Doanh nghiệp có nên yêu cầu nhân viên ký hợp đồng tình cảm nơi công sở?

Chủ đề   RSS   
 • #520505 11/06/2019

  An_Pisces
  Top 500
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:06/05/2019
  Tổng số bài viết (221)
  Số điểm: 2966
  Cảm ơn: 9
  Được cảm ơn 73 lần


  Doanh nghiệp có nên yêu cầu nhân viên ký hợp đồng tình cảm nơi công sở?

  Tình yêu nam nữ diễn ra nơi công sở là điều hết sức bình thường và phổ biến. Vì đây là chuyện riêng tư của nhân viên nên hầu hết công ty thường không để ý. Chính sách của các công ty về vấn đề mang tính riêng tư này cũng khác nhau. Một số công ty để nhân viên tự do yêu đương, không cấm đoán. Nhưng một số khác thì lại đặt ra chính sách cấm mọi chuyện tình cảm nam nữ nơi công sở. Tuy nhiên, cả hai chính sách này đều mang những mặt hạn chế. Nếu cấm đoán thì nhân viên sẽ phải yêu trong bí mật, nhưng nếu để mặc thì có thể tình cảm của họ sẽ làm ảnh hưởng tới hiệu quả công việc.

  Kết quả hình ảnh cho tình yêu công sở

  Trong tình cảnh tiến không được, lùi cũng không xong, một số công ty, đặc biệt là công ty nước ngoài đã nghĩ ra một giải pháp tối ưu nhất, để nhân viên được tự do yêu đương nhưng cũng không được ảnh hưởng tới công ty, đó là “Hợp đồng tình cảm nơi công sở”. Hợp đồng này xoay quanh nội dung yêu cầu nhân viên yêu đương không được làm ảnh hưởng đến công việc. Doanh nghiệp có thể xử phạt những hành vi không đúng mực như quá thân mật tại công ty, dùng thời gian làm việc để yêu đương hẹn hò hay vì tình cảm mà đối xử thiên vị, bất công,…Ngoài ra, trong hợp đồng có thể nêu lên quyền của doanh nghiệp như chuyển vị trí công tác, thay đổi lịch làm việc,…nếu nhân viên có hành vi kể trên, nhằm tạo tạo môi trường làm việc hiệu quả và chuyên nghiệp cho tất cả nhân viên.

  Đây là một biện pháp khá hay. Tuy nhiên, nó nên chỉ áp dụng trong trường hợp doanh nghiệp đó đã xảy ra nhiều rắc rối phát sinh liên quan đến chuyện tình ái của nhân viên, còn bình thường thì không nên đặt ra vấn đề này. Trên hết vẫn là dựa trên thái độ làm việc và ý thức của mỗi nhân viên. Người có trách nhiệm với công việc, với công ty, cho dù là họ đang yêu đương cũng không làm ảnh hưởng tới việc chung, vẫn sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, đó gọi là “công tư phân minh”.

   

   
  2815 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn An_Pisces vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (12/06/2019)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #520510   11/06/2019

  HNP1997
  HNP1997
  Top 150
  Male
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:02/05/2019
  Tổng số bài viết (565)
  Số điểm: 4635
  Cảm ơn: 25
  Được cảm ơn 193 lần


  Đồng tình

  Không thể tránh khỏi việc phát sinh các mối quan hệ tình cảm trong doanh nghiệp. Hợp đồng tình cảm trong doanh nghiệp cũng là một lựa chọn sáng tạo và khá phù hợp. Tuy nhiên nó chỉ nên dùng khi nhân viên doanh nghiệp có quá nhiều vấn đề làm ảnh hưởng đến công việc và hiệu suất làm việc. Nếu họ đảm bảo được khoản này thì không nhất thiết tồn tại hợp đồng nói trên.
   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn HNP1997 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (12/06/2019)
 • #520515   11/06/2019

  "Hợp đồng tình cảm nơi công sở" - Hợp đồng với tình cảm đi chung với nhau tự thấy có gì đó sai sai. Một bên là rạch ròi, lý trí một đằng là mang tính chất cảm tính.

  Thiết nghĩ, thay vì mình có gọi tên một hợp đồng như thế thì mình có thể làm riêng một điều khoản nói về cách ứng xử, chuẩn mực cá nhân trong công việc, công ty khi ký kết hợp đồng hoặc quy định, nội quy của công ty.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn phuongdung003 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (12/06/2019)