Đối tượng tài sản, thu nhập phải kê khai của cán bộ, công chức, viên chức

Chủ đề   RSS   
 • #503672 30/09/2018

  tangoctram1101ulaw
  Top 500
  Female


  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:14/10/2015
  Tổng số bài viết (134)
  Số điểm: 2194
  Cảm ơn: 13
  Được cảm ơn 82 lần


  Đối tượng tài sản, thu nhập phải kê khai của cán bộ, công chức, viên chức

  Hiện nay các vấn đề liên quan đến việc kê khai tài sản, thu nhập của cán bộ nhà nước đang được điều chỉnh bởi Thông tư 08/2013/TT-TTCP. Khá nhiều người thắc mắc về đối tượng tài sản, thu nhập phải kê khai bao gồm những đối tượng nào? Khi các tài sản có sự biến động thì có phải cập nhật, kê khai bổ sung? Bài viết này sẽ giải đáp hết tất cả các câu hỏi trên.

  Theo đó, Điều 3 Thông tư 08/2013/TT-TTCP quy định rõ các loại tài sản, thu nhập bắt buộc phải kê khai gồm:

  1. Các loại nhà, công trình xây dựng:

  - Nhà ở, công trình xây dựng khác đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu;

  - Nhà ở, công trình xây dựng khác thuộc quyền sở hữu trên thực tế của người phải kê khai, của vợ hoặc chồng và con chưa thành niên nhưng chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc Giấy chứng nhận quyền sở hữu đứng tên người khác;

  - Nhà ở, công trình xây dựng khác đang thuê hoặc đang sử dụng thuộc sở hữu của Nhà nước.

  2. Các quyền sử dụng đất:

  - Quyền sử dụng đất đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng;

  - Quyền sử dụng đất chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng hoặc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đứng tên người khác.

  3. Tiền (tiền Việt Nam, ngoại tệ) gồm tiền mặt, tiền cho vay, tiền trả trước, tiền gửi cá nhân, tổ chức trong nước, tổ chức nước ngoài tại Việt Nam mà tổng giá trị quy đổi từ 50 triệu đồng trở lên.

            

  4. Ô tô, mô tô, xe gắn máy, xe máy (máy ủi, máy xúc, các loại xe máy khác), tầu thủy, tầu bay, thuyền và những động sản khác mà Nhà nước quản lý (theo quy định của pháp luật phải đăng ký sử dụng và được cấp giấy đăng ký) có tổng giá trị mỗi loại từ 50 triệu đồng trở lên.

  5. Kim loại quý, đá quý, cổ phiếu, vốn góp vào các cơ sở kinh doanh, các loại giấy tờ có giá trị chuyển nhượng khác có tổng giá trị quy đổi mỗi loại từ 50 triệu đồng trở lên.

  6. Các loại tài sản khác mà giá trị quy đổi mỗi loại từ 50 triệu đồng trở lên như cây cảnh, bộ bàn ghế, tranh, ảnh, đồ mỹ nghệ,…

  7. Tài sản, tài khoản ở nước ngoài gồm tất cả tài sản quy định từ Khoản 1 đến Khoản 6 Điều này ngoài lãnh thổ Việt Nam.

  8. Các khoản nợ gồm các khoản phải trả, giá trị các tài sản quản lý hộ, giữ hộ có tổng giá trị quy đổi từ 50 triệu đồng trở lên.

  9. Tổng thu nhập trong năm quy đổi thành tiền Việt Nam gồm các khoản lương, phụ cấp, trợ cấp, thưởng, thù lao, cho, tặng, biếu, thừa kế, thu nhập hưởng lợi từ các khoản đầu tư, phát minh, sáng chế, các khoản thu nhập khác.

  Đồng thời, Thông tư nêu rõ, trong trường hợp có biến động liên quan đều phải kê khai và giải trình nguồn gốc tài sản tăng thêm, cụ thể các đối tượng đó bao gồm:

  - Các loại nhà ở, công trình xây dựng, các quyền sử dụng đất khi tăng, giảm về số lượng, diện tích hoặc thay đổi về cấp nhà, công trình, loại đất so với kỳ kê khai trước đó.

  - Các loại tài sản quy định từ Khoản 3 đến Khoản 8 nêu trên có tăng, giảm về số lượng hoặc thay đổi về chủng loại với mức giá trị tăng, giảm mỗi loại từ 50 triệu đồng trở lên so với kỳ kê khai trước đó.

   
  1693 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn tangoctram1101ulaw vì bài viết hữu ích
  admin (12/01/2021)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận