Điều kiện và thủ tục để mở văn phòng môi giới bất động sản

Chủ đề   RSS   
 • #520667 13/06/2019

  vinhomecity

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:13/06/2019
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 35
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 3 lần


  Điều kiện và thủ tục để mở văn phòng môi giới bất động sản

  Tôi đang muốn mở văn phong kinh doanh bất động sản tại khu vưc Quận 9, nhưng không biết thủ tục và quy trình như thế nào để tiện và nhanh nhất có thể. Xin cảm ơn.

   
  7132 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn vinhomecity vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (13/06/2019)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #520694   13/06/2019

  Trước hết bạn phải hiểu rõ 2 khái niệm Kinh doanh bất động sảnMôi giới bất động sản:

  Căn cứ vào Khoản 1 và Khoản 2 Luật Kinh doanh bất động sản 2014 thì:

  - Kinh doanh bất động sản là việc đầu tư vốn để thực hiện hoạt động xây dựng, mua, nhận chuyển nhượng để bán, chuyển nhượng; cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản; thực hiện dịch vụ môi giới bất động sản; dịch vụ sàn giao dịch bất động sản; dịch vụ tư vấn bất động sản hoặc quản lý bất động sản nhằm mục đích sinh lợi.

  Môi giới bất động sản là việc làm trung gian cho các bên trong mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản.

   

  Tại Điều 10  và Điều 62 Luật này quy định về Điều kiện của tổ chức, cá nhân kinh doanh bất động sản và môi giới bất động sản, như sau:

  "Điều 10: Điều kiện của tổ chức, cá nhân kinh doanh bất động sản

  1. Tổ chức, cá nhân kinh doanh bất động sản phải thành lập doanh nghiệp hoặc hợp tác xã (sau đây gọi chung là doanh nghiệp) và có vốn pháp định không được thấp hơn 20 tỷ đồng, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều này.

  2. Tổ chức, hộ gia đình, cá nhân bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê mua bất động sản quy mô nhỏ, không thường xuyên thì không phải thành lập doanh nghiệp nhưng phải kê khai nộp thuế theo quy định của pháp luật.

  3. Chính phủ quy định chi tiết Điều này."

   

   

   

  "Điều 62: Điều kiện của tổ chức, cá nhân kinh doanh dich vụ môi giới bất động sản:

   

   

  1. Tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản phải thành lập doanh nghiệp và phải có ít nhất 02 người có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều này.

  2. Cá nhân có quyền kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản độc lập nhưng phải có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản và đăng ký nộp thuế theo quy định của pháp luật về thuế.

  3. Tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản không được đồng thời vừa là nhà môi giới vừa là một bên thực hiện hợp đồng trong một giao dịch kinh doanh bất động sản."

   

  Về thủ tục mở văn phòng thì tùy thuộc vào loại hình doanh nghiệp mà bạn lựa chọn là công ty cổ phần hay công ty trách nhiệm hữu hạn hay công ty tư nhân mà hồ sơ thành lập được quy định tại Luật Doanh nghiệp 2014.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn phuongdung003 vì bài viết hữu ích
  thanhsang348 (28/12/2019)