Điều kiện xuất ngũ của công an

Chủ đề   RSS   
 • #532239 31/10/2019

  MewBumm
  Top 50
  Male
  Lớp 10

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:26/09/2017
  Tổng số bài viết (1917)
  Số điểm: 12635
  Cảm ơn: 16
  Được cảm ơn 244 lần


  Điều kiện xuất ngũ của công an

  Em mình nhập học Học viện Cảnh sát Nhân dân theo hình thức tuyển sinh đại học chính quy hệ quân sự. Sau khi tốt nghiệp em mình được ngành phân công công tác về làm việc tại công an huyện Con Cuông của tỉnh Nghệ An. Sau 1 tháng làm việc, em nhận thấy sức khỏe và năng lực chuyên môn của bản thân không đủ để đáp ứng yêu công việc nên em mình muốn viết đơn xin xuất ngũ ra khỏi ngành Công An. Vậy mọi người tư vấn giúp mình điều kiện để được xuất ngũ hay không ạ?
   
  Mình có nghiên cứu sơ qua thì theo quy định tại Điều 5 Nghị định 49/2019/NĐ-CP có nêu:
   
  Điều 5. Chế độ, chính sách đối với sĩ quan, hạ sĩ quan Công an nhân dân xuất ngũ
   
  1. Sĩ quan, hạ sĩ quan thôi phục vụ trong Công an nhân dân được xuất ngũ về địa phương khi thuộc một trong các trường hợp sau:
   
  a) Không đủ điều kiện để nghỉ hưu theo quy định tại khoản 1 Điều 3 Nghị định này và không chuyển ngành;
   
  b) Đủ điều kiện nghỉ hưu theo quy định tại khoản 1 Điều 3 Nghị định này mà có yêu cầu hưởng bảo hiểm xã hội một lần để ra nước ngoài định cư hoặc đang mắc một trong những bệnh nguy hiểm đến tính mạng như ung thư, bại liệt, xơ gan cổ trướng, phong, lao nặng, nhiễm HIV đã chuyển sang giai đoạn AIDS và những bệnh khác theo quy định của Bộ Y tế.
   
  Theo đó, nếu thuộc hai trường hợp nêu trên thì sẽ được thôi phụ vụ Công an nhân dân và được xuất ngũ về địa phương. Nhưng hai trường hợp trên thì lại quá đặc thù. Về trường hợp của em mình, với lí do sức khỏe thì mình không tìm thấy quy định về điều kiện sức khỏe cụ thể để xác định em mình có được phép xuất ngũ hay không. Như vậy có khi nào được hiểu là không đủ điều kiện xuất ngũ và phải tiếp tục công tác hay không. Hay là có chế độ nào đó để chữa bệnh và đợi phục hồi sức khỏe để làm tiếp. Mọi người có thể cung cấp giúp mình cơ sở pháp lý liên quan trước khi liên hệ thủ trưởng đơn vị không?
   
  539 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn MewBumm vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (01/11/2019)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #532286   01/11/2019

  Thông thường thì các văn bản liên quan đến công an, quân đội rất ít được công khai toàn bộ. Do đó, có thể các quy định không được công khai cho mọi người biết. Bạn nên hướng dẫn em liên hệ thủ trưởng đơn vị để nắm các quy định nội bộ ngành.

   
  Báo quản trị |