Doanh nghiệp Xây dựng xù lương công nhân

Chủ đề   RSS   
 • #437885 06/10/2016

  MANXHD

  Sơ sinh

  Hải Dương, Việt Nam
  Tham gia:06/10/2016
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Doanh nghiệp Xây dựng xù lương công nhân

  Gửi Dân Luật!

  Công ty chúng tôi tôi hiện đang thi công xây dựng nhà máy Lọc Dầu Nghi Sơn Thanh Hóa.

  Công ty chúng tôi (Samku) nhận gói thầu thi công trực tiếp từ Chủ Đầu tư, Công ty Samku ký hợp đồng thi công với nhà thầu phụ (công ty Minh Thạch). Cty Minh Thạch lại ký hợp đồng giao khoán cho các tổ đội nhân công.

  Theo quy định của chủ đầu tư các tổ đội nhân công này vào dự án sẽ làm thẻ ra vào của công ty Samku.

  Công ty chúng tôi đã thanh toán toàn bộ tiền khối lượng cho công ty Minh Thạch. Nhưng cty Minh Thạch chỉ thanh toán 60% cho nhóm công nhân này. Phần còn lại (khoảng gần 800tr) Minh Thạch thông báo với nhóm công nhân này là Samku còn nợ tiền (điều này không đúng sự thật) và yêu cầu nhóm công nhân này đến đòi Samku.

  Hiện tại nhóm công nhân này đã làm đơn khiếu lại lên Chủ đầu tư. Do họ mang thẻ của Samku nên chủ đầu tư yêu cầu chúng tôi phải có trách nhiệm giải quyết. Chuyện sẽ không có gì để nói nếu chúng tôi còn giữ lại khối lượng của công ty Minh Thạch. Nhưng thực tế tuân thủ hợp đồng chúng tôi đã thanh toán 100% cho công ty Minh Thạch.

  Chủ đầu tư gia thời hạn 30 ngày cho chúng tôi phải giải quyết xong khiếu lại này. Chúng tôi đã yêu cầu nhóm công nhân kia nên kiện cty Minh Thạch ra tòa án vì giữa họ với Minh Thạch có Hợp đồng kinh tế (Khoán nhân công). Nhưng họ dựa vào chủ đầu tư bảo Samku phải có trách nhiệm với họ. (Vì ra tòa có thể mất rất nhiều thời gian)

  Chúng tôi muốn Dân Luật tư vấn cho chúng tôi trong vấn đề này. Chúng tôi có nên mời công an vào cuộc hay không? Quan hệ của Samku với nhóm công nhân kia thông qua cái thẻ ra vào của Chủ đầu tư cấp. 

  Cập nhật bởi MANXHD ngày 06/10/2016 08:36:43 CH
   
  2539 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #442287   22/11/2016

  toanvv
  toanvv
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:23/09/2009
  Tổng số bài viết (2129)
  Số điểm: 12100
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1505 lần
  Lawyer

  Công ty bạn không phải là người sử dụng lao động đối với nhóm công nhân kia. Người sử dụng lao động là công ty nhà thầu phụ phải có trách nhiệm với nhóm công nhân làm việc cho mình. Như vậy, trường hợp của bạn hỏi là tranh chấp lao động giữa nhà thầu phụ và nhóm công nhân. Đây là quan hệ pháp luật lao động giữa Công ty Minh Hải với nhóm công nhân. Theo đó, Công ty bạn phải giải thích với họ nên làm đơn tố cáo với cơ quan có thẩm quyền, Nếu họ không đòng ý thì  Công ty bạn gửi đơn yêu cầu hòa giải qua phòng lao động thương binh và xã hội. Trên đây là các ý kiến tư vấn của tôi, hi vọng làm sáng tỏ các vấn đề mà bạn đang quan tâm. Nếu bạn còn băn khoăn hoặc cần tư vấn thêm, vui lòng điện thoại với tôi

  Luật sư: Vũ Văn Toàn - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội; Điện thoại: 0978 99 4377

  Website: https://myskincare.vn ; https://tplgiabinh.blogspot.com ; Email: luatsuvutoan@gmail.com.

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư: Vũ Văn Toàn - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội; Điện thoại: 0978 99 4377

Website: https://myskincare.vn ; https://tplgiabinh.blogspot.com ; Email: luatsuvutoan@gmail.com.