Điều kiện như vậy có được thi vào trường công an không ạ?

Chủ đề   RSS   
 • #574773 27/08/2021

  lananh4567

  Sơ sinh

  Vietnam --> Hồ Chí Minh
  Tham gia:27/08/2021
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 35
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Điều kiện như vậy có được thi vào trường công an không ạ?

  Ba em theo đạo nhưng mà mất rồi,mẹ em có vô đảng

  cho em hỏi em trai em có được thi công an ko ạ

   
  703 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn lananh4567 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (27/08/2021)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #574776   27/08/2021

  Read_Free
  Read_Free

  Female
  Sơ sinh

  Vietnam --> Hà Tây (cũ)
  Tham gia:09/03/2021
  Tổng số bài viết (64)
  Số điểm: 380
  Cảm ơn: 20
  Được cảm ơn 53 lần


  Thi tuyển vào ngành nghề Công An bộ đội thì hồ sơ khai sơ yếu lý lịch 2-3 đời. Nếu không có tiền án tiền sự hay là liên quan đến pháp luật thì vẫn cứ thi bình thường nếu đủ điều kiện về sức khỏe.

  Nhưng bên ngành đó cũng có những quy định riêng. Cái đó để thực tế thì nên lên Xã bên bộ phận Công An hoặc sdt tuyển dụng của trường mà muốn thi hỏi cho thực tế hơn

  Hà Tâyyyyy. Cửa ngõ Thủ Đô

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Read_Free vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (27/08/2021)
 • #574785   27/08/2021

  hongphuongtg98
  hongphuongtg98
  Top 75
  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/08/2020
  Tổng số bài viết (820)
  Số điểm: 5755
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 123 lần


  Điều kiện như vậy có được thi vào trường công an không ạ?

  Theo Khoản 2 Điều 6 Thông tư 15/2016/TT-BCA quy định về điều kiện đăng ký dự tuyển vào ngành công an như sau:
   
  Các đối tượng quy định tại khoản 1 Điều này trước khi làm hồ sơ đăng ký dự tuyển phải qua sơ tuyển đảm bảo các điều kiện sau:
   
  a) Về trình độ văn hóa:
   
  - Tốt nghiệp trung học phổ thông theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên. Đối với người tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông phải học và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình giáo dục trung học phổ thông theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo;
   
  - Đối với đối tượng quy định tại điểm c khoản 1 Điều này trong những năm học trung học phổ thông đạt học lực từ trung bình trở lên (theo kết luận học bạ).
   
  b) Về độ tuổi:
   
  - Đối với cán bộ, chiến sĩ Công an trong biên chế, không quá 30 tuổi (tính đến năm dự tuyển);
   
  - Đối với học sinh, không quá 20 tuổi; riêng học sinh là người dân tộc thiểu số không quá 22 tuổi (tính đến năm dự tuyển).
   
  c) Tiêu chuẩn đạo đức, phẩm chất chính trị:
   
  - Về tiêu chuẩn đạo đức: Đối tượng quy định tại điểm a khoản 1 Điều này không trong thời gian chấp hành kỷ luật từ khiển trách trở lên hoặc không trong thời gian chờ xét kỷ luật; đối tượng quy định tại điểm c khoản 1 Điều này trong những năm học trung học phổ thông, trung cấp đạt hạnh kiểm từ loại khá trở lên; chưa kết hôn, chưa có con (con đẻ).
   
  Đối với công dân đang thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân hoặc đã hoàn thành thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân, hoàn thành thực hiện nghĩa vụ quân sự trong quân đội nhân dân, trong thời gian tại ngũ, hàng năm đều hoàn thành nhiệm vụ trở lên, không vi phạm kỷ luật từ mức khiển trách trở lên.
   
  - Về phẩm chất chính trị: Bảo đảm theo quy định của Bộ Công an về tuyển người vào lực lượng Công an nhân dân.
   
  d) Về tiêu chuẩn sức khỏe: Không mắc bệnh kinh niên, mãn tính; thể hình, thể trạng cân đối; không có dị hình, dị dạng; đối với nam có chiều cao từ 1,64 m trở lên và cân nặng từ 48 kg trở lên; đối với nữ có chiều cao từ 1,58 m trở lên và cân nặng từ 45 kg trở lên; đối với học sinh thuộc vùng KV1 (bao gồm học sinh hưởng chính sách ưu tiên trong tuyển sinh theo KV1 hoặc học sinh có HKTT 05 năm tại địa bàn thuộc KV1), học sinh là người dân tộc thiểu số theo từng giới được hạ thấp 02 cm về chiều cao và 02 kg cân nặng. Đối với công dân đang hoặc đã hoàn thành thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân, hoàn thành thực hiện nghĩa vụ quân sự trong Quân đội nhân dân, chiều cao, cân nặng thực hiện theo quy định hiện hành về khám sức khỏe để tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân. Trong trường hợp Công an các đơn vị, địa phương có yêu tuyển về chiều cao, cân nặng cao hơn quy định chung phải báo cáo Bộ trưởng quyết định.
   
  Theo quy định trên thì không có cấm việc gia đình theo đạo như thiên chúa giáo,... thì không được đăng ký thi vào ngành công an. Do đó, nếu đáp ứng đủ điều kiện thì vẫn có thể thi được. Tuy nhiên, bạn cùng nên tìm hiểu thêm quy định nội bộ trong ngành trước khi nộp hồ sơ.

   

   
  Báo quản trị |  
 • #579569   23/01/2022

  Mặc dù hiện nay luật không có quy định cụ thể về việc người theo đạo có được đăng ký xét tuyển vào công an nhân dân hay không. Tuy nhiên,tại quy định riêng của từng đơn vị tuyển có những tiêu chí xét riêng liên quan đến nhân thân của người thi tuyển. Để biết được thông tin chính xác thì bạn nên liên hệ đến cơ sở mà bạn định thi tuyển để được cung cấp thông tin một cách chính xác nhất.

   
  Báo quản trị |