Dự báo về PR và Marketing vào năm 2020 - Facebook sẽ biến mất

Chủ đề   RSS   
 • #380973 25/04/2015

  harylupl
  Top 200
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:10/03/2015
  Tổng số bài viết (410)
  Số điểm: 2497
  Cảm ơn: 36
  Được cảm ơn 82 lần


  Dự báo về PR và Marketing vào năm 2020 - Facebook sẽ biến mất

  Bài viết này mình đọc được trên cafebiz, thấy hay nên chia sẻ cho mọi người coi để chuẩn bị...

  Tác giả bài viết là Steve Cody, đồng sáng lập công ty Quảng cáo Peppercomm. Ông cùng với chủ tịch công ty, Ted Birkhahn đã đưa ra 10 dự báo về xu hướng của ngành PR và Marketing trong năm 2020. Một số dự báo trong đó cực kỳ táo bạo như:
   
  - Sự biến mất của Facebook, Twitter, LinkedIn.
   
  - Sự biến mất của truyền thông đại chúng.
   
  - Marketing sẽ có thêm nhiệm vụ giành giật khách hàng
   
  - Tuyển dụng cả những người ngoài ngành như: Giáo viên, nhà nhân chủng học… để đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp.
   
  Tôi đã làm việc trong ngành marketing và PR trong thời gian dài, và tôi có thể khẳng định với bạn rằng tôi đã trải qua nhiều thay đổi trong vòng 5 năm qua hơn là trong 100 năm qua.
   
  Để giúp các doanh nhân chuẩn bị cho thế giới giao tiếp này trong 5 năm tới, tôi đã liệt kê ra 8 lời khuyên và đã hỏi chủ tịch của công ty tôi, Ted Birkhahn, đưa ra thêm 2 lời khuyên nữa. Sau đây là 10 lời khuyên:
   
  1. Facebook, LinkedIn hay Twitter sẽ biến mất. Sự thay đổi ngày nay là liên tục và gần như không tránh khỏi việc con người sẽ nghĩ ra một trải nghiệm nhanh hơn, thú vị hơn những kênh giao tiếp nổi tiếng ngày nay. Cách tốt nhất để chuẩn bị? Hãy đắm mình vào thế giới trực tuyến. Đó là cách duy nhất để giúp bạn theo kịp tốc độ thay đổi.
   
  2. Bạn sẽ cần phải tạo một trải nghiệm trực tuyến để bổ sung vào những nỗ lực marketing và PR của mình. Và nhờ vào lượng thông tin không ngừng tăng lên và cơn sóng thần công nghệ trên toàn cầu, trải nghiệm của bạn có thể không tốn quá 10 giây. Nó sẽ còn trở nên giàu hình ảnh hơn, do đó sự chú ý sẽ tập trung nhiều hơn vào hình ảnh thay vì từ ngữ.
   
  3. Bạn phải đứng trên lập trường khách hàng hoặc thua cuộc. Các doanh nhân sẽ cần phải quên đi tất cả những câu nói bán hàng vào năm 2020. Các khách hàng mục tiêu sẽ chỉ muốn làm việc với các tổ chức có suy nghĩ theo cách mà họ nghĩ. Vì vậy hãy bắt đầu thực hiện một cách tiếp cận từ ngoài vô trong giao tiếp marketing của bạn ngay từ bây giờ.
   
  Facebook, LinkedIn hay Twitter sẽ biến mất
   
  4. Nhiều công ty sẽ tuyển dụng những người ngoài ngành. Tôi tin rằng nhiều công ty sẽ đi ra khỏi ngành quảng cáo và tuyển dụng các chuyên gia như nhà dân tộc học, nhà nhân chủng học, các chuyên gia về dịch vụ khách hàng, và những nhà giáo. Vì sao? Bởi vì mỗi người sẽ cung cấp cái nhìn mới và phong phú hơn vào nền tảng khách hàng của bạn.
   
  5. Các nhân viên làm việc từ xa sẽ chiếm ưu thế ở các công ty. Và sự đa dạng sẽ là chìa khóa. Các doanh nhân thông minh nên bắt đầu nghĩ ngay bây giờ làm cách nào tốt nhất để giao tiếp với những nguồn nhân lực tài giỏi ở khắp nơi trên thế giới thông qua hệ thống mạng.
   
  6. Một dạng tư vấn hòan toàn mới sẽ xuất hiện, chuyên biệt về giao tiếp 1-1. Khi thế hệ Y, những người thích thú với thiết bị di động – bắt đầu có nhiều ảnh hưởng hơn, ngành này sẽ là cần thiết để dứt họ ra từ thế giới ảo và dạy họ cách để giao tiếp mặt đối mặt.
   
  7. Sự chuẩn bị cho khủng hoảng 24/7 là phải có. Tôi tin rằng nhiều doanh nhân sẽ có một kế hoạch khủng hoảng đã được kiểm duyệt sẵn sàng để phản hồi những tin tức tiêu cực hay không chính xác chỉ trong vòng vài giây.
   
  8. Chiến lược quan hệ truyền thông truyền thống sẽ thay đổi. Thông cáo báo chí, nghiên cứu và bài báo sẽ chỉ được xuất bản nếu chúng ngắn, được trau chuốt kỹ càng và đáp ứng được nhu cầu của đối tượng được hướng đến.
   
  Đó là 8 dự đoán của tôi. Sau đây là 2 dự đoán nữa từ Ted Birkhahn:
   
  9. Marketing sẽ là chiến trường diễn ra cuộc chiến giành khách hàng. Vào năm 2020, bộ phận marketing sẽ cần sự chia sẻ thời gian của người chủ doanh nghiệp nhỏ (và tiền bạc). Vì sao? Bởi vì các doanh nghiệp nhỏ sẽ bị buộc phải cung cấp marketing thời gian thực được điều chỉnh phù hợp với phân khúc dân số khác nhau cũng như là những trải nghiệm khách hàng cao cấp trong cả thế giới thực và thế giới ảo.
   
  10. Truyền thông đại chúng sẽ biến mất. Sự phát triển của báo chí nhân dân và nhà xuất bản có thương hiệu sẽ đem đến hồi kết đến truyền thông đại chúng của chúng ta ngày nay. Vào năm 2020, các khán giả sẽ tiếp thu nội dung (và tin tức) từ nhiều nguồn thông qua bài tổng hợp được gửi đến thiết bị di động của họ khi nào, nơi nào và như thế nào họ muốn nó. Các nội dung hay, không kể nguồn, sẽ vuơn lên đầu. Vì thế bạn phải nắm bắt marketing nội dung và hoàn thiện với nó.
   
  Hãy xem xét các dự đoán của chúng tôi nếu chúng đáng giá. Một điều sẽ không thay đổi trong 5 năm tới là: Cuộc chơi sẽ vẫn thuộc về những chủ doanh nghiệp nhỏ nhanh nhất và thông minh nhất.
   
  5840 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #381009   25/04/2015

  BauDuong
  BauDuong

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:11/04/2015
  Tổng số bài viết (28)
  Số điểm: 374
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 7 lần


  Mới đây Facebook đưa ra thuật toán mới dành cho fanpage. Tầng tiếp cận 3 sẽ gần như không hiển thị bài đăng từ page nữa.

  Như vậy, nhiều người sẽ sớm từ bỏ facebook

   
  Báo quản trị |  
 • #383399   15/05/2015

  bravolaw123
  bravolaw123

  Female
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:15/10/2014
  Tổng số bài viết (56)
  Số điểm: 385
  Cảm ơn: 20
  Được cảm ơn 9 lần


  BauDuong viết:

  Mới đây Facebook đưa ra thuật toán mới dành cho fanpage. Tầng tiếp cận 3 sẽ gần như không hiển thị bài đăng từ page nữa.

  Như vậy, nhiều người sẽ sớm từ bỏ facebook

   

  nhưng khách hàng qua face vẫn đông lắm, lượng người truy cập cũng đông, như mình cũng rất hay vào face để tìm và mua sản phẩm, nhưng trên đó hơi luộm thuộm, khó mua  chọn và xem đồ. Có cầu thì sẽ có cung thôi 

   
  Báo quản trị |  
 • #381915   05/05/2015

  ngocdt1
  ngocdt1

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:22/04/2013
  Tổng số bài viết (21)
  Số điểm: 405
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 7 lần


  Thật " Võ đoán"  ở thời nào cũng cần có truyền thông chỉ khách ở chỗ thay phương tiện & đổi cách thức tiếp cận mà thôi.

   
  Báo quản trị |  
 • #382567   10/05/2015

  bepteddy
  bepteddy

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/01/2015
  Tổng số bài viết (24)
  Số điểm: 165
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 7 lần


  Theo suy nghĩ của tôi thì Facebook , Twitter ... hay mạng truyền thông sẽ biến mất thì rất bất khả thi : 1 công ty , 1 tập đoàn truyền thông đang có 1 doanh thu hàng năm ở những con số rất ấn tượng và họ luôn có những thay đổi để phù hợp với thời đại và đáp ứng được nhu cầu với con người thì sao mà biến mất được

   
  Báo quản trị |