Đối tượng và hồ sơ hưởng chính sách hỗ trợ ăn trưa cho trẻ em mẫu giáo

Chủ đề   RSS   
 • #584664 31/05/2022

  Đối tượng và hồ sơ hưởng chính sách hỗ trợ ăn trưa cho trẻ em mẫu giáo

  Chính sách hỗ trợ ăn trưa cho trẻ em mẫu giáo là một trong số các chính sách phát triển giáo dục mầm non do Chính phủ ban hành nhằm giúp đỡ trẻ em mầm non có hoàn cảnh khó khăn có thể an tâm tới trường. Cụ thể như sau:

  1. Về đối tượng hưởng chính sách hỗ trợ ăn trưa cho trẻ em mẫu giáo

  Căn cứ Khoản 1 Điều 7 Nghị định 105/2020/NĐ-CP quy định về chính sách phát triển giáo dục mầm non đối tượng hưởng chính sách hỗ trợ ăn trưa cho trẻ em mẫu giáo bao gồm:

  Trẻ em độ tuổi mẫu giáo (không bao gồm trẻ em dân tộc thiểu số rất ít người theo quy định tại Nghị định số 57/2017/NĐ-CP ngày 09 tháng 5 năm 2017 của Chính phủ quy định chính sách ưu tiên tuyển sinh và hỗ trợ học tập đối với trẻ em mẫu giáo, học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số rất ít người) đang học tại lớp mẫu giáo trong các cơ sở giáo dục mầm non bảo đảm một trong những điều kiện sau:

  a) Có cha hoặc có mẹ hoặc có người chăm sóc trẻ em hoặc trẻ em thường trú ở thôn đặc biệt khó khăn, xã có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển, hải đảo theo quy định của Thủ tướng Chính phủ.

  b) Không có nguồn nuôi dưỡng được quy định tại khoản 1 Điều 5 Nghị định số 136/2013/NĐ-CP ngày 21 tháng 10 năm 2013 của Chính phủ quy định chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội.

  c) Là nhân khẩu trong gia đình thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo theo quy định của Thủ tướng Chính phủ.

  d) Trẻ em là con liệt sĩ, con Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, con thương binh, con người hưởng chính sách như thương binh, con bệnh binh; con một số đối tượng chính sách khác theo quy định tại Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng (nếu có).

  đ) Trẻ em khuyết tật học hòa nhập.

  2. Hồ sơ đề nghị hưởng chính sách hỗ trợ ăn trưa cho trẻ em mẫu giáo

  Theo Khoản 3 Điều 7 Nghị định 105/2020/NĐ-CP có quy định về hồ sơ đề nghị hưởng chính sách hỗ trợ ăn trưa cho trẻ em mẫu giáo như sau:

  a) Cha mẹ hoặc người chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em thuộc đối tượng quy định tại điểm a khoản 1 Điều này nộp một trong số các loại giấy tờ sau:

  - Bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực sổ hộ khẩu hoặc cung cấp thông tin về số định danh cá nhân của trẻ em hoặc của cha hoặc mẹ hoặc người chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em;

  - Giấy xác nhận của cơ quan công an về việc đăng ký thường trú của trẻ em (trường hợp sổ hộ khẩu bị thất lạc).

  b) Cha mẹ hoặc người chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em thuộc đối tượng quy định tại điểm b khoản 1 Điều này nộp một trong số các loại giấy tờ sau:

  - Bản sao kèm bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực Quyết định về việc trợ cấp xã hội của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện;

  - Bản sao kèm bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực Văn bản xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã hoặc cơ sở bảo trợ xã hội về tình trạng trẻ mồ côi, bị bỏ rơi hoặc trẻ thuộc các trường hợp khác quy định tại khoản 1 Điều 5 Nghị định số 136/2013/NĐ-CP ngày 21 tháng 10 năm 2013 của Chính phủ quy định chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội;

  - Bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận nuôi con nuôi đối với trẻ mồ côi, bị bỏ rơi hoặc trẻ em thuộc các trường hợp khác quy định khoản 1 Điều 5 Nghị định số 136/2013/NĐ-CP ngày 21 tháng 10 năm 2013 của Chính phủ quy định chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội.

  c) Cha mẹ hoặc người chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em thuộc đối tượng quy định tại điểm c khoản 1 Điều này nộp bản sao và mang bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận hoặc Giấy xác nhận hộ nghèo, hộ cận nghèo do Ủy ban nhân dân cấp xã cấp.

  d) Cha mẹ hoặc người chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em thuộc đối tượng quy định tại điểm d khoản 1 Điều này nộp bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực Giấy xác nhận của cơ quan quản lý đối tượng người có công quy định tại điểm d khoản 1 Điều này và Giấy khai sinh của trẻ em.

  đ) Cha mẹ hoặc người chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em thuộc đối tượng quy định tại điểm đ khoản 1 Điều này nộp bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực Giấy xác nhận khuyết tật do Ủy ban nhân dân cấp xã cấp hoặc Quyết định về việc trợ cấp xã hội của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện.

   

   
  502 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn macduyvan1999@gmail.com vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (04/06/2022)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #584666   31/05/2022

  anhhong58
  anhhong58
  Top 150
  Lớp 4

  Vietnam
  Tham gia:16/03/2022
  Tổng số bài viết (495)
  Số điểm: 5070
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 50 lần


  Đối tượng và hồ sơ hưởng chính sách hỗ trợ ăn trưa cho trẻ em mẫu giáo

  Cảm ơn bạn vì đã chia sẻ thông tin hữu ích này.

  Mình thấy quy định này rất nhân văn vì hỗ trợ tiền ăn cho trẻ em mẫu giáo vừa giảm thiểu gánh nặng cho người nuôi dưỡng các bé, vừa đảm bảo các bé tiếp cận được chế độ ăn uống đầy đủ.

   
  Báo quản trị |  
 • #584686   31/05/2022

  Đối tượng và hồ sơ hưởng chính sách hỗ trợ ăn trưa cho trẻ em mẫu giáo

  Cảm ơn thông tin hữu ích từ bài viết của bạn. Việc hỗ trợ ăn trưa cho trẻ em mẫu giáo giúp các bé có chế độ dinh dưỡng đầy đủ, phù hợp với sự phát triển thể chất và tinh thần.

   
  Báo quản trị |  
 • #584792   31/05/2022

  Đối tượng và hồ sơ hưởng chính sách hỗ trợ ăn trưa cho trẻ em mẫu giáo

  Cảm ơn thông tin chia sẻ hữu ích của bạn. Chế độ chính sách hỗ trợ trẻ em mầm non đáp ứng theo tinh thần của Điều 27 Luật Giáo dục 2019:
  "Điều 27. Chính sách phát triển giáo dục mầm non
  1. Nhà nước có chính sách đầu tư phát triển giáo dục mầm non; ưu tiên phát triển giáo dục mầm non ở miền núi, hải đảo, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, địa bàn có khu công nghiệp.
  2. Nhà nước có chính sách khuyến khích tổ chức, cá nhân đầu tư phát triển giáo dục mầm non nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội."
  =>> Như vậy mục đích nhằm phát triển giáo dục mầm non đặc biệt cho những đơn vị miền núi, hải đảo, đởn vị có điều kiện kinh tế khó khăn... để đảm bảo cho sự phát triển đồng đều ngành giáo dục mầm non cả nước.
   
   
  Báo quản trị |