoả mãn và niềm tự hào. Thay vì giúp bạn trưởng thành hơn, làm việc vì tiền rất có thể là hành động tiêu tốn thời gian của bạn.

  Cho tới tận bây giờ, cả thế giới vẫn tôn vinh Steve Jobs như một vị anh hùng, nhà kinh doanh thiên tài người đã sáng lập nên Apple và tạo ra một sản phẩm thành công vang dội như iPhone với những lợi ích kinh tế khổng lồ. Tuy nhiên, dường như chúng ta đã quên đi thành quả vĩ đại thật sự mà ông để lại cho loài người, đó là kho ứng dụng App Store - nơi thức tỉnh sáng tạo của vô số người dùng.
   

  Vào năm 2011, cậu bé 11 tuổi Thomas Suarez đã trở thành tâm điểm của sự chú ý khi xuất hiện trên sân khấu diễn thuyết TED với tư cách là nhà sáng lập công ty phát triển ứng dụng CarrorCorp. Thomas đã tạo ra những phần mềm ứng dụng thu hút một lượng lớn người dùng như “Earth Fortune” - một ứng dụng xem vận mệnh dựa vào sự biến đổi màu sắc của Trái Đất hay “Bustin Jieber” - một ứng dụng game mà người chơi sẽ phải đánh vào đầu ngôi sao ca nhạc Justin Bieber.

  Với mong muốn được sáng tạo ra các ứng dụng, Thomas đã học tập, nghiên cứu về lĩnh vực phần mềm ứng dụng, thành lập câu lạc bộ ở trường để chia sẻ kiến thức, tạo ra doanh thu và thậm chí còn tham gia vào các hoạt động quyên góp. Như vậy, App Store đã biến trí tưởng tượng và giấc mơ của cậu bé 11 tuổi Thomas Suarez trở thành hiện thực.

  Thomas Suarez chỉ là một trường hợp nhỏ lẻ. Trên toàn thế giới hiện có tới hơn 1 triệu ứng dụng được phát triển dành cho iPhone và hiện nay mỗi ngày có thể khoảng từ 200 - 600 ứng dụng mới được tạo ra.

  Được biết, vào thời Steve Jobs, đại hội nhà phát triển ứng dụng được tổ chức ngay tại trụ sở của Apple đã thu hút được sự tham dự của hơn 5.000 người trên toàn thế giới. Tuy nhiên, vẫn còn một điều đáng kinh ngạc hơn giá trị về mặt kinh tế mà App Store đã tạo ra được. Sau khi App Store ra đời, cho đến nay, các nhà phát triển ứng dụng đã thu về hơn 90 tỷ USD và có tới hơn 800 giao dịch mua ứng dụng được hoàn tất mỗi giây.

  Bên cạnh đó, trong thời gian gần đây, thế giới đang được chứng kiến cuộc cạnh tranh gay gắt nhằm chiếm lĩnh thị trường ứng dụng khổng lồ giữa Android và Apple. Chỉ tính riêng tại Hàn Quốc, một quốc gia có tới 90.000 nhà phát triển ứng dụng cùng với 1.200 công ty nội dung thông minh thì quy mô kinh tế mà nó tạo ra đã lên tới 2 tỷ USD.

  Như vậy, Steve Jobs đã gián tiếp tạo ra hàng trăm nghìn, hàng triệu doanh nhân chỉ từ một chiếc iPhone nhỏ bé. Giống như cái tên của mình, "Jobs" có nghĩa là "việc làm", con người này đã tạo ra khối lượng việc làm khổng lồ một cách vô cùng thông minh.

  Đúng như những gì Steve Jobs từng chia sẻ, công việc đơn thuần không chỉ là phương tiện kiếm tiền mà là nghề nghiệp để mang lại sự thoả mãn và niềm tự hào. Thay vì giúp bạn trưởng thành hơn, làm việc chỉ vì tiền rất có thể là hành động tiêu tốn thời gian của bạn.

  Với App Store, ông dường như đã thực hiện được theo đúng phương châm sống của bản thân. “Nếu như trở thành người giàu nhất thế giới rồi cuối cùng kết thúc bằng việc được chôn trong nghĩa địa thì cũng chẳng có ý nghĩa gì với tôi. Điều quan trọng là mỗi đêm trước khi đi ngủ, bạn có thể nói mình đã làm được một điều gì đó tuyệt vời. Đừng làm việc vì tiền bạc. Hãy làm một việc gì đó mà bạn có thể tự hào rằng ngày hôm nay mình đã làm được những điều tuyệt vời có thể thay đổi cả thế giới”.

  Chính vì vậy, với thế hệ trẻ, hãy mạnh dạn làm một công việc thuộc về mình, hãy sống một cuộc sống có thể mang lại tương lai và hạnh phúc cho chính bản thân mình. Và đừng làm việc chỉ vì tiền.

  * (Nhiều nội dung trong bài viết này được trích dẫn từ cuốn sách Tương lai nghề nghiệp của tôi của tác giả Kim Rando).

  Theo Tri Thức Trẻ

  Cập nhật bởi shin_butchi ngày 21/09/2015 09:55:04 SA
   
  45445 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

2 Trang <12
Thảo luận
 • #473687   05/11/2017

  hailetran
  hailetran
  Top 500
  Female
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:01/10/2017
  Tổng số bài viết (174)
  Số điểm: 2349
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 40 lần


  Nếu bây giờ đang làm công việc mà mình không thích nhưng thu nhập cao, thì tạm thời trước mắt sẽ đạt được mục tiêu là có nhiều tiền, nhưng về lâu dài thì lại không ổn. Khi công việc thoải mái, cuộc sống sẽ vui vẻ. Khi công việc là nghĩa vụ, cuộc sống sẽ như tù đày. Đồng ý là tiền rất cần thiết để trang trải cho cuộc sống, tuy nhiên nếu công việc là đam mê thì mỗi ngày bạn đều cảm thấy không phải đi làm

   
  Báo quản trị |  
 • #473705   05/11/2017

  MewBumm
  MewBumm
  Top 50
  Male
  Lớp 7

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:26/09/2017
  Tổng số bài viết (1430)
  Số điểm: 8865
  Cảm ơn: 16
  Được cảm ơn 185 lần


  Đối với sinh viên vừa ra trường như mình, khi mà cuộc sống chưa định hình, mọi thứ còn mông lung mà lại gặp áp lực từ gia đình thì nghiễm nhiên đầu tiên là đi làm vì tiền. Tuy nhiên, xác định làm vì tiền thì mình cũng phải có thái độ, cung cách làm việc sao cho xứng với số tiền mà mình nhận được, bên cạnh đó, dù làm việc vì gì, thì bản thân cũng sẽ học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm để sau này dù cuộc sống có như nào thì mình cũng dễ dàng thích nghi.

   
  Báo quản trị |  
 • #474416   13/11/2017

  Vienthanh77
  Vienthanh77

  Male
  Sơ sinh

  Bắc Ninh, Việt Nam
  Tham gia:06/11/2017
  Tổng số bài viết (21)
  Số điểm: 135
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 8 lần


  mỗi người một quan niệm sống chả ai giống ai thế mới là xã hội nhưng sẽ có nhiều quan điểm chung,theo tôi hạnh phúc là sự thỏa mãn nhưng gì mà mình mong muốn và đạt được mục tiêu phấn đấu

   
  Báo quản trị |  
 • #474620   14/11/2017

  Hoaithuong2709
  Hoaithuong2709
  Top 500
  Chồi

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:22/06/2015
  Tổng số bài viết (179)
  Số điểm: 1255
  Cảm ơn: 24
  Được cảm ơn 31 lần


  Thực ra nếu ví von một chút thì chọn công việc cũng giống như chọn một con đường để đi đến mục tiêu của mình.

  Nếu bạn thích con đường đó, bạn sẽ đi một cách hứng thú, đôi lúc sẽ có trở ngại, nhưng vì bạn yêu thích nên bạn sẽ nhanh chóng vượt qua, thậm chí bạn còn có cách làm cho việc đi đường của mình trở nên thú vị hơn nhiều.

  Ngược lại, nếu bạn đi trên con đường mà bạn không thích, bạn sẽ đi trong chán ngán, bước đi cũng sẽ chậm chạp, gặp khó khăn bạn dễ bỏ cuộc, và không sớm thì muộn bạn cũng sẽ từ bỏ con đường đó, đi con đường khác, và tốn thời gian làm lại từ đầu.

   
  Báo quản trị |  
 • #474686   15/11/2017

  Đối với mình hạnh phúc là bản thân chả có nhiều lo toan, ba mẹ luôn khỏe mạnh và mọi thứ không gặp nhiều sóng gió. Tuy nhiên, tiền sẽ quyết định mọi thứ nhưng mình cũng không cần phải có thật nhiều tiền mà làm mất đi niềm vui và hạnh phúc. Nhiều người cứ lao đâì đi kiếm tiền, càng nhiều càng tốt như một con thiêu thân nhưng chả hề chú ý đến, kiếm tiền nhiều để làm gì cuối cùng cũng chỉ để phục vụ bản thân mình là chính.

   
  Báo quản trị |  
 • #513081   29/01/2019

  coikt
  coikt

  Sơ sinh


  Tham gia:17/04/2017
  Tổng số bài viết (64)
  Số điểm: 392
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 5 lần


  Mình thấy để có suy nghĩ là làm việc vì hạnh phúc đừng làm việc vì tiền rất khó để thực hiện. Vì phần lớn tiền chi phối cuộc sống của mình, nếu không có tiền thì cuộc sống sẽ không đảm bảo. Vì vậy hãy tìm một công việc phù hợp, cảm thấy thoải mái khi đi làm mỗi ngày thì chắc chắn đó là công việc tốt và bạn sẽ thấy hạnh phúc hơn và đi làm mỗi ngày không phải là nỗi khó khăn nữa

   
  Báo quản trị |  
 • #513136   30/01/2019

  Lunakhung123
  Lunakhung123
  Top 500
  Female
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2016
  Tổng số bài viết (297)
  Số điểm: 2489
  Cảm ơn: 11
  Được cảm ơn 68 lần


  Ai cũng mong muốn có một công việc mình yêu thích hết, tuy nhiên nhiều khi công việc mình yêu thích không đáp ứng đủ yêu cầu kinh tế của bản thân thì cũng khó để tiếp tục công việc đấy lắm. Nếu công việc mình yêu thích cũng mang lại cho mình cuộc sống đầy đủ thì tốt rồi.

   
  Báo quản trị |  
 • #513392   31/01/2019

  "Khi bạn giàu thì bạn phát ngôn ra cái gì cũng thành chân lý" - đây là câu nói của các cư dân mạng mỗi khi có một tỷ phú nào đưa ra một châm ngôn sống. Theo mình thì nó cũng đúng, bởi vì bạn giàu thì bạn có quyền và bạn nói là tự do ngôn luận người ra có nghe hay không là việc của người khác. Trở lại với nội dung bài viết thì mình thấy nó khá hay. Thật sự rất khó cân bằng giữa tiền bạc và đam mê. Và một khi bạn biết cân bằng được 2 yếu tố này thì chắc chắn bạn đã có một cuộc sống rất hạnh phúc.
   
  Báo quản trị |  
 • #518166   14/05/2019

  Đúng vậy hãy làm việc vì đam mê chứ đừng làm việc vì tiền. Hiện tại mình đang làm việc vì đam mê của mình và cảm thấy cuộc sống thật tươi đẹp, ‘mỗi ngày đến nơi làm việc là một ngày vui’. Đam mê của mình là tiền, có lẽ mình sẽ theo đuổi đam mê này suốt đời. =))

   

   
  Báo quản trị |