Dự kiến từ năm 2025 kết hợp thi tốt nghiệp THPT trên giấy và thi trên máy tính

Chủ đề   RSS   
 • #600285 20/03/2023

  nguyenhoaibao12061999
  Top 25
  Dân Luật bậc 1

  Vietnam --> Hồ Chí Minh
  Tham gia:03/08/2022
  Tổng số bài viết (2259)
  Số điểm: 75880
  Cảm ơn: 100
  Được cảm ơn 1956 lần
  ContentAdministrators
  SMod

  Dự kiến từ năm 2025 kết hợp thi tốt nghiệp THPT trên giấy và thi trên máy tính

  Hiện nay, Chính phủ cùng với Bộ GD&ĐT đang lấy ý kiến chuyên gia trong nước và ngoài nước đề xuất, đóng góp ý kiến đối với tải về dự thảo phương án tổ chức thi tốt nghiệp trung học phổ thông từ năm 2025.
   
  Cụ thể, Bộ GD&ĐT có đưa ra đề xuất phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT, trong đó có nội dung đến năm 2025 có thể sẽ kết hợp giữa thi trên giấy và thi trên máy tính.
   
  du-kien-tu-nam-2025-ket-hop-thi-tot-nghiep-thpt-tren-giay-va-thi-tren-may-tinh
   
  (1) Mục tiêu, yêu cầu tổ chức thi
   
  - Đánh giá đúng kết quả học tập, rèn luyện theo mục tiêu cần đạt của chương trình GDPT.
   
  - Lấy kết quả thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT và làm một trong các cơ sở để đánh giá chất lượng dạy, học của các cơ sở giáo dục phổ thông và công tác chỉ đạo của các cơ quan quản lý giáo dục.
   
  - Cung cấp dữ liệu đủ độ tin cậy cho các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp sử dụng trong tuyến sinh theo tinh thần tự chủ.
   
  (2) Đối tượng dự thi và đăng ký dự thi
   
  - Người học đã hoàn thành chương trình THPT và chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT trong năm tổ chức thi hoặc đã hoàn thành chương trình THPT và chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT nhưng chưa thi tốt nghiệp THPT hoặc đã thi nhưng chưa tốt nghiệp THPT ở' những năm trước có nguyện vọng dự thi để được công nhận tốt nghiệp THPT.
   
  Người học đã có Bằng tốt nghiệp THPT hoặc đã có Bằng tốt nghiệp trung cấp có nguyện vọng dự thi để lấy kết quả làm cơ sở xét tuyển sinh giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp.
   
  - Người học đăng ký dự thi theo cơ sở giáo dục nơi học xong lớp 12 trong năm tổ chức kỳ thi hoặc tại địa điểm do Sở GD&ĐT quy định; hồ sơ đăng ký dự thi được chuyên về Sở GD&ĐT để xây dựng cơ sở dữ liệu tổ chức thi.
   
  (3) Nội dung thi tốt nghiệp THPT
   
  Nội dung thi nằm trong chương trình giáo dục phổ thông 2018, chủ yếu là chương trình giáo dục cấp THPT.
   
  (4) Phương thức tổ chức thì vá lộ trình thực hiện
   
  - Giai đoạn 2025- 2030: Giữ ổn định phương thức thi trên giấy; đồng thời tăng cường ứng dụng hiệu quá CNTT, từng bước thí điểm thi trên máy tính đối với các môn thi trắc nghiệm ở các địa phương có đủ điều kiện.
   
  - Giai đoạn sau 2030: Phấn đấu để đến khi tất cả các địa phương trên toàn quốc có đủ điều kiện để tổ chức thi trên máy tính sẽ chuyển sang tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT trên máy tính đối với các môn thi trắc nghiệm.
   
  (5) Môn thể, hình thức thi THPT
   
  - Tổ chức thi theo môn, trong đó các môn học bắt buộc gồm Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, Lịch sử (đối với GDPT), Ngữ văn, Toán, Lịch sử (đối với GDTX) và các môn học lựa chọn ở bậc THPT gồm: 
   
  - Vật lí, Hóa học, Sinh học, Địa lí, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Tin học, Công nghệ. 
   
  - Theo đó, Thí sinh học chương trình THPT dự thi 04 môn học bắt buộc gồm Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, Lịch sử và 02 môn học lựa chọn trong số 04 môn học đã chọn học.
   
  - Thí sinh học chương trình chương trình GDTX cấp THPT dự thi 03 môn học bắt buộc gồm Ngữ văn, Toán, Lịch sử và 02 môn học lựa chọn trong số 04 môn học đã chọn học.
   
  - Môn Ngữ văn thi theo hình thức tự luận.
   
  - Các môn còn lại thi theo hình thức trắc nghiệm. 
   
  - Ngân hàng câu hỏi thi và đề thi cho tất cả các môn được xây dựng theo định hướng chú trọng đánh giá năng lực.
   
  (6) Thời gian tổ chức thi
   
  Bộ GD&ĐT quy định khung thời gian tổ chức thi (Lịch thi chung), phù hợp với kế hoạch thời gian năm học để bảo đảm thống nhất trong cả nước; đồng thời có sự linh hoạt, ứng phó với các tình huống chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai, dịch bệnh trong phạm vi toàn quốc và từng địa phương.
   
  Xem thêm tải về dự thảo phương án tổ chức thi tốt nghiệp trung học phổ thông từ năm 2025.
   
  735 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn nguyenhoaibao12061999 vì bài viết hữu ích
  admin (23/03/2023)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #600380   22/03/2023

  nguyenhuuvi98
  nguyenhuuvi98
  Top 500
  Lớp 1

  Vietnam
  Tham gia:03/08/2022
  Tổng số bài viết (240)
  Số điểm: 2725
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 47 lần


  Dự kiến từ năm 2025 kết hợp thi tốt nghiệp THPT trên giấy và thi trên máy tính

  Cảm ơn thông tin của tác giả. Việc thi tốt nghiệp THPT là một vấn đề đang được quan tâm, Bộ Giáo dục liên tục thay đổi phương pháp thi và cách xét tuyển để phù hợp với tình hình thực tế. Do đó, các học sinh cần thường xuyên theo dõi thông tin để nắm bắt kịp thời các phương pháp thi, từ đó có cách ôn tập cho phù hợp.

   
  Báo quản trị |