Điều luật về tự ý chôn cột điện không báo chủ đất và địa chính đo đất không báo

Chủ đề   RSS   
 • #425205 20/05/2016

  thanhdatjsc

  Male
  Sơ sinh

  Bình Dương, Việt Nam
  Tham gia:20/05/2016
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Điều luật về tự ý chôn cột điện không báo chủ đất và địa chính đo đất không báo

  Chào luật sư cho em hỏi  bên điện lực tự ý chôn cột điện trong miếng đất của gia đình , không chôt giáp ranh mà không hỏi ý kiến chủ đất  thì  xử lí như thế nào ạ và có phạm luật không? 

  Và  bên địa chính đo đất tự ý đo đất cho chủ đát kế bên mà không tìm người bên cạnh để chỉ ranh giới thì có phạm luật không?

  Nếu bên điện lực và địa chính làm như vậy có phạm luật không, điều mấy khoản mấy ạ?

  Xin Luật sư phản hồi sớm dùm em với.Thanks luật sư

   
  16892 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #426953   09/06/2016

  daolienluatsu
  daolienluatsu
  Top 75
  Female
  Luật sư địa phương

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:11/11/2012
  Tổng số bài viết (836)
  Số điểm: 4505
  Cảm ơn: 15
  Được cảm ơn 416 lần
  Lawyer

  Chào bạn,

  Vấn đề bạn hỏi, Luật sư Đào Liên - Công ty Luật Tiền Phong tư vấn cho bạn như sau: 

  Về việc sử dụng đất để xây dựng các công trình điện lực thì Điều 9 Nghị định 14/2014/NĐ-CP hướng dẫn về Luật điện lực quy đinh như sau:

  “Khi dự án công trình lưới điện cao áp được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt mặt bằng xây dựng, chậm nhất sau mười lăm (15) ngày làm việc chủ đầu tư phải thông báo bằng văn bản cho Ủy ban nhân dân các cấp ở địa phương, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân là chủ sử dụng đất, chủ sở hữu nhà, công trình xây dựng và tài sản khác nằm trong phạm vi hành lang bảo vệ an toàn lưới điện cao áp biết. Việc bồi thường, hỗ trợ về đất, tài sản trên đất và hỗ trợ khác cho người đang sử dụng đất khi xây dựng công trình được thực hiện theo quy định của pháp luật về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư. Mọi tài sản hoặc công trình được tạo lập sau khi đã nhận được thông báo thực hiện dự án mà vi phạm hành lang an toàn theo quy định tại Nghị định này thì buộc phải tháo dỡ phần vi phạm và không được bồi thường, hỗ trợ”.

  Như vậy, trước khi xây dựng hệ thống cột điện thì bên điện lực và UBND xã phải thông báo bằng văn bản cho gia đình bạn. Việc không thông báo là vi phạm pháp luật và chế tài xử lý chiểu theo Nghị định 134/2013/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực điện lực điện lực, an toàn đập thủy điện, sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả như sau:

  "2. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

  a) Lắp đặt, sửa chữa, di dời công trình điện mà không thỏa thuận với chủ tài sản công trình điện hoặc đơn vị quản lý, vận hành công trình điện;

  b) Tự ý lắp đặt hệ thống đường dây, trạm điện, các thiết bị điện ngoài phạm vi đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt"

  Với nội dung bạn hỏi về việc đo đất (cho chủ đất kế bên) chúng tôi chưa hiểu rõ nội dung câu hỏi của bạn nên chưa thể tư vấn chính xác cho bạn, biết rằng, mọi hoạt động đo đạc, khảo sát cần có mục đích cụ thể và cần được thông báo chủ sử dụng đất biết để xác nhận ranh giới, vị trí chính xác với hiện trạng sử dụng đất.

  Trên đây là các ý kiến tư vấn của luật sư, hi vọng làm sáng tỏ các vấn đề mà bạn đang quan tâm. Nếu bạn còn băn khoăn hoặc cần tư vấn thêm vui lòng kết nối tổng đài tư vấn pháp luật số 1900 6289 của chúng tôi để được các luật sư uy tín trợ giúp.

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Công ty Luật TNHH Tiền Phong

Hotline: 0916162618

Website: www.luattienphong.vn - www.luattienphong.net