Đóng dấu mới cho hồ sơ thuế khai muộn

Chủ đề   RSS   
 • #192485 08/06/2012

  thanhhao1914

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:08/06/2012
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 45
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Đóng dấu mới cho hồ sơ thuế khai muộn

  xin hỏi luật sư là khi công ty cổ phần muốn thay đổi hình thức sở hữu từ một công ty cổ phần kinh doanh lĩnh vực A sang lĩnh vực B, thay đổi cả thành phần cổ đông công ty. công ty cần làm những thủ tục gì? Công ty em, là công ty cổ phần do không có kế toán, giám đốc lại không rõ luật, khi chịu sức ép của các cổ đông, công ty trong một năm đã thay đổi tên công ty, nghành nghề kinh doanh, cổ đông của công ty 3 lần liền.

  và mỗi lần thay đổi, giám đốc đều ko nộp cho cơ quan thuế bất cứ hồ sơ nào. và trong năm đó do không phát sinh hoạt động kinh doanh, nên giám đốc em cũng không nộp tờ khai hàng tháng. Và đến khi bị Chi cục thuế gửi giấy báo nộp tờ khai muộn.... xếp em đã đến nộp đủ tờ khai tháng thuế GTGT hàng tháng,báo cáo quý, và đã nộp phạt.

  Nhưng trong các tờ khai đó đều đóng dấu là tên công ty mới, không phải tên công ty cũ. không thực hiện quyết toán thuế TNDN, không nộp BCTC vậy có sai không ah? em là kế toán mới cho công ty, em đang phân vân trong cách xử lý, làm sổ sách. Nên rất mong được sự tư vấn của luật sư. Em xin chân thành cảm ơn. Rất mong nhận được hồi âm của luật sư.
   
  9916 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #192627   09/06/2012

  Dinhlex
  Dinhlex
  Top 500
  Male
  Lớp 4

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:05/03/2009
  Tổng số bài viết (332)
  Số điểm: 5200
  Cảm ơn: 80
  Được cảm ơn 183 lần


  Chào bạn

  - Thứ 1: khi công ty thay đổi ngành nghề kinh doanh, thay đổi cổ đông

  Thì công ty phải tiến hành thủ tục thay đổi nội dung Đăng ký kinh doanh tại Sở kế hoạch và đầu tư Hà Nội.

  Tiếp đến, nếu Cty thay đổi ngành nghề kinh doanh chính, thì sau khi có giấy chứng nhận ĐKKD mới, công ty phải lập Tờ khai điều chỉnh đăng ký thuế (Mẫu 08) và nộp lên Chi cục thuế trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày được cấp Giấy CN ĐKKD mới.

  Nếu Cty chỉ thay đổi cổ đông, và ngành nghề kinh doanh thông thường - thì có thể không cần nộp Mẫu 08 (bởi ko thay đổi các nội dung thông tin đăng ký thuế)

  - Thứ 2: Về kế toán

  Theo đúng quy định PL, Cty bắt buộc phải có người phụ trách kế toán (chỉ được phép sử dụng trong thời hạn 1 năm tài chính đầu tiên) sau đó bắt buộc phải có kế toán trưởng.

  - Thứ 3: về tờ khai thuế:

  Tất cả các trường hợp, nếu Công ty ko làm thủ tục xin tạm ngừng hoạt động lên Phòng ĐKKD và Cơ quan Thuế, thì đều được coi là Công ty đang hoạt động.

  Vì vậy, trong thời gian này, công ty bắt buộc phải nộp đầy đủ tờ khai thuế.

  Bao gồm: tờ khai VAT, tờ khai tạm tính TNDN, BCTC năm, Quyết toán thuế năm. Riêng tờ khai thuế Môn bài thì chỉ cần nộp năm đầu tiên thành lập, các năm khác nếu không thay đổi số thuế môn bài thì ko cần nộp tờ khai.

  Việc không nộp hoặc chậm nộp tờ khai thuế, BCTC... đều bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt căn cứ vào thời hạn nộp chậm và theo từng tờ khai.

  - Thứ 4: Về việc đóng dấu mới của Cty

  Nếu cty nộp chậm tờ khai, và đã nộp phạt để được nộp hồ sơ - thì việc đóng dấu là đương nhiên, và hoàn toàn hợp lệ.

  --------------
  Một vài góp ý cho bạn!

  Trân trọng!

  Ls.Đỗ Hữu Đĩnh - CÔNG TY LUẬT VIỆT KIM (Đoàn Luật sư TP Hà Nội)

  ĐT: (024)32.899.888 - E: info@vietkimlaw.com - Www.vietkimlaw.com

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Dinhlex vì bài viết hữu ích
  thanhhao1914 (11/06/2012)
 • #192875   11/06/2012

  thanhhao1914
  thanhhao1914

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:08/06/2012
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 45
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Hỏi về kế toán

  Vâng em xin chân thành cảm ơn luật sư. Nhưng luật sư có thể nói rõ hơn giúp em, tại thời điểm thay đổi đăng ký kinh doanh (đổi tên công ty cổ phần, nghành nghề hoạt động kinh doanh, thành phần cổ đông) kế toán cần làm những sổ sách gì không ah? Có cần lập BCTC tại thời điểm đó không ah? Tại trong 1 năm mà công ty thay đổi GPĐKKD 3 lần liền. Trong thời gian 10 tháng đầu công ty ko phát sinh gi,3 tháng sau có phát sinh hóa đơn đầu vào, đầu ra. Kế toán trước không làm bất cứ một sổ sách gi tại 3 thời điểm thay đổi GPĐKKD, cuối năm lập BCTC kế toán phản ánh gộp tất cả các hoạt động của công ty, vào BCTC được ký đóng dấu bởi  tên công ty mới được thành lập cuối cùng. Cách làm đó có đúng ko ah? Giờ em có cần làm bổ xung thêm sổ sách gi ko ah? (Đối với cơ quan thuế, công ty đã nộp tờ tờ khai điều chỉnh đăng ký thuế tại các thời điểm thay đổi GPĐKKD, tờ khai thuế các tháng, báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn, báo cáo quý, cuối năm 2009, 2010,2011 đã nộp BCTC, quyết toán thuế TNDN năm). Nhưng em muốn hỏi rõ là tại thời điểm thay đổi GPĐKKD có cần làm và nộp BCTC, quyết toán thuế TNCN, TNDN tại thời điểm thay đổi ko?)
  Và em muốn hỏi rõ thêm về vấn đề công ty chỉ được phép có người phụ trách kế toán trong 1 năm, sau đó phải có kế toán trưởng. 1 năm luật sư nói ở đây là tính từ thời điểm bắt đầu thành lập công ty đầu tiên. hay 1 năm tính từ thời điểm Công ty mới (Công ty thay đổi GPĐKKD lần cuối cùng) ghi trong GPĐKKD ah? Vì công ty em thành lập từ tháng 10/2009 ah. e mới chỉ nhận làm kế toán thuế cho công ty vào năm 2012, em lại chưa đủ 3 năm kinh nghiệm để được thi lấy chứng chỉ kế toán trưởng. Vậy theo quy định, em ko thể làm kế toán thuế cho công ty ah?
  Một lần nữa em xin chân thành cảm ơn luật sư. Và rất mong nhận được hồi âm từ luật sư.!!!
   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Ls.Đỗ Hữu Đĩnh - CÔNG TY LUẬT VIỆT KIM (Đoàn Luật sư TP Hà Nội)

ĐT: (024)32.899.888 - E: info@vietkimlaw.com - Www.vietkimlaw.com