Đối tượng, cơ quan nào được cấp giấy đi đường khi TP. HCM siết giãn cách từ 23/8/2021?

Chủ đề   RSS   
 • #574669 21/08/2021

  hiesutran159
  Top 100
  Male
  Lớp 9

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/10/2020
  Tổng số bài viết (692)
  Số điểm: 11623
  Cảm ơn: 29
  Được cảm ơn 757 lần


  Đối tượng, cơ quan nào được cấp giấy đi đường khi TP. HCM siết giãn cách từ 23/8/2021?

  Tăng cường kiểm soát người ra đường - Minh họa

  Tăng cường kiểm soát người ra đường - Minh họa

  UBND TP.HCM vừa có Công văn 2796/UBND-VX về việc tăng cường kiểm soát các nhóm được phép lưu thông trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội. Theo đó, điều chỉnh một số yêu cầu, shipper tạm ngưng ở nhiều nơi, chỉ hoạt động nội quận và sẽ có một số đối tượng nhất định được cấp giấy đi đường.

  Các nhóm đối tượng được phép tham gia lưu thông vẫn thực hiện theo Công văn 2718 của UBND TP, bắt buộc có giấy đi đường và dấu hiệu nhận diện theo quy định.

  Riêng lực lượng giao hàng sử dụng ứng dụng công nghệ (shipper) tạm ngưng hoạt động tại TP Thủ Đức và các quận, huyện 8, 12, Gò Vấp, Bình Tân, Bình Thạnh, Bình Chánh, Hóc Môn.

  Đối với các quận, huyện còn lại, shipper chỉ hoạt động trong quận, không chạy liên quận và có dấu hiệu nhận diện riêng theo quy định tại công văn số 2491 của UBND TP. 

  Về các đối tượng được cấp giấy đi đường gồm: 

  - Thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh các cấp; lực lượng trực tiếp tham gia phòng, chống dịch; xử lý hạ tầng kỹ thuật. 

  - Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của đơn vị (không quá 10% trên tổng số).

  - Các trường hợp đặc biệt khác do thủ trưởng các cơ quan nêu tại mục 4 tự chịu trách nhiệm cấp giấy và có báo cáo cho Công an TP. 

  Cơ quan được cấp giấy: 

  - Thủ trưởng các sở, ban, ngành, cơ quan ban đảng, đoàn thể, tổng công ty trực thuộc TP chịu trách nhiệm cấp giấy cho các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc đơn vị quản lý. 

  - Thủ trưởng các cơ quan quản lý nhà nước trung ương trú đóng tại TP.HCM chịu trách nhiệm cấp giấy cho các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc đơn vị quản lý. 

  - UBND quận, huyện, TP Thủ Đức và các phường, xã, thị trấn cấp giấy cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, người dân thuộc đơn vị, địa bàn quản lý (chỉ có hiệu lực trong phạm vi địa bàn quản lý). 

  Các cơ quan cấp phải thông báo số lượng và ký hiệu về Công an TP để kiểm tra, giám sát.

   
  633 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn hiesutran159 vì bài viết hữu ích
  admin (21/08/2021)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận